Hôm nay,  

VN Sắp Phóng Vệ Tinh Lần Đầu Khai Thác Dịch Vụ Viễn Thông

22/09/200600:00:00(Xem: 4666)

OTTAWA (KL) - Việt Nam đã dự trù cho phóng vệ tinh đầu tiên do Pháp đảm trách, theo như tờ báo Đầu Tư đã đăng tin ngày thứ tư.

“Vệ tinh truyền thông đầu tiên mang tên Vinasat, vệ tinh này sẽ do hỏa tiễn Ariane 5 của Pháp từ Kourou thuộc đảo Guiana, một lãnh địa của Pháp, đưa lên quĩ đạo vào đệ nhị tam cá nguyệt của năm 2008,” theo như lời của ông Hoàng Minh Thông, chủ nhiệm của ban quản lý dự án Vinasat, thông báo.

Chính quyền Việt Nam gần đây đã chỉ thị cho các đối tác có trách nhiệm phải giữ đúng kỳ hạn để phóng vệ cỡ trung này vào Tháng năm 2008, vệ tinh này do Hệ thống Không gian Thương mại U.S. Lockheed Martin sản xuất, đưa vào quĩ đạo do Pháp.

Vệ tinh này sẽ được phóng ngay vào khe quĩ đạo nghiêng về phía đông 132 độ vào Tháng tư 2008.

Việt Nam hiện nay đang lo xây cất một trạm kiểm soát vệ tinh này tại phía bắc của tỉnh Hà Tây và một trạm túc trực tại phía nam của tỉnh Bình Dương. Tổng chi phí của dự án cho phóng vệ tinh này trên 184,4 triệu Mỹ kim.

Niên độ của vệ tinh này là 15 năm, bao phủ toàn cõi Việt Nam với một số vùng khác tại Đông Nam Á, gồm có Nhật Bản, bán đảo Triều Tiên, một phần Hoa lục, biển Đông và Nam Hải. Vệ tinh này sẽ giúp mạng lưới viễn thông của Việt Nam không còn phụ thuộc vào địa hình và tất cả những giới hạn vể điện thoại, truyền hình và radio.

Hiện nay Việt Nam đang sử dụng dịch vụ vệ tinh của các công ty nước ngoài tại Thái Lan, Nam Dương và Nga.

Vệ tinh VINASAT sẽ là chương trình không gian thứ hai của Việt Nam sau chương trình gửi phi hành gia Phạm Tuân lồng trong sứ vụ không gian của Liên Sô năm 1985.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Bác sĩ thần kinh Raine Riggs 46 tuổi, con dâu của nghị sĩ Sanders đang tranh cử TT, đã chết hôm Thứ Bảy 5 tháng 10, chỉ 2 ngày sau khi có kết quả chẩn đoán ung thư, theo phân ưu từ nhà quàn Burgettstown, Pennsylvania.
WEST FARGO - Một cảm tình viên của TT Trump bị tố cáo vẫy súng dọa 1 phụ nữ, sau khi thấy trên bửng chắn của xe bà này có 1 dãy sticker ủng hộ ứng viên TT của đảng DC là nghị sĩ Elizabeth Warren.
WASHINGTON - Ủy ban Thượng Viện chỉ trích FBI đã không báo động về họat động quấy rối bầu cử 2016 từ Nga.
WASHINGTON - Trong 1 cuộc phỏng vấn của ABC vào ngày 8 tháng 10, cựu ngoại trưởng Hillary Clinton nhận xét: ông Trump biết mình là tổng thống không hợp thức, nên ông ta cảm thấy bất an.
WASHINGTON - Nghị sĩ Lindsey Graham- là đồng minh mạnh của TT Trump- cảnh cáo trong ngày 9 tháng 10: nếu vượt giới hạn, tấn công Syria, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ bị trừng phạt từ địa ngục.
WASHINGTON - Phái đoàn của Phó Thủ Tướng Liu He sắp đến để nối lại thương lượng trong hai ngày 10 & 11 tháng 10, để tìm giải pháp ngưng đối đầu.
WASHINGTON - Hôm 9 tháng 10, Bạch Ôc tuyên bố không hợp tác, từ chối yêu cầu cung câp thông tin, cũng không đưa viên chức liên quan tới điều trần tại các tiểu ban Hạ Viện như là 1 phần trong cuộc điều tra luận tội TT Trump.
WASHINGTON - Vào ngày 9 tháng 10, cựu PTT Biden loan báo hậu thuẫn nhu cầu luận tội TT Trump.
Cơ Quan UNICEF của Liên Hiệp Quốc lo ngại về tình trạng trẻ em vị thành niên VN giúp việc nhà là công việc rất dễ bị lạm dụng
Nhờ thương chiến Mỹ-Trung, Việt Nam đã được nâng cao hơn trong xếp hạng các nước có sức cạnh tranh mạnh trên toàn thế giới năm 2019
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.