Hôm nay,  

Nga: Để Lhq Ra Nghị Quyết, Sẽ Vào Giúp Trị An Iraq

23/07/200300:00:00(Xem: 4718)
MOSCOW - Ngoại Trưởng Igor Ivanov cho biết 1 quyết nghị mới của HĐ Bảo An là cần thiết để các nước giúp Hoa Kỳ giữ trật tự ở Iraq.
Ông Ivanov đưa ra tuyên bố này vào lúc lực lượng Hoa Kỳ thiệt hại trong các trận phục kich hàng ngày.
Hôm thứ ba, HĐ Bảo An nhóm họp để thảo luận về công cuộc tái thiết Iraq.
Gặp gỡ báo chí, Ngoại Trưởng Nga tỏ ý hi vọng rằng sau phiên họp hôm thứ ba, HĐ Bảo An có thể quyết định các biện pháp khẩn cấp và tich cực để ổn định tình hình và khởi động tiến trình tái thiết. Ông Ivanov tuyên bố "Nga tin rằng nghị quyết của HĐ Bảo An là cần thiết để cộng đồng quốc tế có căn bản pháp lý hầu giữ vai trò năng động hơn".

Hôm thứ hai, Liên Hiệp Châu Aâu cũng phát lời kêu gọi tìm kiếm 1 nghị quyết cho phép LHQ có quyền hạn rộng rãi hơn về tái thiết chính trị và gìn giữ hòa bình tại Iraq - theo Ngoại Trưởng Pháp Dominique de Villepin, 1 nghị quyết như vậy sẽ giao trach nhiệm tổng quát cho LHQ.
Cùng ngày, TT Bush tuyên bố rằng Hoa Kỳ hoan nghênh sự yểm trợ của quốc tế để tăng cường an ninh Iraq, nhưng ngờ rằng 1 nghị quyết mới của HĐ Bảo An là cần thiết - theo ông, nghị quyết 1483 cho phép các quốc gia quyết định can dự tại Iraq.
Tin của thông tấn Itar-Tass thuật lời Thứ Trưởng ngoại giao Nga Yuri Fedotov rằng : chỉ thanh tra vũ khí của LHQ mới có thẩm quyền xác nhận lãnh tụ Saddam có vũ khí cấm hay không - TT Bush và Thủ Tướng Anh Tony Blair đang bị chỉ trich ở trong nước về việc không tìm thấy vũ khí hủy diệt lớn của Iraq.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Tin quân sự Nam Hàn cho biết: Bắc Hàn lại phóng 2 phi đạn từ bờ đông hồi sáng 31/10, khiến cho triển vọng đàm phán phi hạt nhân càng trở nên xa vời.
KIDAPAWAN - Vào ngày Thứ Năm 31/10, ít nhất 5 người chết vì một trận động đất 6.5 độ Richter tại đảo Mindanow của Philippines, cùng với 5, 6 người bị thương.
HUNTSVILLE - 1 Ngôi nhà được mô tả như “quỷ ám” gây phản ứng tiêu cực trong cộng đồng. Hàng ngàn cư dân làm quyết nghị yêu cầu triệt hạ nhà mà họ gọi là phòng tra tấn.
SAN BERNARDINO - 2 đám cháy rừng di chuyển nhnh tại Nam California bùng nổ trong gió mạnh hồi rạng sáng 31-10.
SEATTLE - Vết nứt ở cánh của hàng chục phi cơ Boeing 737 MAX không được bay đã bị khám phá, là diễn biến mới nhất gây nhức đầu các viên chức tại nhà sản xuất phi cơ thương mại, trong lúc nỗ lực đưa dòng sản phẩm này trở lại phục vụ.
WASHINGTON - Tên của chó trận tiếp sức đơn vị SEAL truy sát trùm ISIS được TT Trump công bố vào ngày 31/10.
WASHINGTON - Nghị quyết hướng dẫn điều tra luận tội được biểu quyết tại Hạ Viện với 232 phiếu thuận – 196 phiếu chống có cả 2 dân biểu DC.
WASHINGTON - Viên chức Bạch Ốc là đối tượng mời điều trần của các ủy ban Hạ Viện yêu cầu quan tòa giúp quyết định “nghe lệnh bên nào ?”.
WASHINGTON - DB Debbie Wasserman Schultz (DC-Florida) tố cáo ông Ken Cuccinelli, quyền giám đốc di trú và nhập tịch (CIS) chủ trương thượng tôn da trắng, kỳ thị trong hành động, sẵn sàng từ chối quyền của di dân.
WASHINGTON - Trong lúc Hạ Viện điều tra luận tội, hậu thuẫn chủ lực của ông Trump hầu như không bị ảnh hưởng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.