Hôm nay,  

Thơ Bé

21/11/200100:00:00(Xem: 12009)
ĐÀN GÀ CON

Cúc cúc cúc cúc
Đàn gà của em
Sáng vừa thấy đó
Chiều đã mất tiêu

Cúc cúc cúc cúc
Em tìm đỏ mắt
Chuồng gà bỏ không
Ôi em thương nhớ

Đêm nằm ngủ mơ
Mẹ gà khóc lóc
Cứu mẹ con tôi
Sắp nhừ trong súp

Hôm sau tìm nữa
Cả ngày thấy đâu
Chiều hàng xóm gọi
Tới nhận gà mau

Đàn gà đi lạc
Nay đã tìm ra
Em vui mừng quá
Gà hiểu không gà"

Chíp chíp chíp chíp
Bốn con gà con
Mắt thèm hạt thóc
Cùng kêu một lúc

Chíp chíp chíp chíp
Chào Julie Quỳnh
Chíp chíp chíp chíp
Gà con chào bạn

Julie Quỳnh


(Julie Quỳnh báo với các bạn đã tìm ra gà mẹ và bốn chú gà con, cám ơn các bạn đã hỏi thăm Julie Quỳnh trên trang thiếu nhi yêu ơi là yêu của chúng mình.)

*
CON MÈO
Trước ngõ nhà em
Một con mèo nhỏ
Chân nó bị thương
Kêu rất tội nghiệp

Em ôm vào nhà
Mẹ băng vết thương
Em cho uống sữa
Và đắp khăn bông

Mấy hôm mèo lành
Meo meo mèo kêu
Đưa chân khèo khèo
Mắt mèo biết ơn

Từ đó ngồi học
Mèo ngồi trên chân
Cả hai cùng ấm
Cả hai cùng thân

Thảo Vy
(Trung Tâm Thanh Thiếu Nhi Thích Thiên Aân, chùa A Di Đà)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hương chức hội tề địa phương ác độc nhũng lạm còn ác hơn cọp dữ. Bởi vậy ông bà mình mới nói: Tàn chính mãnh ư hổ. Con phải đi khỏi chỗ nầy để bảo vệ thân... Giọng má run run trong nước mắt. Thân gái xa nhà hiểm nguy nhưng đi được cứ đi. Ai cũng muốn xa chốn nầy. Thời cuộc làm mấy thứ lộn tùng phèo hết.
CSU muốn cung cấp cho các cơ quan an ninh Đức "những công cụ phù hợp để giúp họ giữ đất Đức trong các điều kiện thay đổi cho công dân Đức được sống an toàn, hòa bình và tự do".
Thấm thoát mà hơn 3 năm đã trôi qua. Lần đầu tiên khi chúng tôi đến Atlanta là vào mùa Hè khi tiết trời còn ấm áp. Lần này thì vào mùa Đông nhân dịp kỷ niệm ngày giỗ 3 năm của Nhạc sĩ Anh Bằng
Ngày 19 tháng 12 năm 2018, Tổng thống Mỹ Donald Trump ký luật phạt quan chức Trung Cộng ngăn chận người Mỹ đến Tây Tạng. Sau đó Phó Tổng chưởng lý Hoa Kỳ Rod Rosenstein: "Chúng tôi muốn TC chấm dứt các hoạt động phi pháp trên mạng". Thế là Mỹ mở thêm hai cuộc chiến chống TC: một là đánh TC bách hại tôn giáo và đất nước Tây Tạng; hai là đánh tin tặc TC xâm hại Mỹ mỗi năm bị thiệt hại cả 600 tỷ đô.
Hầu hết mọi người khi về hưu thì mua đồng hồ vàng. James Harrison xứng đáng để được nhiều hơn thế.
Saudi Arabia và các đồng minh đang trả $10,000 đô la cho nhiều quân nhân Sudan, nhiều người ở độ tuổi từ 14 tới 17 để chiến đấu trong cuộc chiến ác liệt tại Yemen.
TAIPEI, Đài Loan -- Bộ giáo dục Đài Loan mong học sinh cấp 3 của Việt Nam đến Đài Loan du học.
RIYADH - Công báo Malta ghi: 2 gia tộc Muhaidib và Agil của vương quốc Saudi đã bỏ ra hàng chục triệu MK để mua 62 sổ thông hành Malta, năm 2017 – với sổ thông hành Malta, 62 người này cũng trở thành công dân Liên Âu.
ANKARA - Tài liệu thu hình được thẩm lậu cho truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ cho thấy tổ sát thủ từ Riyadh tới Istanbul làm nhiệm vụ mang những bao gói, được tin là đựng di thể của nhà báo Khashoggi bị phân thây tại lãnh sự quán Saudi Arabia.
KINSHASA - Cuộc bầu cử lịch sử tại Congo (sau 3 lần đình hoãn) diễn ra ngày Chủ nhật với cử tri xếp hàng dài chờ đợi trong hy vọng thay đổi, lo sợ bạo động, và đình trệ do trục trặc kỹ thuật gây ra.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.