Hôm nay,  

Israel Hạ 1 Lãnh Tụ Hamas, Palestine Vẫn Họp Tiếp

16/08/200200:00:00(Xem: 4529)
JERUSALEM - Trong đêm thứ tư, Israel hạ sát 1 thủ lãnh Hamas, gây ra những lời hăm dọa trả thù, nhưng các nỗ lực hòa bình vẫn tiếp tục : các viên chức Hai Bên dự định họp tiếp trong ngày hôm thứ năm, tối thứ tư đã thỏa thuận về việc Israel bàn giao tiếp 14 triệu MK trong 300 triệu MK tiền thuế còn giữ lại của Palestine.
Các nhà thương thuyết cũng bàn tới đề nghị rút quân Israel ở Gaza, trả quyền kiểm soát an ninh cho Palestine.
Mặt khác, bản đồ hàng rào ngăn cách Tây Ngạn phổ biến trên nhật báo Haaretz hôm thứ năm cho thấy 5, 6 làng Palestine và khu định cư Israel lọt về phía thuộc quyền kiểm soát của Israel.

Trong vụ thủ lãnh Nasser Jerar bị giết, cư dân thị trấn Tubas nói Jerar chết trong ngôi nhà bị lực lượng Israel phá sập.
Theo thông cáo của quân đội Israel, Jerar tuyển mộ quyết tử quân và đang lập kế hoạch đánh sập 1 cao ốc.
Cùng trong ngày hôm thứ tư, Bộ Trưởng Nabil Shaath báo tin các cuộc mật đàm giữa đại diện của chủ tịch Arafat và tổ chức Hamas, để ngưng các vụ đánh bom tự sát, đã thäất bại - ông Shaath cho biết sẽ cố thuyết phục thêm nữa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Vào ngày 21/11, tỉ phú Michael Bloomberg, nguyên thị trưởng New York, đã nộp hồ sơ tại ủy hội tuyển cử liên bang (FEC) để tranh cử TT năm 2020.
WASHINGTON - Vào ngày 21/11, chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi tuyên bố “Có bằng chứng rõ ràng Trump dùng ngôi vị TT để làm lợi cá nhân, phá hoại an ninh quốc gia, là phản lại tuyên thệ, tuy chưa có quyết định sau cùng để luận tội trong lúc tiến trình điều tra đang tiếp diễn”.
WASHINGTON - Nhân chứng điều trần công khai tại Hạ Viện ngày 21-11- bà Fiona Hill - nói rõ “1 số trong quý vị tin rằng người Nga không tấn công cuộc bầu cử năm 2016 tại Hoa Kỳ, nhưng tin Ukraine làm”.
Cuộc điều trần công khai của đại sứ Sondland hôm 20/11 đã cho thấy ngoại trưởng Mike Pompeo có thể có liên quan với “vụ đổi chác” trong vụ tai tiếng gây áp lực với chính quyền Ukraine.
ATLANTA - Vào tối 20/11, cử tri đã nhận diện 4 ứng viên TT mạnh nhất của đảng DC, sau buổi tranh luận thứ 5.
WASHINGTON - Vào ngày 21/11, Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ phủ nhận tin từ Seoul, theo đó Hoa Kỳ đang tính toán cắt giảm 4,000 quân số đồn trú tại Nam Hàn, nếu Nam Hàn không tăng tài trợ chi phí an ninh chung theo yêu cầu của TT Trump.
Điều kiện đi lại vào Lễ Tạ Ơn năm nay có thể sẽ không thuận lợi vì một cơn bão sẽ ấp tới miền trung nước Mỹ vào tuần tới, tức là tuần lễ có Lễ Tạ Ơn.
Nhà báo độc lập Phạm Chí Dũng là Chủ Tịch Hội Nhà Báo Việt Nam Độc Lập đã bị bắt và khởi tố về tội “tuyên truyền chống nhà nước,”
Việt Cộng đã không cho Linh Mục Nguyễn Đình Thục sang Nhật để dự lễ Đức Giáo Hoàng Francis, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 21 tháng 11 năm 2019.
WASHINGTON (ngày 18 tháng Mười Một, 2019) – Cuộc Khảo Sát bước ngoặc được PRRI và AAPI Data công bố hôm nay cho thấy gần một phần tư (23%) người Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (AAPI) California đi làm và chật vật với nghèo khó.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.