Hôm nay,  

Thơ Bé

23/04/200600:00:00(Xem: 9448)

BAY VÀO CÕI TIÊN<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Truyện Thơ của: Ai Cơ Hoàng Thịnh

 

Tranh vẽ: Học sinh trường Footscray

 

Tóm tắt: Bà Phù Thủy cùng Mèo Mướp ngồi trên cây chổi thần bay rong chơi. Một làn gió thổi bay cái mũ, chó Đốm từ trong bụi chạy ra trả mũ và xin được cùng ngồi lên chổi thần để cùng bay. Đang bay thì bà phù thủy lại đánh rơi chiếc nơ cột trên tóc. Cả ba vội đáp xuống tìm kiếm, thì lúc đó….

 

9. Một tiếng kêu lanh lảnh!

 

Từ hốc cây phát ra

 

Rồi chim xanh hạ cánh:

 

“Tìm thấy rồi, thưa Bà!”

 

10. Chim cúi đầu, lễ phép

 

Trao trả lại chiếc nơ,

 

Thưa: “Tôi xin một chỗ

 

Trên chổi, được không cơ"”

 

+++

 

Tường Chinh & Các bạn,

 

. Elizabeth Kim Trang Lê,

 

Đã nhận bài  và hình mới của em. Tháng 8/06 tới sẽ có buổi phát giải “Bé Viết Văn Việt”. Mong Trang và các bạn gửi bài đều đặn để gia đình thiếu nhi VB có một ngày họp mặt Thiếu Nhi nhộn nhịp và vui vẻ.

 

. Vincent Bảo Phương mến,

 

Chị TC đã học xong và tháng 6 này ra trường. Hy vọng sau đó chị sẽ có nhiều thì giờ hơn để chăm cho “khu vườn thiếu nhi” của chúng mình.  Bài viết của em sẽ đăng sau loạt bài của Nguyễn Hoàng Uyên viết về “Lan Ngón Hồng”. Cám ơn em đã thăm hỏi chị.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
thật đáng tiếc “văn hóa và lễ” của Việt Nam thiếu hẳn việc khuyến khích nói ra lời “Xin lỗi và Cám ơn” hay ít ra không thấy lời nói này xuất hiện một cách đúng mức trong cuộc sống hàng ngày của người Việt
Nếu sau chiến tranh mà bà Bình này cũng trở thành một phụ nữ 4 không: không nhà, không cấp dưỡng, không con, không chồng (hoặc chỉ là một người chồng qua đêm, y như bà Bình kia) thì khán thính giả của
Một, CSVN giúp tráo hàng Trung Cộng xuất qua Mỹ để không bị Mỹ tăng thuế quan, Mỹ sẽ trừng phạt nếu tiếp tục và làm nhiều. CSVN bao che TC, đổi xuất xứ hàng hoá made in China thành made in VN để trốn tránh thuế quan mà Mỹ tăng lên hàng TC. Cái kiểu làm ăn gian dối, buôn gian, bán lậu này không qua mắt được Mỹ, sớm muộn gì Mỹ cũng có thái độ và hành động trừng phạt vì làm hại đến chính sách chiến tranh thương mại Mỹ chống TC.
MEXICO CITY — Hoa Kỳ và Mexico cùng tuyên bố hôm Thứ Ba chương trình hỗ trợ song phương để cắt giảm di dân từ Trung Mỹ, ra dấu cho một cuộc bỏ phiếu sớm về niềm tin từ chính phủ Trump ttrong chính sách đối ngoại của tân tổng thống Mexico Andrés Manuel Lĩpez Obrador.
NEW YORK - Cổ phiếu dầu thô tiếp tục giảm giá tệ hại trong lúc khả năng tăng trưởng kinh tế bấp bênh và sản lượng dầu xuất cảng dư thừa. Giá dầu nội địa Hoa Kỳ tính vào trưa Thứ Ba là 47.48 MK/thùng, có lúc là 46.97 MK, là yếu nhất từ Tháng 9-2017.
LONDON - Lãnh đạo hành pháp vương quốc UK loan báo: thỏa ước Brexit gần 600 trang đạt được với EU sẽ được đưa ra QH biểu quyết vào giữa Tháng 1-2019. Cuộc biểu quyết này buộc các nhà lập pháp quyết định chấp nhận mô hình ấy, hay “ly thân không thỏa thuận.”
PARIS - Mặt trận mới của “phong trào Áo Vàng” xuống đường biểu tình tại thủ đô Pháp trong mấy tuần lể qua là “trưng cầu dân ý”. Phóng viên tường thuật: 1 số người biểu tình giương cao khẩu hiệu “Sáng kiến trưng cầu dân ý với công dân – hay RIC”.
BUCHAREST - Nhà báo Tây Âu nhận xét: bộ mặt ẩn khuất của chủ nghĩa CS tại Romania chưa mất, còn bám rễ tại thượng tầng xã hội – văn chương của kỷ nguyên CS tại quốc gia này luôn nhắc nhở “Đảng là mọi việc và mặt trời mỉm cười vào ngày mai”.
Nhật Bản đang từng bước xây dựng nền quốc phòng không những có sức tự vệ mà còn đủ sức phản công trước sức mạnh xâm lăng của Trung Cộng và Bắc Hàn, mà cụ thể là tăng quân phí 5 năm lên tới 284 tỉ đô la và khởi đầu với 2 hàng không mẫu hạm, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Ba.
Đầu tháng 12/2018, Bruno Le Maire, Bộ trưởng Kinh tế Pháp cho biết, Pháp sẽ chờ EU đến tháng 03/2019 để quyết định đánh thuế các công ty Internet lớn của Mỹ. Tuy nhiên, 10 ngày sau, ông thông báo thuế sẽ được giới thiệu từ ngày 01/01/2019 do những khó khăn trong việc thống nhất về quy định trên toàn khối. Ông Le Maire kỳ vọng thuế mới sẽ mang về 500 triệu EUR (khoảng 570 triệu USD) cho Pháp trong năm 2019.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.