Hôm nay,  

Lo Trung Quốc Phản Ưùng Vụ Để Tầu Mỹ Vô Cam Ranh

10/02/200200:00:00(Xem: 4702)
HÀ NỘI (VB)- Sau cuộc viếng thăm VN của Tư Lệnh Lực Lượng Mỹ tại Thái Bình Dương là Đô đốc Dennis Blair, Hà Nội tỏ vẻ lo ngại và lúng túng trước phản ứng gay gắt từ Trung Quốc, đặc biệt là việc Đô Đốc Blair công khai đề cập tới ý muốn CSVN mở cửa cảng Cam Ranh cho lực lượng Mỹ.
Điều này được cho thấy qua việc Thông tấn xã CSVNvừa phải loan đi một bản tin nguyên văn như sau “Về những tin tức nước ngoài đưa gần đây liên quan đến cảng Cam Ranh của Việt Nam, ngày 9 tháng 2 năm 2002, người phát ngôn Bộ Ngoại giao, bà Phan Thúy Thanh nhấn mạnh: "Cam Ranh là cảng của Việt Nam, Việt Nam sẽ không ký với nước nào về việc sử dụng cảng Cam Ranh vào mục đích quân sự. Việt Nam sẽ khai thác tiềm năng, lợi thế của cảng Cam Ranh để phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội của đất nước".

Cũng nên nhắc lại, trong thời gian vị Tư Lệnh Mỹ ở Thái Bình Dương thăm Việt Nam, hai phía Việt Mỹ đã thảo luận về “khả năng chiến hạm Hoa Kỳ ghé cảng Cam Ranh” và tin này đã được các hãng thông tấn loan tải rộng rãi và phía CSVNkhông hề phủ nhận hay cải chính.
Việc bà Phan Thuý Thanh phải lên tiếng như trên cho thấy HàNội đang cố trấn an trước các phản ứng từ Trung Quốc, nhưng sự lên tiếng này cũng không trực tiếp cải chính tin hai phía hội đàm về việc biến Cam Ranh thành một hải cảng mở. Qui chế này có thể cho phép chiến hạm Mỹ ra vô Cam Ranh mà không đòi hỏi Hà Nội phải chính thức ký kết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hải đảo Việt Nam chúng ta đã mất từ lâu. Từ 1974 đã về tay Tàu Cộng lận. Năm 1974, lợi dụng Miền Nam Việt Nam đang bị đồng minh Mỹ bỏ rơi, Tàu đánh Việt Nam Cộng Hoà, xâm chiếm Quần đảo Hoàng Sa - dưới sự đồng lỏa của Bắc Việt và dưới con mắt thờ ơ – hay với một nghéo tay hứa hẹn gì giữa Kissinger và Chu Ân Lai?
VOA ngày 30- 10- 2019 có một bài viết, dẫn nhập như sau “Vụ 39 thi thể được tìm thấy trong thùng lạnh của xe tải bên ngoài thủ đô London của Anh, trong đó nghi là có những di dân lậu từ Việt Nam, thu hút sự chú ý về vấn đề xuất khẩu lao động bất hợp pháp vốn biến hàng ngàn người từ những vùng quê nghèo khó trở thành nạn nhân của tình trạng đưa lậu người và buôn người.”
Tổng thống Trump luôn dùng kinh tế vững chắc như là thành tựu của mình, để chống lại việc bị luận tội, cũng như hy vọng sẽ tái đắc cử vào năm 2020.
Con người thường say mê sự nổi tiếng và sự giàu có. Câu hỏi “gia đình nào giàu nhất nước Mỹ” có lẽ luôn là một đề tài hấp dẫn.
Nhạc đồng quê Mỹ vẫn rất ăn khách, nên các ngôi sao nhạc đồng quê ngày càng giàu. Hãy lấy thí dụ như ngôi sao tiêu biểu Garth Brooks. Ong đã vượt qua Elvis Presley về số album bán ra, với 170 triệu người hâm mộ luôn sẵn sàng mua.
Một phi thuyền bí mật của Không Quân Hoa Kỳ đã hạ cánh an toàn sau một sứ mạng dài hai năm trên không gian- là một kỷ lục mới.
New York Times đưa tin vào cuối tháng 10: General Motors, Fiat Chrysler Automobiles (FCA) và Toyota là những nhà sản xuất xe hơi ủng hộ chính phủ Trump trong cuộc chiến pháp lý chống lại California (và hàng chục tiểu bang khác) được quyền có tiêu chuẩn riêng về qui định khí thải xe hơi, cao hơn so với tiêu chuẩn liên bang.
Một sự thật đau lòng: khi lựa chọn một chương trình bảo hiểm cho mình, chúng ta thường chọn không phù hợp!
Theo một nghiên cứu mới, ngày nay những thế hệ trẻ khi đã rời nhà thờ thì ít có khả năng sẽ trở lại.
Theo một cuộc thăm dò mới: giới cửu tri trẻ Hoa Kỳ ủng hộ chủ nghĩa xã hội hơn lớp già, với hơn 2/3 trong số họ tuyên bố sẽ bỏ phiếu cho những ứng cử viên theo khuynh hướng xã hội.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.