Hôm nay,  

Israel Hạ 1 Lãnh Tụ Hamas, Palestine Vẫn Họp Tiếp

16/08/200200:00:00(Xem: 4533)
JERUSALEM - Trong đêm thứ tư, Israel hạ sát 1 thủ lãnh Hamas, gây ra những lời hăm dọa trả thù, nhưng các nỗ lực hòa bình vẫn tiếp tục : các viên chức Hai Bên dự định họp tiếp trong ngày hôm thứ năm, tối thứ tư đã thỏa thuận về việc Israel bàn giao tiếp 14 triệu MK trong 300 triệu MK tiền thuế còn giữ lại của Palestine.
Các nhà thương thuyết cũng bàn tới đề nghị rút quân Israel ở Gaza, trả quyền kiểm soát an ninh cho Palestine.
Mặt khác, bản đồ hàng rào ngăn cách Tây Ngạn phổ biến trên nhật báo Haaretz hôm thứ năm cho thấy 5, 6 làng Palestine và khu định cư Israel lọt về phía thuộc quyền kiểm soát của Israel.

Trong vụ thủ lãnh Nasser Jerar bị giết, cư dân thị trấn Tubas nói Jerar chết trong ngôi nhà bị lực lượng Israel phá sập.
Theo thông cáo của quân đội Israel, Jerar tuyển mộ quyết tử quân và đang lập kế hoạch đánh sập 1 cao ốc.
Cùng trong ngày hôm thứ tư, Bộ Trưởng Nabil Shaath báo tin các cuộc mật đàm giữa đại diện của chủ tịch Arafat và tổ chức Hamas, để ngưng các vụ đánh bom tự sát, đã thäất bại - ông Shaath cho biết sẽ cố thuyết phục thêm nữa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.