Hôm nay,  

Indiana: Sắp Mở Trạm Diesel Chế Tạo Từ Bắp, Đậu Nành

29/05/200600:00:00(Xem: 2165)

Crawfordsville, Indiana.- Hai ông bà Carl và Frances Barrier ghé chiếc xe 8 máy hiệu Pontiac đời 1940 vào 1 trạm xăng giữa vùng quê Kansas để đổ xăng 87 độ octane, với giá 2.75 MK/cents. Bà Frances 71 tuổi cho biết xưa kia 2 ông bà hò hẹn đi chơi bằng xe này - ngày trước, chiếc xe có thể chạy 15 dặm với 1 gallon xăng, nay chỉ 10 dặm.

Ông chồng Carl 72 tuổi, là 1 chuyên viên quản trị của hãng chế tạo máy bay Raytheon đã nghỉ hưu, trả tiền xăng 50 MK và cho biết 60 năm trước ông làm việc tại 1 cây xăng, tiền lương 1 ngày 2 MK, trong khi giá xăng là 20 cents/gallon - khi về hưu, lương của ông tính ra là 200 MK/ngày, và trong điều kiện đó, giá xăng hiện nay vẫn là "vừa túi tiền".

Phóng viên mở cuộc khảo sát từ Detroit đến nam California, nhận thấy giá xăng thay đổi từ 2.60 đến 3.49 MK/gallon, đặc biệt 1 nơi giữa sa mạc Mojave tính giá 4.29 MK. Đa số nguời trả lời phỏng vấn ngờ rằng giá xăng bán lẻ khó trở lại mức 2 MK/gallon, và tự hỏi xăng sẽ tăng giá thêm 1 MK/gallon nữa chăng.

Tài xế Kris Jacobs chở hàng từ Wisconsin đi New York, ghé mua xăng tại Indiana, cho biết phí tổn nhiên liệu chưa ảnh hưởng tới các thói quen và dự tính của ông. Bà Lisa Lanyon 40 tuổi, nhà giáo bậc cao đẳng, nghĩ rằng giá xăng 4 MK/gallon sẽ là 1 cuộc tấn công tâm lý đủ gây kinh hoảng.

Dân thường có những biện pháp khác nhau để giảm tiêu thụ xăng, như là đi bộ khi không phải đi xa. Cuộc khảo sát nhận thấy giới lái xe nghi ngờ các công ty xăng dầu lạm dụng và quy trách nhiệm TT Bush về tình thế này - nhưng ở hầu khắp nước Mỹ, có vẻ là mọi người không thay đổi kế hoạch, vẫn lái xe 1 mình đi làm, và đi chơi vùng quê bằng xe RV.

Ở vùng nông thôn Crawfordsville, 3 người hùn hạp xây dựng nhà máy sản xuất diesel thực vật từ bắp và đậu nành sắp hoàn thành vào Tháng 7, công suất 10 triệu gallon/năm. Sức tiêu thụ diesel thực vật tại Hoa Kỳ năm 2000 là 2 triệu gallon đã tăng lên tới 75 triệu gallon vào năm 2005.

Công ty lấy tên Ricksch Biodfuels tin rằng họ sẽ đem lại 1 nguồn thu mới cho nông dân, tạo điều kiện cho các cơ sở thương mại, và giữ dân địa phương ở lại. Bà Shelly Wilkerson có chồng làm nghề xây dựng, thường đi đây đó, cho biết 2 vợ chồng đã mua xe moc hậu, tiền thuê nhà dùng mua xăng, vì bà vẫn ở nhà trông con.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Vào ngày 21/11, tỉ phú Michael Bloomberg, nguyên thị trưởng New York, đã nộp hồ sơ tại ủy hội tuyển cử liên bang (FEC) để tranh cử TT năm 2020.
WASHINGTON - Vào ngày 21/11, chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi tuyên bố “Có bằng chứng rõ ràng Trump dùng ngôi vị TT để làm lợi cá nhân, phá hoại an ninh quốc gia, là phản lại tuyên thệ, tuy chưa có quyết định sau cùng để luận tội trong lúc tiến trình điều tra đang tiếp diễn”.
WASHINGTON - Nhân chứng điều trần công khai tại Hạ Viện ngày 21-11- bà Fiona Hill - nói rõ “1 số trong quý vị tin rằng người Nga không tấn công cuộc bầu cử năm 2016 tại Hoa Kỳ, nhưng tin Ukraine làm”.
Cuộc điều trần công khai của đại sứ Sondland hôm 20/11 đã cho thấy ngoại trưởng Mike Pompeo có thể có liên quan với “vụ đổi chác” trong vụ tai tiếng gây áp lực với chính quyền Ukraine.
ATLANTA - Vào tối 20/11, cử tri đã nhận diện 4 ứng viên TT mạnh nhất của đảng DC, sau buổi tranh luận thứ 5.
WASHINGTON - Vào ngày 21/11, Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ phủ nhận tin từ Seoul, theo đó Hoa Kỳ đang tính toán cắt giảm 4,000 quân số đồn trú tại Nam Hàn, nếu Nam Hàn không tăng tài trợ chi phí an ninh chung theo yêu cầu của TT Trump.
Điều kiện đi lại vào Lễ Tạ Ơn năm nay có thể sẽ không thuận lợi vì một cơn bão sẽ ấp tới miền trung nước Mỹ vào tuần tới, tức là tuần lễ có Lễ Tạ Ơn.
Nhà báo độc lập Phạm Chí Dũng là Chủ Tịch Hội Nhà Báo Việt Nam Độc Lập đã bị bắt và khởi tố về tội “tuyên truyền chống nhà nước,”
Việt Cộng đã không cho Linh Mục Nguyễn Đình Thục sang Nhật để dự lễ Đức Giáo Hoàng Francis, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 21 tháng 11 năm 2019.
WASHINGTON (ngày 18 tháng Mười Một, 2019) – Cuộc Khảo Sát bước ngoặc được PRRI và AAPI Data công bố hôm nay cho thấy gần một phần tư (23%) người Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (AAPI) California đi làm và chật vật với nghèo khó.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.