Hôm nay,  

Thơ Bé

21/11/200100:00:00(Xem: 11243)
ĐÀN GÀ CON

Cúc cúc cúc cúc
Đàn gà của em
Sáng vừa thấy đó
Chiều đã mất tiêu

Cúc cúc cúc cúc
Em tìm đỏ mắt
Chuồng gà bỏ không
Ôi em thương nhớ

Đêm nằm ngủ mơ
Mẹ gà khóc lóc
Cứu mẹ con tôi
Sắp nhừ trong súp

Hôm sau tìm nữa
Cả ngày thấy đâu
Chiều hàng xóm gọi
Tới nhận gà mau

Đàn gà đi lạc
Nay đã tìm ra
Em vui mừng quá
Gà hiểu không gà"

Chíp chíp chíp chíp
Bốn con gà con
Mắt thèm hạt thóc
Cùng kêu một lúc

Chíp chíp chíp chíp
Chào Julie Quỳnh
Chíp chíp chíp chíp
Gà con chào bạn

Julie Quỳnh


(Julie Quỳnh báo với các bạn đã tìm ra gà mẹ và bốn chú gà con, cám ơn các bạn đã hỏi thăm Julie Quỳnh trên trang thiếu nhi yêu ơi là yêu của chúng mình.)

*
CON MÈO
Trước ngõ nhà em
Một con mèo nhỏ
Chân nó bị thương
Kêu rất tội nghiệp

Em ôm vào nhà
Mẹ băng vết thương
Em cho uống sữa
Và đắp khăn bông

Mấy hôm mèo lành
Meo meo mèo kêu
Đưa chân khèo khèo
Mắt mèo biết ơn

Từ đó ngồi học
Mèo ngồi trên chân
Cả hai cùng ấm
Cả hai cùng thân

Thảo Vy
(Trung Tâm Thanh Thiếu Nhi Thích Thiên Aân, chùa A Di Đà)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thành phố đang phát triển Kế hoạch giảm thiểu thiên tai tại địa phương (Local Hazard Mitigation Plan, LHMP) nhằm giảm thiệt hại về tính mạng và tài sản, tạo hiệu quả toàn thành phố và giảm tổn thất do thiên tai gây ra. Cộng đồng được mời tham gia dự án LHMP bằng cách tham dự cuộc họp sắp tới do Thành phố tổ chức vào Thứ Năm, ngày 28 tháng Hai, từ 6:00 đến 7:30 tối, tại Trung tâm Họp Cộng đồng Garden Grove (Community Meeting Center) tại địa chỉ 11300 Stanford Avenue.
Vậy là bóng đá Việt Nam cũng kiếm được một vị trí đáng kiêng nể, tuy là chưa lên chức vô địch thiên hạ...
Tác giả sinh quán tại Hội An, Quảng Nam, tốt nghiệp Đốc Sự Học Viện Quốc Gia Hành Chánh, Cựu tù chinh trị, hiện định cư tại Virginia. Ông góp bài Viết Về Nước Mỹ từ nhiều năm qua và đã ấn hành 4 tập truyện ngắn. Nhà văn Võ Phiến nhận xét về các nhân vật truyện của Phạm Thành Châu đã phải kêu là “Tuyệt vời. Sao mà họ chung tình đến thế.” Sau đây, thêm một truyện ngắn Phạm Thành Châu.
đề nghị tài trợ sẽ giúp tăng 8% trong các khoản thanh toán cho những tổ chức chăm sóc người khuyết tật, có thêm lợi nhuận, giữ chân những người đang làm công việc này, lâu nay họ đòi hỏi để bắt kịp với vật giá leo thang ở California
sử dụng một bộ cà rốt và gậy để đưa các “bạn ngoài mặt” (frenemies) yếu hơn nhiều – như Việt Nam, Philippines, Malaysia, Indonesia, Brunei – vào vòng thần phục. Tương tự như vậy, sự chia rẽ trong nhà ASEAN làm lợi cho Trung Cộng.
Chuyện gì đến phải đến. Việc xây bức tường giá chỉ 5,7 tỷ là một thiết tha của TT Trump đang nắm chánh quyền Cộng Hoà. Chống lại là quyết tâm của Bà Pelosi, lão làng của số dân biểu Hạ Viện, coi bức tường là vô ích và vô đạo đức. Nhưng bức tường chỉ là hiện tượng, bản chất cốt lõi của bức tường là lợi và hại của hai đảng Dân Chủ và Cộng Hoà trong việc siết chặt hay thả lỏng số nguòi nhập cư bất hợp pháp, còn gọi là ‘không giấy tờ’. Mà mỗi mùa bầu cử tổng thống là cả trận giặc chòm nổi dậy.
SINGAPORE - Trong 1 cuộc phỏng vấn của thông tấn Đức, bộ trưởng quốc phòng Singapore hạ thấp quan ngại về đối đầu lớn tại Biển Đông – theo ông, gọi Trung Cộng là “bá quyền” là vấn đề của ý kiến.
Một trong 2 người đàn ông bị truy tố tội buôn lậu ma túy sau khi cảnh sát Stratford, Canada, nói rằng họ tìm thấy 6 pounds hạt trong chiếc xe trong thời gian kiểm tra xe tại trạm kiểm tra bên lề đường đã truy tố ông ấy hôm Thứ Ba.
BRUSSELS - Trong chuyến đi Âu Châu của 1 phái đoàn lập pháp lưỡng đảng, dân biểu Nancy Pelosi, chủ tịch Hạ Viện, đã lên tiếng tại bản doanh NATO hôm Thứ Ba – bà nhấn mạnh sự cam kết của Hoa Kỳ trong các quan hệ vượt Đại Tây Dương, ngược lại các phát biểu gần đây của TT Trump.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.