Hôm nay,  

Thơ Bé

23/07/200600:00:00(Xem: 6216)

Bảo Ngọc và Quốc Nam.

Cũng trong Giải Khuyến Học kỳ 18-2006, hai chị em Beverly Bảo Ngọc và Benjamin Quốc Nam đều đoạt các giải Nhất Nhì. Bảo Ngọc Giải Nhất Đố Vui Để Học cấp Tiểu Học 3 và Giải Nhì Viết Văn Việt cấp Tiểu Học 2. Ngoài ra, Bảo Ngọc còn đoạt Giải Học Sinh Xuất Sắc cả hai trường Mỹ và Việt Ngữ.

Cũng trong giải Khuyến Học kỳ 18-2006, Benjamin đoạt Giải Nhất Viết Văn Việt cấp Tiểu Học I và giải Học Sinh đạt điểm cao trong Đố Vui Để Học. Các bạn nhìn hình coi, Bảo Ngọc và Quốc Nam rất sung sướng và hãnh diện với các Cup được lĩnh.Và Bảo Ngọc ghi lại niềm vui của mình trong bài thơ nhỏ:

NIỀM VUI

 

Hôm qua lĩnh thưởng ra về

Trong lòng em thấy tràn trề niềm vui.

Em vui vì học không lùi

Tay ôm phần thưởng bồi hồi xiết bao.

 

Tháng này học tập công lao,

Hôm nay chăm học mai sau nên người

Thầy cô Việt Ngữ nơi nơi,

Mong sao tiếng Việt muôn đời không quên….

 

Beverly Bảo Ngọc Phạm

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tối thứ sáu 16/8/2019, tại hai thành phố Melbourne và Sydney, Úc, những người ủng hộ Bắc Kinh đã tấn công người ủng hộ tự do cho Hồng Kông.
Ông Huỳnh Tịnh Của khi viết cuốn Chuyện Giải Buồn đã gom góp lại những chuyện nầy nọ do ông nghĩ ra hay do ông lấy trong sách Tàu, nhưng điều ông không ngờ là mình đã viết truyện ngắn đầu tiên của văn học Việt Nam.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam (MLNQVN) đã tổ chức Đại Hội lần thứ 14 tại Little Sàigòn, California, Hoa Kỳ, trong hai ngày 17 và 18 tháng 8 năm 2019.
Vào hơn 2600 năm trước Đức Thế Tôn đã kể rất nhiều về sự lừa đảo, chẳng hạn như chuyện về Tiền thân Kuhaka trong Tiểu bộ kinh IV.
Tối Thứ Sáu 16/8/2019, trong mùa Vu Lan báo hiếu, tiệc Vinh Danh Bậc Sinh Thành- Hoa Sống Đời; diễn ra tại nhà hàng Seafood World do đài phát thanh Little Saigon Radio và truyền hình Hồn Việt tổ chức với khoảng 400 khách
Nhà thơ Trịnh Y Thư, Giám đốc Nhà xuất bản Văn Học Press, hôm Thứ Bảy 17/8/2019 cho biết tập thơ Âm tuyết đỏ thời gian (ÂTĐTG) của nhà thơ Nguyễn Lương Vỵ vừa được phát hành trên toàn cầu qua mạng nhà sách Barns & Noble
Emails qua lại nhiều lần, tôi mới biết anh Mũ Nâu cũng là một ngòi bút nhà binh, bút hiệu Dương Thượng Trúc. Lúc này tôi mới nhớ là tôi đã thấy bút hiệu Dương Thượng Trúc trên nhiều tờ báo có giá trị tại Hoa Kỳ
Từ rất lâu rồi, thỉnh thoảng lại nghe lời đồn rằng những người tu thiền sẽ dễ bị điên. Hình như huyền thoại này ban đầu xuất phát từ các tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung, trong đó có một số nhân vật bị “tẩu hỏa nhập ma”
Trọng lượng kinh tế của toàn khối các quốc gia chậm tiến trong Chiến Tranh Lạnh chỉ là 21% GDP toàn cầu, nhưng đến năm 2010 đã nhảy lên 49% và sẽ tăng đến 60% vào năm 2030
Nếu có dịp về Châu Đốc thăm thắng cảnh Núi Sam, chắc ai cũng nghe nhắc đến món đặc sản của vùng sông nước Nam bộ : đó là món mắm thái Châu Đốc
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.