Hôm nay,  

Thơ Bé

23/04/200600:00:00(Xem: 9048)

BAY VÀO CÕI TIÊN<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Truyện Thơ của: Ai Cơ Hoàng Thịnh

 

Tranh vẽ: Học sinh trường Footscray

 

Tóm tắt: Bà Phù Thủy cùng Mèo Mướp ngồi trên cây chổi thần bay rong chơi. Một làn gió thổi bay cái mũ, chó Đốm từ trong bụi chạy ra trả mũ và xin được cùng ngồi lên chổi thần để cùng bay. Đang bay thì bà phù thủy lại đánh rơi chiếc nơ cột trên tóc. Cả ba vội đáp xuống tìm kiếm, thì lúc đó….

 

9. Một tiếng kêu lanh lảnh!

 

Từ hốc cây phát ra

 

Rồi chim xanh hạ cánh:

 

“Tìm thấy rồi, thưa Bà!”

 

10. Chim cúi đầu, lễ phép

 

Trao trả lại chiếc nơ,

 

Thưa: “Tôi xin một chỗ

 

Trên chổi, được không cơ"”

 

+++

 

Tường Chinh & Các bạn,

 

. Elizabeth Kim Trang Lê,

 

Đã nhận bài  và hình mới của em. Tháng 8/06 tới sẽ có buổi phát giải “Bé Viết Văn Việt”. Mong Trang và các bạn gửi bài đều đặn để gia đình thiếu nhi VB có một ngày họp mặt Thiếu Nhi nhộn nhịp và vui vẻ.

 

. Vincent Bảo Phương mến,

 

Chị TC đã học xong và tháng 6 này ra trường. Hy vọng sau đó chị sẽ có nhiều thì giờ hơn để chăm cho “khu vườn thiếu nhi” của chúng mình.  Bài viết của em sẽ đăng sau loạt bài của Nguyễn Hoàng Uyên viết về “Lan Ngón Hồng”. Cám ơn em đã thăm hỏi chị.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tình hình Biển Đông cho thấy thái độ và hành động của Mỹ và TC ngày càng căng thẳng. Thêm vào đó nhiều dấu chỉ cho thấy gần đây đã đến lúc Mỹ thách thức TC nhiều, mạnh thêm. Mỹ tăng nhịp độ tuần tra nhặt hơn và sâu hơn vào bên trong vùng 12 hải lý của những bãi đá và đảo mà TC đã chiếm cứ và quân sự hoá. Mỹ bất chấp, phủ nhận những tuyên bố chủ quyền của TC trên các đảo, và Mỹ quả quyết bảo vệ tự do hàng hải cho tàu bè đi bất cứ nơi nào luật quốc tế về Biển cho phép.
RAMALLAH - Bị bao vây từ hơn 1 thập niên, Gaza là lãnh thổ ven biển của người Palestine đã được tuyên bố là “nhà tù lộ thiên lớn nhất thế giới”.
LIÊN HIỆP QUỐC - Tử vong của người cầm súng trong các xung đột thời kỳ 2013-2017 thấp hơn số hài nhi chết vì bom đạn – tổ chức “Save the Children” ước lượng ít nhất 550,000 em chết trong thời gian này tại 10 nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất của chiến tranh.
PARIS - Khâm sứ Luigi Ventura của Vatican, là đại diện ngoại giao của Giáo hoàng Phanxicô làm việc tại thủ đô Pháp từ 2009 đang bị điều tra tội xâm phạm tình dục.
LONDON - Thủ Tướng Theresa May thất bại 1 lần nữa trong cố gắng bảo đảm 1 dàn xếp Brexit với Liên Âu – nỗ lực tìm kiếm hậu thuẫn của Lập Pháp cho kế hoạch thuyết phục nhân nhượng từ Brussels bị bác bằng đa số phiếu.
NEW DEHLI - Căng thẳng lại phát sinh giữa 2 lân bang nam Á – quyết tử lái xe bom tấn công vùng kiểm soát của Ấn Độ tại Kashnir, hàng chục cảnh sát bán quân sự bị giết.
CANBERRA - Cháy rừng đã thiêu rụi 1 diện tích trên 205,000 hectare của đảo Tasmania – giới khoa học Australia báo động: bão lửa có thể tiệu diệt các loài thực vật cổ và hoa dại vùng núi.
NAYPIDAW - Địa vị độc tôn của cố vấn Aung San Suu Kyi sẽ bị các chính đảng mới thách thức trong kỳ bầu cử sắp tới – tư thế của bà Suu Kyi đã suy yếu theo kinh tế đình đốn và xung đột chủng tộc tiếp diễn.
PYONGYANG - Nhà cầm quyền Bắc Hàn phái cố vấn Kim Chang-son đi Beijing, có thể đến Hà Nội, trước cuộc gặp gỡ thượng đỉnh cuối tháng này giữa Chủ tịch Kim Jong-un và TT Trump.
BEIJING - Nguyên thủ Trung Cộng loan báo: đàm phán mậu dịch với Hoa Kỳ tiếp tục tại thủ đô Washington tuần tới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.