Hôm nay,  

Thơ Bé

21/11/200100:00:00(Xem: 12793)
ĐÀN GÀ CON

Cúc cúc cúc cúc
Đàn gà của em
Sáng vừa thấy đó
Chiều đã mất tiêu

Cúc cúc cúc cúc
Em tìm đỏ mắt
Chuồng gà bỏ không
Ôi em thương nhớ

Đêm nằm ngủ mơ
Mẹ gà khóc lóc
Cứu mẹ con tôi
Sắp nhừ trong súp

Hôm sau tìm nữa
Cả ngày thấy đâu
Chiều hàng xóm gọi
Tới nhận gà mau

Đàn gà đi lạc
Nay đã tìm ra
Em vui mừng quá
Gà hiểu không gà"

Chíp chíp chíp chíp
Bốn con gà con
Mắt thèm hạt thóc
Cùng kêu một lúc

Chíp chíp chíp chíp
Chào Julie Quỳnh
Chíp chíp chíp chíp
Gà con chào bạn

Julie Quỳnh


(Julie Quỳnh báo với các bạn đã tìm ra gà mẹ và bốn chú gà con, cám ơn các bạn đã hỏi thăm Julie Quỳnh trên trang thiếu nhi yêu ơi là yêu của chúng mình.)

*
CON MÈO
Trước ngõ nhà em
Một con mèo nhỏ
Chân nó bị thương
Kêu rất tội nghiệp

Em ôm vào nhà
Mẹ băng vết thương
Em cho uống sữa
Và đắp khăn bông

Mấy hôm mèo lành
Meo meo mèo kêu
Đưa chân khèo khèo
Mắt mèo biết ơn

Từ đó ngồi học
Mèo ngồi trên chân
Cả hai cùng ấm
Cả hai cùng thân

Thảo Vy
(Trung Tâm Thanh Thiếu Nhi Thích Thiên Aân, chùa A Di Đà)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BIỂN ĐÔNG -- Hải quân Mỹ và Hải quân Pháp liên tục biểu diễn sức mạnh ở Biển Đông. Bản tin RFI kể rằng: Hai tàu sân bay Mỹ đến vùng biển phía nam Trung Quốc tập trận thị uy. Hải Quân Hoa Kỳ ngày 15/11/2018 xác nhận : Hai hàng không mẫu hạm Mỹ với khoảng 150 chiến đấu cơ đang tiến hành những cuộc tập trận «phức tạp» trên Biển Philippines.
SAIGON -- Biểu tình ngay giữa trung tâm Sài Gòn, ngay nơi Quận 1. Báo Pháp Luật kể: Công nhân lại tiếp tục căng băng rôn đòi tiền. Mới đây, nhiều công nhân lại tiếp tục căng băng rôn trước tòa nhà Diamond Plaza để yêu cầu nhà thầu của dự án The Nassim trả tiền công cho họ.
SAIGON -- Đà Nẵng cưỡng chế giáo xứ Cồn Dầu, bắt 10 người... Bản tin RFA ghi nhận rằng vào sáng ngày 15/11/2018, hàng trăm người thuộc lực lượng cưỡng chế của thành phố Đà Nẵng tiến hành cưỡng chế 7 hộ gia đình trong khoảng 100 hộ chưa đồng ý di dời thuộc giáo xứ Cồn Dầu, huyện Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ.
Westminster, Nam California (Tâm Nguyễn)- - Tại Studio số 15436 Brookhurst St, Thành phố Westminster, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật gày 11 tháng 11, năm 2018, Nhà văn Yên Sơn, đến từ Tiểu Bang Texas, đã tổ chức buổi ra mắt Tuyển Tập Truyện Ngắn "Mưa Nắng Bên Đời" và CD nhạc "Góp Chút Hương Cho Đời." Tham dự buổi ra mắt sách có một số các nhà văn, nhà thơ, và một số các nghệ sĩ thân hữu cùng đồng hương…
Giữa lúc Tổng Bí thư đảng, Chủ tịch nước Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng vùi đầu vào canh bạc chọn người cho Đại hội đảng khóa XIII diễn ra vào tháng 01/2021 thì Trung Hoa đã xiết gọng kìm để chuẩn bị bóp cổ Việt Nam ở Biển Đông.
Khi các quan chức xây xong biệt phủ, hễ bị kể tội tham nhũng, sẽ xin quy chế tù tại gia... tuyệt vời tiện nghi.
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Đề tài trên đây cũng được thảo luận trực tiếp trên trang nhà của văn phòng, www.rmiodp.com, tiết mục Radio, vào mỗi tối thứ Tư, từ 7:00-8:00 giờ và Facebook.com/rmiodp
Tác giả đã dự Viết Về Nước Mỹ từ hơn 10 năm trước và mới nhận giải Viết Về Nước Mỹ 2018. Bài đầu tiên của ông là "Kinh 5 Dị Nhân" kể về vùng quê, nơi có hơn 1000 người -phân nửa dân làng- vượt biên mà tới hơn 400 người tử vong- Hiện ông đang là cư dân Orlando, Florida, vùng đất rất quen với bão lụt. Bài viết mới của ông là chuyện khởi nghiệp trên đất Mỹ.
CS vẫn nắm độc quyền chính trị, như ông Chủ tịch Hội Nông dân Nguyễn Quốc Cường đã nói rõ mặc dầu Hội Nông Dân đại diện 23 triệu nông dân nhưng lại không có sức mạnh kinh tế lẫn sức mạnh chính trị nên nông dân mãi vẫn nghèo
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.