Hôm nay,  

Hạ Viện Ok Ngân Sách Quốc Phòng 355.4 Tỉ Đô

12/10/200200:00:00(Xem: 4651)
WASHINGTON D.C. - Ngân sách quốc phòng 355 tỉ 400 triệu MK đã được Hạ Viện thông qua với tỉ số phiếu 409/14, chưa tới 4 tuần trước ngày bầu cử, phản ảnh ý định của các chính khách Dân Chủ là tránh bị chính phủ Bush tố cáo là gây chậm trễ các nhu cầu cấp bách của cuộc chiến diệt khủng bố.

Ngoài ra, công tac ngân sách bị kéo dài cũng vì TT Bush muốn chi tiêu ít hơn các nhà lập pháp Dân Chủ và ngay cả một số nhân vật Cộng Hòa. Sự chấp thuận của Thượng Viện được dự báo là nhanh chóng - theo tham vụ báo chí Bạch Oác, TT trông chờ ký ban hành để bảo đảm rằng chiến sĩ ngoài tiền tuyến được cung cấp đủ phương tiện để đánh khủng bố, bảo vệ tự do.
Ngân sách quốc phòng vừa được Hạ Viện chấp thuận gồm 3 tỉ 300 triệu để mua 17 vận tải cơ C-17 (nhiều hơn yêu cầu của TT 586 triệu), 270 triệu để mua 19 trực thăng Blackhawk (nhiều hơn yêu cầu 7 chiếc).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
GAZA CITY - Thủ Tướng Israel là Netanyahu hay Gantz cũng không khác gì, theo nhận xét của ông Marzouk, lãnh tụ Hamas đang kiểm soát dải lãnh thổ Gaza ven biển luôn bị Israel phong tỏa.
Bộ thông tin Ghana cho hay vào ngày 23/09: nhóm chủ mưu đảo chính đã bị bắt cùng với 1 số vũ khí.
MOGADISHU - Sợ đói và loạn quân cực đoan, hàng ngàn dân Somalia chạy sang lân bang Ethiopia.
Tổng thống Isarel vào hôm Thứ Tư 25/09 đã giao cho thủ tướng Netanyahu thành lập một chính phủ mới
Đài truyền hình Anh Ngữ Iran vào hôm Thứ Tư 25/09 đã loan tin Iran đồng ý cho thanh tra các cơ sở hạt nhân của mình, nếu Quốc Hội Hoa Kỳ thông qua thỏa thuận hạt nhân 2015 có sửa đổi
Khoảng cuối tháng 09/2019, một hội đồng Hạ viện Mỹ ban hành dự luật nhằm cấp ngân sách 1 tỷ USD cho các nhà mạng không dây nhỏ và hoạt động tại vùng nông thôn để thay thế thiết bị mạng của các công ty như Huawei Technologies Co Ltd và ZTE Corp
Khoảng cuối tháng 09/2019, tập đoàn Daimler, công ty mẹ của thương thiệu xe hạng sang Mercedes-Benz, đang phải đối diện với án phạt lên đến 870 triệu euro (khoảng 960 triệu đô) sau vụ bê bối gian lận khí thải.
Nông dân Hoa Kỳ, đang bị tổn thất trong cuộc chiến thương mại Mỹ Trung, giá nông sản giảm, thời tiết xấu... nay đã có thể yên tâm hơn với thỏa thuận thương mại Mỹ- Nhật.
Trong một cuộc thăm dò quốc gia mới, TNS Elizabeth Warren đã dẫn đầu trong các ứng cử viên tổng thống 2020 của đảng Dân Chủ
Tòa Bạch Ốc hôm Thứ Tư 25/09 đã công bố một bản ghi nhớ tóm tắt cuộc đối thoại qua điện thoại của  TT Trump hôm 25 tháng 7 với Tổng Thống Ukraine Volodymyr Zelensky
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.