Hôm nay,  

Pháp Phản Đối Csvn Vụ Đóng Cửa Báo ‘sv Việt Nam’

23/07/200300:00:00(Xem: 5466)
HANOI -- Đài VOA dẫn theo tin của AFP cho hay Pháp đã chính thức khiếu nại với Việt Nam sau khi chính phủ cộng sản của nước này cấm ấn hành một thời gian một tuần san có nhiều độc giả vì đã cho đăng một số bài vở mà chính phủ nói là có tính cách xúc phạm.
Tuần trước, tuần san Sinh Viên Việt Nam bị Bộ Thông Tin Văn Hóa cấm ấn hành trong 3 tháng vì điều mà Bộ cho là nhiều lần có những lỗi lầm nghiêm trọng trong nội dung tin tức và bài vở, trong việc lựa chọn hình ảnh và xếp đặt các trang báo. Lệnh cấm ấn hành tuần san được sự tài trợ của Tòa Đại Sứ Pháp tại Hà Nội vừa kể đã diễn ra sau vụ chính quyền đàn áp các nhà văn độc lập và những người bất đồng chính kiến chỉ trích chế độ hồi gần đây.

Tin của giới Ngoại Giao cho hay tuần trước, đại sứ Pháp tại Việt Nam đã gửi một văn thư tới ông Phạm Quang Nghị, Bộ Trưởng Thông Tin Văn Hóa của Việt Nam, bày tỏ sự chống đối đối với lệnh cấm ấn hành vừa kể. Một nhà Ngoại Giao Pháp nói với Thông Tấn Xã AFP rằng đại sứ Pháp đã cho phía Việt Nam biết rằng Tòa Đại Sứ rất buồn về sự việc vừa kể và yêu cầu Bộ Trưởng Thông Tin Văn Hóa Việt Nam xét lại quyết định cấm ấn hành, và trong trường hợp không xét lại được thì yêu cầu có thái độ khoan dung hơn đối với bộ biên tập của tuần san này trong những biện pháp trừng phạt kế tiếp.
Theo tòa đại sứ Pháp, tuần san SInh Viên Việt Nam làm việc có tính cách chuyên nghiệp, được nhiếu độc giả trẻ ưa thích, và tuần san này đang được thụ hưởng chương trình huấn luyện báo chí giữa hai nước.
Hôm thứ Năm vừa rồi, tổ chức Ký Giả Không Biên Giới chuyên theo dõi các hoạt động của báo chí cũng đã kêu gọi Bộ Trưởng Thông Tin Văn Hóa Việt Nam đảo ngược quyết định cấm tuần san này ấn hành.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON- Theo CNN ngày 10 tháng 9, một cuộc thăm dò quốc gia mới cho thấy xuống thấp, do dân Mỹ lo ngại về nguy cơ suy thoái và cuộc chiến tranh thương mại Mỹ- Trung.
SAN FRANCISCO -Tin NPR ngày 10 tháng 9, Hiệp Hội Súng Quốc Gia NRA đã kiện thành phố và quận hạt San Francisco và hội đồng giám sát, vì đã ra nghị quyết gọi NRA là tổ chức khủng bố nội địa.
Trong việc kéo dài cuộc điều tra của mình về tổng thống Trump, phe Dân Chủ Hạ Viện không những gặp phải sự phản kháng của chính phủ Trump, mà nay họ còn phải chạy đua với vấn đề thời gian.
WASHINGTON – Theo Newsmax ngày 10 tháng 9, CIA đã phủ nhận những tin mới đây, cho rằng CIA đã rút những điệp viên của mình từ Moscow về Mỹ do tổng thống làm lộ một số bí mật tình báo.
Theo Newsmax, vào ngày Thứ Ba 10 tháng 9, Mark Morgan – quyền giám đốc Cơ Quan Hải Quan & Tuần Tra Biên Giới- đã tuyên bố rằng những người đến Hoa Kỳ từ Bahamas để lánh nạn sự tàn phá của cơn bão Dorian mà không có giấy thông hành đang được xem xét từng trường hợp.
Theo Newsmax, những viên chức bầu cử tiểu bang đã làm tốt hơn rất nhiều trong công tác an toàn mạng cho bầu cử.
Washington DC – Tin trên NPR ngày 9 tháng 9: Giới quan sát đang tin rằng Hoa Kỳ có thể đang bước vào một cuộc chiến tranh lạnh mới với Trung Cộng.
New York – Theo CBS News, đã 18 năm trôi qua kể từ vụ tấn công ngày 11 tháng 9 làm thiệt mạng gần 3,000 người, và trở thành vụ khủng bố tồi tệ nhất xảy ra tại Hoa Kỳ.
Washington, DC – Theo Reuters, vào hôm thứ hai (9/9), Steven Mnuchin- bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ- cho biết chính phủ Trump đang xem xét việc áp dụng các biện pháp trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ, do quốc gia này mua hệ thống hỏa tiễn phòng không S-400 do Nga sản xuất.
Khoảng đầu tháng 09/2019, Apple chính thức bán iPad Pro refurbished (phiên bản 2018) tại một số quốc gia Châu Âu: Anh, Ireland, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Ba Lan, Áo, Hà Lan, Bỉ, Thụy Sỹ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.