Hôm nay,  

Pháp Phản Đối Csvn Vụ Đóng Cửa Báo ‘sv Việt Nam’

7/23/200300:00:00(View: 4600)
HANOI -- Đài VOA dẫn theo tin của AFP cho hay Pháp đã chính thức khiếu nại với Việt Nam sau khi chính phủ cộng sản của nước này cấm ấn hành một thời gian một tuần san có nhiều độc giả vì đã cho đăng một số bài vở mà chính phủ nói là có tính cách xúc phạm.
Tuần trước, tuần san Sinh Viên Việt Nam bị Bộ Thông Tin Văn Hóa cấm ấn hành trong 3 tháng vì điều mà Bộ cho là nhiều lần có những lỗi lầm nghiêm trọng trong nội dung tin tức và bài vở, trong việc lựa chọn hình ảnh và xếp đặt các trang báo. Lệnh cấm ấn hành tuần san được sự tài trợ của Tòa Đại Sứ Pháp tại Hà Nội vừa kể đã diễn ra sau vụ chính quyền đàn áp các nhà văn độc lập và những người bất đồng chính kiến chỉ trích chế độ hồi gần đây.

Tin của giới Ngoại Giao cho hay tuần trước, đại sứ Pháp tại Việt Nam đã gửi một văn thư tới ông Phạm Quang Nghị, Bộ Trưởng Thông Tin Văn Hóa của Việt Nam, bày tỏ sự chống đối đối với lệnh cấm ấn hành vừa kể. Một nhà Ngoại Giao Pháp nói với Thông Tấn Xã AFP rằng đại sứ Pháp đã cho phía Việt Nam biết rằng Tòa Đại Sứ rất buồn về sự việc vừa kể và yêu cầu Bộ Trưởng Thông Tin Văn Hóa Việt Nam xét lại quyết định cấm ấn hành, và trong trường hợp không xét lại được thì yêu cầu có thái độ khoan dung hơn đối với bộ biên tập của tuần san này trong những biện pháp trừng phạt kế tiếp.
Theo tòa đại sứ Pháp, tuần san SInh Viên Việt Nam làm việc có tính cách chuyên nghiệp, được nhiếu độc giả trẻ ưa thích, và tuần san này đang được thụ hưởng chương trình huấn luyện báo chí giữa hai nước.
Hôm thứ Năm vừa rồi, tổ chức Ký Giả Không Biên Giới chuyên theo dõi các hoạt động của báo chí cũng đã kêu gọi Bộ Trưởng Thông Tin Văn Hóa Việt Nam đảo ngược quyết định cấm tuần san này ấn hành.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Buổi sáng Thứ Bẩy Ngày 9 Tháng 11, 2019 thằng cháu út Lam Sơn chở bố mẹ sang thăm hai bác Duy Thanh – Trúc Liên. Anh chị ở căn hộ trên lầu hai của một chung cư tại San Francisco.
Đụng độ giữa các đoàn biểu tình thân Thủ Tướng lâm thời Hariri, với phe Shites là Hizbol-lah và Amal đưa tới súng nổ tại thủ đô Lebanon hồi tối Thứ Hai, theo tin thông tấn chính thức NNA.
Amnesty International loan báo: ít nhất 143 người thiệt mạng (hầu hết bị lực lượng an ninh bắn) trong các cuộc biểu tình chống chính quyền do hàng ngũ giáo sĩ kiểm soát.
Thủ phủ hành chính của thẩm quyền Pal-estine chứng kiến hàng ngàn người biểu tình chống lại lập trường của chính quyền Trump công nhận nhà định cư của Israel tại đất chiếm đóng của Tây Ngạn hợp thức, là đảo ngược chính sách từ 40 năm.
Nhà làm phim Ukraine Oleg Sentsov được QH châu Âu tặng giải nhân quyền Sakharov báo động các quan hệ biến đổi với Nga – ông bị giam 5 năm trong án phạt 20 năm tù về tội âm mưu tấn công Nga tại Crimea, và sau được trả tự do trong 1 cuộc trao đổi hồi Tháng 9.
Viên chức ngoại giao cao cấp của châu Âu khẳng định đoàn kết chính trị là căn bản của 1 liên minh.
Tỉ lệ ủng hộ luận tội giảm trong thành phần cử tri độc lập trong khi phe DC tại Hạ Viện thấy luận tội là không đáng công để làm, theo kết quả thăm dò dân ý.
Cựu bộ trưởng hải quân bị bộ trưởng quốc phòng ép từ chức để làm vừa lòng TT Trump nói “Ông Trump không hiểu căn tính cốt lõi của quân đội”.
Hoa kiều Yujing Zhang, là nữ thương gia 33 tuổi từ Shanghai bị tình nghi do thám cơ sở an dưỡng cũng là câu lạc bộ golf của TT tỉ phú Donald Trump, bị bắt ngày 30-3, đã bị tuyên án 8 tháng tù.
Chỉ loại xe gọi là four-wheel drive với bánh xe gắn xích được phép lưu thông trên công lộ phủ tuyết tại thủ phủ của tiểu bang Utah hôm Thứ Hai trong khi thiên nhiên giận dữ bắt đầu gây khó khăn người lái xe từ bờ đông qua bờ tây.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.