Hôm nay,  

Thơ Bé

23/04/200600:00:00(Xem: 8995)

BAY VÀO CÕI TIÊN<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Truyện Thơ của: Ai Cơ Hoàng Thịnh

 

Tranh vẽ: Học sinh trường Footscray

 

Tóm tắt: Bà Phù Thủy cùng Mèo Mướp ngồi trên cây chổi thần bay rong chơi. Một làn gió thổi bay cái mũ, chó Đốm từ trong bụi chạy ra trả mũ và xin được cùng ngồi lên chổi thần để cùng bay. Đang bay thì bà phù thủy lại đánh rơi chiếc nơ cột trên tóc. Cả ba vội đáp xuống tìm kiếm, thì lúc đó….

 

9. Một tiếng kêu lanh lảnh!

 

Từ hốc cây phát ra

 

Rồi chim xanh hạ cánh:

 

“Tìm thấy rồi, thưa Bà!”

 

10. Chim cúi đầu, lễ phép

 

Trao trả lại chiếc nơ,

 

Thưa: “Tôi xin một chỗ

 

Trên chổi, được không cơ"”

 

+++

 

Tường Chinh & Các bạn,

 

. Elizabeth Kim Trang Lê,

 

Đã nhận bài  và hình mới của em. Tháng 8/06 tới sẽ có buổi phát giải “Bé Viết Văn Việt”. Mong Trang và các bạn gửi bài đều đặn để gia đình thiếu nhi VB có một ngày họp mặt Thiếu Nhi nhộn nhịp và vui vẻ.

 

. Vincent Bảo Phương mến,

 

Chị TC đã học xong và tháng 6 này ra trường. Hy vọng sau đó chị sẽ có nhiều thì giờ hơn để chăm cho “khu vườn thiếu nhi” của chúng mình.  Bài viết của em sẽ đăng sau loạt bài của Nguyễn Hoàng Uyên viết về “Lan Ngón Hồng”. Cám ơn em đã thăm hỏi chị.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Năm 2019, Tết Kỷ Hợi, một ngàn năm sau năm Kỷ Hợi 939, Ngô Quyền đánh đuổi quân Nam Hán giành độc lập cho nước nhà; Hội Tết với chủ đề Hướng Về Việt Nam cho Dân Chủ, Tự Do, Nhân Quyền. Hội Tết Kỷ Hợi diễn ra vào 2 ngày tại San Jose
với những người đang yêu nhau thì ngày Valentine’s Day- Lễ Tình Nhân được đón mừng nồng nhiệt trên khắp thế giới. Thời còn ở Việt Nam, trước năm 1975 không phải chỉ mình tôi mà cả đám bạn bè đều không biết tới ngày lễ này mặc dù đang tuổi xuân
Trang sử của người đi cứu nước ngày xưa bàn giao cho các nhân sĩ đấu tranh chính trị Phan chu Trinh, Phan bội Châu. Ngày nay lịch sử chống Cộng cũng khởi đi từ giấc mộng võ trang với Võ Đại Tôn, Trần Văn Bá và Hoàng Cơ Minh. Cách mạng súng đạn cũng bất thành
Santa Clara sẽ khởi công xây cất một trung tâm dịch vụ Người Mỹ Gốc Việt đầu tiên tại Hoa Kỳ với kinh phí trên 60 triệu Mỹ Kim... tổ chức các luật gia và các bạn trẻ luân phiên hoạt động ở các nước Đông nam Á. Lo giúp đỡ việc định cư đồng bào Việt Nam
Mỹ chọn họp thượng đỉnh Trump-Kim ở Hà nội, VNCS, phải chăng là để ly gián bộ ba CS Á châu, CS Trung Quốc, CS Triều Tiên và CS Việt Nam?
NEW DEHLI - Ít nhất 17 người chết trong đám cháy sáng Thứ Ba tại thủ đô Ấn Độ - viên chức sở tại cho biết: đa số chết vì ngộp khói.
WASHINGTON - Bạch Ốc đã bỏ qua kỳ hạn phúc trình Lập Pháp thông tin về nghi án Khashoggi.
WASHINGTON - Tuần này, Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Mike Pence công du châu Âu với 1 thông điệp mạnh về Iran, dự 2 hội nghị về Trung Đông và về quan hệ quốc tế.
CARACAS - Dân Venezuela chống chế độ Caracas dưới quyền nhà độc tài Nicolas Maduro lại xuống đường với tiếng hô khẩu hiệu “cho cứu trợ nhân đạo vào”.
RABAT - 3 công dân Pháp, gồm 1 người gốc Algeria, bị bắt tại thị trấn Sale ven thủ đô Morocco về tội tài trợ và liên lạc với khủng bố.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.