Hôm nay,  

Thơ Bé

13/11/200600:00:00(Xem: 7866)

THƠ BÉ

Các bạn thân mến,

Ngân Hà biết bạn Nguyễn Hoàng Uyên có nhiều năng khiếu khác nhau, viết văn tiếng Việt rất hay, Uyên còn làm thơ tiếng Việt cũng hay nữa, rồi còn theo học các lớp đàn và nhạc dân tộc. Bài thơ này Nguyễn Hoàng Uyên làm để tặng cô giáo lớp đàn tranh… Các bạn thấy Uyên chụp hình lúc đang đánh đàn, dễ thương quá!

 

TÂM HỒN EM

Thương tặng cô giáo lớp đàn tranh của em.

Có một vùng cỏ non,

Mỗi sáng chim véo von

Gọi mặt trời thức dậy

Sau một giấc mộng tròn…

Có một vùng cỏ ngoan,

Trong biển nắng chiều vàng,

Sóng dập dồn uốn lượn,

Khi gió về thênh thang…

Có một vùng cỏ xanh,

Bát ngát khí trong lành,

Từng hạt sương lóng lánh

Chứa ngập ánh trăng thanh…

Cô ơi vùng cỏ ấy,

Chính là tâm hồn em,

Cô tình cờ đến viếng,

Bằng những bước thật êm…

Như cung đàn quyến luyến,

Cô ươm một nụ hoa,

Bằng những lời âu yếm

Bằng dịu dàng thiết tha…

Đóa hoa cô để lại,

Sẽ mãi mãi ngát hương

Trong tâm hồn thơ dại

Trong vùng cỏ yêu thương…

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chính quyền CSVN không những đối xử tàn ác với các tù nhân lương tâm mà còn đối xử tàn bạo với các bạn bè và thân nhân của những người tù, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 12 tháng 7.
Cá ngừ Việt Nam đang lội đi thật xa tới Canada, theo bản tin của trang mạng VNExpress cho biết hôm 13 tháng 7.
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 3 giờ chiều Thứ Ba ngày 9 tháng 7 năm 2019, Giáo Sư Lê Văn Khoa đã đến thăm tòa soạn Việt Báo, cùng đi với ông có Ái nữ Lê Thiên Kim hiện là Giám Đốc Trường Âm Nhạc Pacific Conservatory of Orange, tọa lạc tại số 1311 E. Katella Ave., Thành Phố Orange CA 92867.
Với vc văn hóa là vô cùng quan trọng bởi nó định hướng cho mọi sanh hoạt của chế độ và của nhơn dân. Không thấy sao ở Việt nam nhan nhản những tấm bảng lớn kẻ chữ đỏ lòm «Nếp sống văn hóa, Khu phố văn hóa, … ». Nghĩa là Việt nam dưới chế độ ta là nước đầy văn hóa. Không có ở đâu bằng!
Dân số ngày càng đông… Chen nhau mà đứng, ra phố chạy xe là tha hồ nghẽn đường…
ành phần bữa ăn giúp bạn giảm nguy cơ bị bệnh tim, tiểu đường, và béo phì. Bác sĩ -tiến sĩ Jonny Bowden là tác giả của 15 cuốn sách, trong đó có cuốn “150 Loại Thực Phẩm Tốt Cho Sức Khỏe Nhất”.
Gia đình chị Thái Hòa đi thăm viếng cảnh Hearst Castle ở San Simeon, California. Cảm ơn anh chị Thái Hòa đã gửi hình cho Trang Gia Đình của Việt Báo.
Mời Tham Dự Kể Chuyện Tình, Chuyện Gia Đình, hay Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Xẻ Kể Chuyện tình, Chuyện Gia Đình, Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Sẻ … là mảnh sân chung dành cho tất cả quí vị độc giả.
Thịt xào mắm ruốc được xem là món ngon đưa cơm. Cách làm món thịt xào mắm ruốc khá đơn giản nhưng để tạo nên hương vị đậm chất Việt Nam, bạn cần những bí quyết riêng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.