Hôm nay,  

Pháp Phản Đối Csvn Vụ Đóng Cửa Báo ‘sv Việt Nam’

7/23/200300:00:00(View: 4591)
HANOI -- Đài VOA dẫn theo tin của AFP cho hay Pháp đã chính thức khiếu nại với Việt Nam sau khi chính phủ cộng sản của nước này cấm ấn hành một thời gian một tuần san có nhiều độc giả vì đã cho đăng một số bài vở mà chính phủ nói là có tính cách xúc phạm.
Tuần trước, tuần san Sinh Viên Việt Nam bị Bộ Thông Tin Văn Hóa cấm ấn hành trong 3 tháng vì điều mà Bộ cho là nhiều lần có những lỗi lầm nghiêm trọng trong nội dung tin tức và bài vở, trong việc lựa chọn hình ảnh và xếp đặt các trang báo. Lệnh cấm ấn hành tuần san được sự tài trợ của Tòa Đại Sứ Pháp tại Hà Nội vừa kể đã diễn ra sau vụ chính quyền đàn áp các nhà văn độc lập và những người bất đồng chính kiến chỉ trích chế độ hồi gần đây.

Tin của giới Ngoại Giao cho hay tuần trước, đại sứ Pháp tại Việt Nam đã gửi một văn thư tới ông Phạm Quang Nghị, Bộ Trưởng Thông Tin Văn Hóa của Việt Nam, bày tỏ sự chống đối đối với lệnh cấm ấn hành vừa kể. Một nhà Ngoại Giao Pháp nói với Thông Tấn Xã AFP rằng đại sứ Pháp đã cho phía Việt Nam biết rằng Tòa Đại Sứ rất buồn về sự việc vừa kể và yêu cầu Bộ Trưởng Thông Tin Văn Hóa Việt Nam xét lại quyết định cấm ấn hành, và trong trường hợp không xét lại được thì yêu cầu có thái độ khoan dung hơn đối với bộ biên tập của tuần san này trong những biện pháp trừng phạt kế tiếp.
Theo tòa đại sứ Pháp, tuần san SInh Viên Việt Nam làm việc có tính cách chuyên nghiệp, được nhiếu độc giả trẻ ưa thích, và tuần san này đang được thụ hưởng chương trình huấn luyện báo chí giữa hai nước.
Hôm thứ Năm vừa rồi, tổ chức Ký Giả Không Biên Giới chuyên theo dõi các hoạt động của báo chí cũng đã kêu gọi Bộ Trưởng Thông Tin Văn Hóa Việt Nam đảo ngược quyết định cấm tuần san này ấn hành.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Hôm biểu tình 17/11, lãnh tụ trẻ Joshua Wong hô lớn khẩu hiệu "Hồng-kông là Bá-linh mới !" trước đông đảo dân Hồng-kông tụ tập tại Công trường Edimbourg trong khu phố doanh thương.
Chính phủ Trump đang thắt chặt các đòi hỏi làm việc đối với một số người nhận phiếu thực phẩm, một sự thay đổi dự kiến sẽ loại bỏ các lợi ích của Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP) cho 688.000 người lớn.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
Có 422.9 triệu khẩu súng đang lưu hành, khoảng 1.2 khẩu cho một người Mỹ, và 8.1 tỉ dây đạn được bán vào năm ngoái, chứng tỏ súng là phổ biến tại Mỹ, theo National Shooting Sports Foundation cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.