Hôm nay,  

VN Sắp Phóng Vệ Tinh Lần Đầu Khai Thác Dịch Vụ Viễn Thông

9/22/200600:00:00(View: 4680)

OTTAWA (KL) - Việt Nam đã dự trù cho phóng vệ tinh đầu tiên do Pháp đảm trách, theo như tờ báo Đầu Tư đã đăng tin ngày thứ tư.

“Vệ tinh truyền thông đầu tiên mang tên Vinasat, vệ tinh này sẽ do hỏa tiễn Ariane 5 của Pháp từ Kourou thuộc đảo Guiana, một lãnh địa của Pháp, đưa lên quĩ đạo vào đệ nhị tam cá nguyệt của năm 2008,” theo như lời của ông Hoàng Minh Thông, chủ nhiệm của ban quản lý dự án Vinasat, thông báo.

Chính quyền Việt Nam gần đây đã chỉ thị cho các đối tác có trách nhiệm phải giữ đúng kỳ hạn để phóng vệ cỡ trung này vào Tháng năm 2008, vệ tinh này do Hệ thống Không gian Thương mại U.S. Lockheed Martin sản xuất, đưa vào quĩ đạo do Pháp.

Vệ tinh này sẽ được phóng ngay vào khe quĩ đạo nghiêng về phía đông 132 độ vào Tháng tư 2008.

Việt Nam hiện nay đang lo xây cất một trạm kiểm soát vệ tinh này tại phía bắc của tỉnh Hà Tây và một trạm túc trực tại phía nam của tỉnh Bình Dương. Tổng chi phí của dự án cho phóng vệ tinh này trên 184,4 triệu Mỹ kim.

Niên độ của vệ tinh này là 15 năm, bao phủ toàn cõi Việt Nam với một số vùng khác tại Đông Nam Á, gồm có Nhật Bản, bán đảo Triều Tiên, một phần Hoa lục, biển Đông và Nam Hải. Vệ tinh này sẽ giúp mạng lưới viễn thông của Việt Nam không còn phụ thuộc vào địa hình và tất cả những giới hạn vể điện thoại, truyền hình và radio.

Hiện nay Việt Nam đang sử dụng dịch vụ vệ tinh của các công ty nước ngoài tại Thái Lan, Nam Dương và Nga.

Vệ tinh VINASAT sẽ là chương trình không gian thứ hai của Việt Nam sau chương trình gửi phi hành gia Phạm Tuân lồng trong sứ vụ không gian của Liên Sô năm 1985.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Nếu bác sĩ nói với bạn rằng đường trong máu của bạn cao hơn mức bình thường, và bạn đang ở giai đoạn tiền tiểu đường, thì nhiều khả năng bạn được khuyên nên thay đổi lối sống, để ngăn chận tiến trình chuyển sang thành tiểu đường thực thụ.
Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi phải nhớ tên mấy người bạn, hay những thứ phải mua khi bước vào siêu thị, thì sẽ có cách để làm tăng trí nhớ của mình.
Một nghiên cứu mới cho thấy việc uống thuốc huyết áp vào buổi tối thay vì buổi sáng có thể làm giảm nguy cơ tử vong do đau tim, tai biến mạch máu, trụy tim đến 50%.
Linh Mục Anton Đặng Hữu Nam ở huyện Yên Thành thuộc tỉnh Nghệ An cho Reuters biết hôm Thứ Bảy rằng hầu hết 39 người chết trong xe tải tại Anh đều đến từ Nghệ An, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 26 tháng 10. Bản tin VOA cho biết thêm chi tiết như sau.
Thống Đốc California Gavin Newsom đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp hôm Chủ Nhật. Ông cho biết gió lớn thổi bùng các ngọn lửa ‘không tiên liệu được’. Ông cũng hứa triển khai “mọi nguồn lực khả dĩ’.
Sáu nạn nhân Việt Nam được cho là nằm trong số 39 di dân đã được phát hiện chết trong một thùng container trên xe tải tại khu vực Purfleet của Essex hôm Thứ Tư
Một xung đột ngoại giao đang xảy ra giữa Hoa kỳ và Trung Cộng. TC kiếm chuyện, gây ra trước, Mỹ trả đủa liền. Mỹ đang đương đầu với TC theo kiểu Tây Phương gọi là ‘mắt đổi mắt răng đổi răng’ và Đông Phương gọi là ‘ăn miếng trả miếng’.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Trung Quốc cáo buộc Mỹ sử dụng thị thực nhập cảnh (visa) như một thứ "vũ khí" để chống lại họ - một lần nữa cho thấy căng thẳng Mỹ-Trung vẫn đang ở mức cao, cho dù hai bên đang cố gắng tiến tới một thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1".
HONG KONG - Trung Cộng hứa sẽ mua ít nhất 20 tỉ MK/năm nông sản từ Bắc Mỹ nếu 2 bên thỏa hiệp, và con số này sẽ còn tăng.
COPENHAGEN - Đan Mạch chấp thuận đề nghị thu hồi quốc tịch của số công dân theo tổ chức khủng bố Hồi giáo ISIS.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.