Hôm nay,  

Cstq Chuẩn Bị Đại Hội, Dựng Tường Lửa Khắp Nước

9/15/200200:00:00(View: 5794)
BEIJING (Reuters) - Trung Quốc đã mở hé cổng cho dân được dùng Google, một trang web chuyên về tìm kiếm trên Internet, nhưng vẫn còn ngăn cản người tìm các nội dung cấm kỵ chính trị, như một phần bít cổng truyền thông trước kỳ đại hội Đảng CSTQ vào tháng 11.
Một trang web giúp tìm kiếm khác, Altavista (bản doanh ở California) vẫn còn bị cản bằng tường lửa hôm thứ sáu, và có vẻ như Bắc Kinh vẫn ngăn cấm vào đọc Google trong các đề tài tế nhị.
Một phát ngôn nhân hãng Google, cũng bản doanh ở California, nói là hãng đã nghe từ các người TRung Quốc sử dụng rằng họ đã vào lại được trang này 10 ngày sau khi Bắc Kinh cản ngăn.
Những đề tài bị ngăn cấm hàng đầu là vấn đề Tây Tạng, Chủ Tịch Giang Trạch Dân, người hy vọng kế vị là Hồ Cẩm Đào, hay các nhà hoạt động dân chủ Trung Quốc. Trước đó thì đề tài cấm kỵ hàng đầu là Pháp Luân Công.

Trang web Google được ưa chuộng bởi 45 triệu người Trung Quốc nhờ tiện lợi với trang viết bằng chữ Trung Hoa cho công cụ tìm kiếm.
Duncan Clark, giám đốc công ty tham vấn kỹ thuật BDA China Ltd. bản doanh ở Bắc Kinh, nói, “Thay vì ngăn cản không cho gửi ra, bây giờ họ sang chiến lược không cho thông tin vào.”
Nhưng không rõ Trung Quốc sẽ giữ chiến lược tường lửa nghiêm ngặt bao lâu, vì “Phải tốn vài trăm triệu đô la mỗi năm,” theo lời Clark, cho các chi phí nhân sự và băng thông (bandwitdh) để bảo đảm rào cổng cả nước.
Hồi tháng 3, khoảng 130 trang web lớn hoạt động trong Hoa Lục phải ký bản tuyên thệ thực hiện chính sách kiểm duyệt đối với các đề tài tế nhị.
Các nhóm nhân quyền đã gọi đó là một bước lùi về quyền tự do phát biểu, và vài người chỉ trích các công ty ký tên vào bản tuyên thệ này - trong đó có cả công ty Yahoo Inc. - cho là đã bán linh hồn cho đồng yuan.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
WASHINGTON - Khảo sát công bố trên tạp chí Pediatrics ghi: ý định tự sát của người vị thành niên tăng với tỉ lệ báo động, và là nguyên nhân hạng 2 trong cái chết của dân Mỹ chưa trưởng thành.
Cách đây chưa lâu, ông Bùi Minh Quốc đã phán (một câu) rằng “thơ thiêng lắm.” Mọi thứ thiêng liêng trên cõi đời này, tất nhiên, đều rất nên tôn kính. Nhưng riêng chuyện thơ thẩn, tôi cảm thấy có hơi hơi nghi ngại nên xin mạn phép được rà lại (chút xíu) cho nó chắc ăn.
vừa qua đời ngày 7 tháng 10 năm 2019 -- Chúng tôi -- nhiều nhà văn, nhà thơ, văn nghệ sĩ -- thành tâm chia buồn cùng tang quyến và cầu nguyện cho hương linh nhà thơ Du Tử Lê siêu sinh tịnh độ.
Nhơn cuộc họp thượng đỉnh APEC vào trung tuần tháng 11 năm 2017 tại Đà Nẵng ở VN, TT Trump công bố chiến lược Ấn độ Thái Bình dương Tự do Rộng Mở.
Theo một nghiên cứu mới, những thị trường địa ốc chính tại Hoa Kỳ sẽ ít có khả năng chịu một cảnh rớt giá mạnh (bong bóng địa ốc) so với các thị trường khác trên thế giới.
Khi bước vào Quốc Hội, những vị dân biểu thường không giống như chúng ta. Thông thường, họ có nhiều tiền hơn chúng ta nhiều.
Mercedes Schlapp, một cố vấn cao cấp của tổng thống Trump trong chiến dịch tái tranh cử 2020, tuyên bố rằng đảng Dân Chủ chớ nên tin là mình sẽ được cử tri gốc Hispanic ủng hộ.
Ở thành phố Palm City, Florida, một người đàn ông đã bị cáo buộc dụ cho cá sấu cắn tay mình, để đổ bia vào họng của nó.
Dành thời gian bù khú với những người bạn tốt thường xuyên vẫn được xem là ảnh hưởng tốt đến sức khỏe.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.