Hôm nay,  

Cinema Symposium

20/04/200200:00:00(Xem: 18566)
wk_04202002d
Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) và Vietnamese Language & Culture (VNLC) Tổ Chức Cinema Symposium

Westwood - Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) và Vietnamese Language and Culture (VNLC) sẽ tổ chức Cinema Symposium - Hội Luận Điện Ảnh - vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật ngày 21 tháng 4, 2002, tại Giảng đường Haines 39, trong khuôn viên trường đại học UCLA. Mang chủ đề "Trước và Sau Ống Kính", buổi hội luận nhằm mục đích tạo cơ hội cho khán giả biết thêm về lãnh vực điện ảnh, và tạo dịp cho những người làm phim chia sẻ kinh nghiệm.

Chín tham luận viên nhận lời mời tham dự gồm các đạo diễn và tài tử Kiều Chinh (The Joy Luck Club), Timothy Linh Bùi (đạo diễn, Green Dragon), Charlie Nguyễn (đạo diễn, Vật Đổi Sao Dời), Nguyễn Võ Nghiêm Minh (đạo diễn, Crimson Wings), Victor Vũ (đạo diễn, Firecracker), Katie Lương (tài tử, Green Dragon), Thanh Trúc (tài tử, Vật Đổi Sao Dời), Billinjer Trần (tài tử, We Were Soldiers, Green Dragon), và Lâm Nguyễn (line producer, Vật Đổi Sao Dời).

Trong buổi hội luận, các đạo diễn cho chiếu một số đoạn phim của mình và trình bày rõ hơn về những công việc phía sau ống kính. Các sẽ diễn viên nói chuyện về kinh nghiệm diễn xuất và những thử thách trong nghề nghiệp. Khán giả sẽ có dịp đặt câu hỏi trực tiếp với các đạo diễn và tài tử.

Đây là lần đầu tiên hai hội bất vụ lợi VAALA và VNLC tổ chức một sinh hoạt trong địa hạt điện ảnh. Thành lập năm 1991, VAALA đã thực hiện nhiều buổi triển lãm tranh, nhiếp ảnh, trình tấu nhạc, ra mắt sách. . . VNLC là tổ chức sinh viên tại UCLA, hình thành năm 1994. Hội thực hiện những buổi nói chuyện về đề tài văn hóa, tổ chức văn nghệ mừng Trung Thu và Tết. "Cinema Symposium sẽ là một buổi sinh hoạt rất đặc biệt," cô Kelly Nguyễn, sinh viên năm thứ tư ngành Kinh tế tại UCLA, đồng Trưởng ban tổ chức, nhấn mạnh. "Sinh viên từ các trường xa như UC Berkeley và UC Santa Barbara cho biết họ sẽ về dự sinh hoạt này."

Mọi chi tiết về Cinema Symposium, xin liên lạc với VAALA (714) 537-7686 hoặc VNLC (818) 376-8246.

PHOTO:

- Tài tử Kiều Chinh trong phim "The Joy Luck Club"

- Tài tử Thanh Trúc trong phim "Vật Đổi Sao Dời"

- Đạo diễn Nguyễn Võ Nghiêm Minh

- Đạo diễn Timothy Linh Bùi

- Đạo diễn Victor Vũ

cứ nhìn vào con số 20 triệu Euro chi phí cho Điệp Vụ Berlin thì tôi vẫn có thể (tạm) kết luận về họ như sau: “Ăn như rồng cuốn, nói như rồng leo, làm như mèo mửa!”
Chính Đức Phật đã từng nói con người đắm chìm trong ngũ dục như kẻ cầm lửa đi ngược gió, như con chó gặm khúc xương khô, như người khát nước uống nước muối, càng uống càng thêm khát
“Tôi là kẻ sống sót sau một cuộc chiến tranh dài hơn trí nhớ.” Phan Nhật Nam không thể khác được chừng nào anh chưa thoát ra khỏi vũng lầy của cuộc Chiến Tranh Việt Nam, mà anh “là kẻ sống sót.”
Sự kiện và thời sự. Tin RFA , Hội nghị Quân ủy Trung ương của CSVN ngày 25-07-2018 đưa ra đề án xây dựng hải đội dân quân biển làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo. Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhà Nước CSVN, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ toạ hội nghị này. CSVN quan niệm trong tình hình hiện nay là cần thiết và cấp bách, có ý nghĩa quan trọng trong việc xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận chiến tranh nhân dân, thế trận an ninh nhân dân và góp phần phòng ngừa, ngăn chận nguy cơ xung đột vũ trang trên biển.
MEXICO -- Thật là trong cái rủi có may khi 85 người bị thương mà không ai thiệt mạng sau khi máy bay của hãng hàng không Aeromexixo lâm nạn trên đường tới Mexico City, theo các viên chức chính quyền cho biết.
WASHINGTON - Viên chức Hoa Kỳ cao cấp báo tin: vệ tinh do thám khám phá hoạt động tái tục tại xưởng chế tạo phi đạn hành trình đầu tiên của Bắc Hàn/
BEIJING - Tàu tuần là 1 phần trong viện trợ quân sự của Trung Cộng cấp cho Philippines và Sri Lanka (tên cũ Tích Lan) có ý nghĩa như là dấu chân của Trung Cộng trong vùng Thái Bình Dương / Ấn Độ Duơng.
BEIJING - Trung Cộng hô hào Hoa Kỳ không cho phép lãnh tụ của Taiwan quá cảnh trên đường đi Belize và Paraguay trong tháng tới.
TEHRAN - Phụ tá của nguyên thủ Iran nói rõ: trở lại thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 là điều kiện then chôát để mở đối thoại giữa Hoa Kỳ và Iran.
ANKARA - Giới phân tích tin rằng TT Erdogan đang thăm dò khả năng tham gia liên minh kinh tế BRICS là đa dạng hoá chính sách ngoại giao trong khi việc gia nhập EU đình trệ và các quan hệ không xuôi chiều với chính quyền Trump.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.