Hôm nay,  

Pháp Phản Đối Csvn Vụ Đóng Cửa Báo ‘sv Việt Nam’

23/07/200300:00:00(Xem: 4596)
HANOI -- Đài VOA dẫn theo tin của AFP cho hay Pháp đã chính thức khiếu nại với Việt Nam sau khi chính phủ cộng sản của nước này cấm ấn hành một thời gian một tuần san có nhiều độc giả vì đã cho đăng một số bài vở mà chính phủ nói là có tính cách xúc phạm.
Tuần trước, tuần san Sinh Viên Việt Nam bị Bộ Thông Tin Văn Hóa cấm ấn hành trong 3 tháng vì điều mà Bộ cho là nhiều lần có những lỗi lầm nghiêm trọng trong nội dung tin tức và bài vở, trong việc lựa chọn hình ảnh và xếp đặt các trang báo. Lệnh cấm ấn hành tuần san được sự tài trợ của Tòa Đại Sứ Pháp tại Hà Nội vừa kể đã diễn ra sau vụ chính quyền đàn áp các nhà văn độc lập và những người bất đồng chính kiến chỉ trích chế độ hồi gần đây.

Tin của giới Ngoại Giao cho hay tuần trước, đại sứ Pháp tại Việt Nam đã gửi một văn thư tới ông Phạm Quang Nghị, Bộ Trưởng Thông Tin Văn Hóa của Việt Nam, bày tỏ sự chống đối đối với lệnh cấm ấn hành vừa kể. Một nhà Ngoại Giao Pháp nói với Thông Tấn Xã AFP rằng đại sứ Pháp đã cho phía Việt Nam biết rằng Tòa Đại Sứ rất buồn về sự việc vừa kể và yêu cầu Bộ Trưởng Thông Tin Văn Hóa Việt Nam xét lại quyết định cấm ấn hành, và trong trường hợp không xét lại được thì yêu cầu có thái độ khoan dung hơn đối với bộ biên tập của tuần san này trong những biện pháp trừng phạt kế tiếp.
Theo tòa đại sứ Pháp, tuần san SInh Viên Việt Nam làm việc có tính cách chuyên nghiệp, được nhiếu độc giả trẻ ưa thích, và tuần san này đang được thụ hưởng chương trình huấn luyện báo chí giữa hai nước.
Hôm thứ Năm vừa rồi, tổ chức Ký Giả Không Biên Giới chuyên theo dõi các hoạt động của báo chí cũng đã kêu gọi Bộ Trưởng Thông Tin Văn Hóa Việt Nam đảo ngược quyết định cấm tuần san này ấn hành.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
An Xá Quốc Tế vừa phát hành một bản cáo trạng gay gắt đối với những tập đoàn internet thống trị thế giới. Tổ chức có trụ sở tại London này cho rằng Facebook và Google cần phải bị bắt buộc từ bỏ mô hình kinh doanh dựa trên sự giám sát của mình, vì điều này là vi phạm nhân quyền.
Theo tin từ CBS: Cơ Quan An Toàn Giao Thông (TSA) hiện nay đang thử nghiệm những kỹ thuật mới, giúp cho việc kiểm tra an ninh tại các phi trường nhanh chóng hơn, giúp hành khách đỡ phải xếp hàng dài và chờ đợi lâu.
Theo CNN, hơn 1,000 bệnh nhân tại Bệnh Viện Goshen tiểu bang Indiana có thể đã phải tiếp xúc với vi khuẩn HIV, hepatitis C, hepatitis B, sau khi một lỗi sơ sót trong quá trình làm vệ sinh thiết bị phẫu thuật đã xảy ra.
WASHINGTON - Theo bản chép điều trần kín mới công bố ngày 26-11, nhân viên chuyên môn của phòng quản trị ngân sách (OMB) thuộc Bạch Ốc là Mark Sandy được 2 đồng sự cho hay “họ thôi việc tại OMB 1 phần vì hoang mang thấy quân việc Ukraine bị đình hoãn”.
WASHINGTON - 2 người thông thạo biết TT Trump đã được thông báo khiếu nại của “người thổi còi” về các thương lượng với Ukraine khi ngưng quyết định đình hoãn quân viện” hồi Tháng 9.
Cho tới gần đây, thăm dò dân ý mới nhất của CNN ghi nhận: 50% công dân Mỹ thấy là nên luận tội và truất phế Trump.
WASHINGTON - Thăm dò mới của CNN ghi: cựu PTT Joe Biden nhận được hậu thuẫn của 28% cử tri, là cao nhất trong các dự ứng viên TT của đảng Dân Chủ.
WASHINGTON - Thị trường việc qua cuối năm thứ 3 nhiệm kỳ TT của Donald Trump tiếp tục vững mạnh. Nhưng giới nghiên cứu nhận thấy điểm tiêu cực là việc làm chỉ tăng ở các vị trí lương thấp.
WASHINGTON - TT Trump tuyên bố hôm 27/11: băng đảng ma túy Sinaloa là khủng bố, có nghĩa là có thể bị tấn công bằng phi cơ không người lái UAV.
Việt Nam sẽ có 104 triệu dân vào năm 2030, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Tư.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.