Hôm nay,  

Đòi CSVN Thả 2 Nhà Dân Chủ

28/09/200600:00:00(Xem: 3859)

Bản Tin Liên Hội Nhân Quyền Việt Nam ở Thụy Sĩ ngày 26-9-2006 cho biết như sau.

Trong Thông cáo phổ biến từ Paris, Pháp quốc, chiều thứ ba 26 tháng 9, Phóng Viên Không Biên Giới cho biết: theo Pháp Tấn Xã, ngày 21 tháng 9, nhà cầm quyền cộng sản xác nhận có bắt giữ bác sĩ Lê Nguyên Sang, 48 tuổi, bút hiệu Nguyễn Hoàng Long và nhà báo Huỳnh Nguyên Đạo, 38 tuổi, bút hiệu Huỳnh Việt Lang. Chế độ Hà Nội quả quyết rằng hai nhà dân chủ đối kháng đã phân phát truyền đơn và phổ biến tài liệu chính trị trên Internet. Những hoạt động đó ''trái với quyền lợi của nhà nước Việt cộng và có thể bị coi như là hành vi khủng bố''.

Theo đảng Dân Chủ Nhân Dân (ĐDCND bị cấm trong nước), hai ông Lê Nguyên Sang và Huỳnh Nguyên Đạo đang bị Việt cộng câu lưu tại cố đô Miền Nam Việt Nam Tự Do (số 4 đường Phan Đăng Lưu quận Bình Thạnh). Ngoài ra, còn có bốn đảng viên khác cũng bị bắt giam ở Việt Nam (tỉnh Tiền Giang). Cho đến hôm nay, nhà cầm quyền cộng sản vẫn từ chối thông tri những tin tức liên quan đến vụ trấn áp đối với bốn người này.

Phóng Viên Không Biên Giới lại lên tiếng đòi phóng thích hai ông Lê Nguyên Sang và Huỳnh Nguyên Đạo. Đồng thời, yêu cầu nhà cầm quyền cộng sản xác nhận họ có bắt giam bốn đảng viên khác của ĐDCND. Phóng Viên Không Biên Giới cũng không quên nhắc đến hai nhà dân chủ đối kháng sử dụng Internet Nguyễn Vũ Bình và Trương Quốc Huy vẫn còn bị nhốt tù ở Việt Nam. Tổ chức quốc tế bênh vực Quyền Tự Do Báo Chí thúc giục các nhà ngoại giao nỗ lực vận động để Quyền Tự Do Phát Biểu được tôn trọng tại nước Việt Nam cộng sản sắp gia nhập Tổ Chức Thế Giới Thương Mại.

Cũng nên ghi thêm rằng ngày 21 tháng 9, trước áp lực quốc tế, Việt cộng bị bắt buộc phải phóng thích vô điều kiện nhà dân chủ đối kháng Đỗ Công Thành (tức Đỗ Thành Công, bút hiệu Trần Nam), một thành viên ở hải ngoại của ĐDCND. Nhà cầm quyền cộng sản đã giam nhốt trái phép ông từ ngày 14 tháng 8 và vu cáo ông về tội khủng bố - điều bịa đặt trắng trợn này luôn luôn bị ông Đỗ Công Thành nhứt quyết phủ nhận và cực lực phản đối suốt thời gian ở tù.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - TT Trump thua trong nỗ lực giấu hồ sơ thuế lợi tức mà công tố Manhattan District đòi như là 1 phần trong cuộc điều tra về “tiền bịt miệng” với diễn viên phim người lớn Stormy Daniels và người mẫu Playboy là Karen McDougal.
WASHINGTON - Diễn biến xoay quanh cuộc điện đàm Trump-Zelensky ngày càng trở nên nóng và phức tạp
WASHINGTON - Tin cuối tuần gồm tuyên bố của nghị sĩ trưởng khối đa số Thượng Viện Mitch McConnell báo trước sẽ ngăn chận luận tội.
WASHINGTON - Vào ngày Chủ Nhật 6 tháng 10- Bà Barbara Res, từng là phó chủ tịch của Trump- đoán trước “Donald Trump sẻ từ chức TT”.
WASHINGTON - TT Trump tuyên bố trong tháng qua “Tường biên giới đang được xây, nhanh”.
ANKARA - Tổng Thống Donald Trump đã ra lệnh rút quân đội Hoa Kỳ tại miền bắc Syria. Điều này là đắp đường cho Thổ Nhĩ Kỳ đưa quân vào khu vực này và đặt đồng minh của Mỹ đánh loạn quân ISIS tại Syria là dân quân Kurd vào thế tê liệt.
Theo New York Times, Tổng Thống Trump vừa ban hành qui định mới có hiệu lực vào ngày 3 tháng 11, buộc người di dân theo diện đoàn tụ gia đình phải chứng minh mình có bảo hiểm y tế, hoặc có khả năng tự mua các loại bảo hiểm y tế tư nhân khi đến Mỹ thì mới được nhận visa.
Chỉ vì muốn bảo vệ chùa mà 6 tu sĩ Phật Giáo Hòa Hảo tại tỉnh An Giang đã bị công an CSVN đánh đập
Santa Ana (Bình Sa) - - Vào lúc 8 giờ sáng Thứ Bảy ngày 05 tháng 10 năm 2019 vừa qua, Liên Hội Đền Tạ Trái Tim Đức Mẹ thuộc Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Giáo Phận Orange đã tổ chức lễ rước kiệu Đức Mẹ nhân đầu tháng 10, tháng Mân Côi.
Không thể buộc tội vì bào chữa cho nhiều vụ án chính trị của những nhà bất đồng chính kiến trong nước, CSVN quay sang truy tố luật sư Trần Vũ Hải về tội “trốn thuế,”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.