Hôm nay,  

Hội Đồng Hương Xóm Mới-gò Vấp

27/02/200300:00:00(Xem: 14251)
Năm 1954, đất nước bị chia cắt, cả triệu người Bắc phải bỏ nơi chôn rau cắt rốn, mồ mả tổ tiên và biết bao kỷ niệm để di cư vào miền Nam để được sống tự do, nhiều gia đình đã có cơ sở làm ăn vững chắc, con cháu đã có nhiều người thành danh, nhưng năm 1975 lại một biến cố xảy ra, một số người lại phải bồng bế nhau di tản sang các nước tự do nhiều nhất là tại Hoa Kỳ, họ sống rải rác nhiều tiểu bang, vì không chịu nổi mùa đông giá lạnh nên dần dần tụ họp tại miền Nam California là nơi khí hậu ấm áo, nhưng chẳng nơi đâu bằng quê hương Việt Nam.
Sống nơi đất khách quê người, chúng là những người đồng hương, đồng xóm, đồng làng đã cùng nhau sống trên mảnh đất Xóm Mới-Gò Vấp, hãy luôn biết hợp nhất, cảm thông và chia xẻ với nhau trong mọi hoàn cảnh cuộc sống. Vui buồn phải đều có nhau. Đồng thời cũng hướng về quê Mẹ Xóm Mới-Gò Vấp Việt Nam. Nơi mà trước đây pháo nổ ran trời mỗi khi mùa xuân đến để cùng nhau cảm thông và giúp đỡ lẫn nhau khi cần thiết.
Đó chính là lý do mà mọi người trước đây sinh sống tại Xóm Mới-Gò Vấp thành lập Hội đồng hương.
Mục đích: Duy trì và phát huy tinh thần liên đới trong tình cảm đồng hương. Hội viên đến với nhau trong tinh thần tự nguyện, không bị ràng buộc bởi một điều lệ vật chất nào khác ngoài mối liên hệ tình cảm gắn bó đồng hương.
Tôn chỉ: Hội đồng hương Xóm Mới-Gò Vấp là một hội bất vụ lợi, độc lập, không bị chi phối bởi một đoàn thể chính trị nào.

Hàng năm hội tổ chức tiệc Mừng Xuân nhân dịp Tết Âm Lịch và một buổi họp mặt vào mùa hè.
Ban chấp hành đương nhiệm
- Thư ký: ông Nguyễn Trân
- Thủ quỹ: Bà Nguyễn Thị Nguyện
- Trưởng ban văn nghệ: ông Nguyễn Đức
- Đại diện Los Angeles: ông Nguyễn Văn Khải
- Đại diện Highland: ông Nguyễn Ban
- Đại diện Ontario: ông Nguyễn Cao Thăng
Ban cố vấn: ông Nguyễn Đức Ngoạn, Ông Trương Văn Oánh, Ông Nguyễn Thanh, ông Đào Xuân Luân, ông Nguyễn Ngọc Thành, ông Phạm Văn Bình, ông Minh Tân, ông Đào Long, bà Kim Hoa, ông Phạm Chí Linh.
Địa chỉ hội: P.O Box 9394 Foutain Valley, CA 92728, Internet: http//www.xommoigovap.tripod.com
Email: [email protected]
Đồng hương Xóm Mới-Gò Vấp mời dự thánh lễ và tiệc mừng xuân
Nhân ngày đầu năm hội sẽ tổ chức Thánh lễ cầu bình an cho các hội viên cũng như cầu nguyện cho các linh hồn vào lúc 5 giờ 30 chiều thứ sáu ngày 7 tháng 2 năm 2003 tại thánh đường Sain Barbara 730 South Euclid, Santa Ana, và tiệc mừng xuân sẽ được tổ chức lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 9 tháng 2 năm 2003 nhằm ngày mùng 9 Tết Quí Mùi tại Nhà hàng Bát Đạt Seafood, 14541 Brookhurst St, suite A3, Westminster, CA 92683 (Ngay ngã tư Brookhurst và Hazard trong khu rửa xe Car Wash)
Ban tổ chức trân trọng kính mời quý đồng hương Xóm Mới-Gò Vấp và thân hữu cùng đưa gia đình đến tham dự Thánh lễ và dự buổi họp mặt thân hữu mừng năm mới.
Ban tổ chức kính mời.
(Đặc trách liên lạc Hội Đoàn: Nguyễn Ngọc Cường, Việt Báo, Tel: (714) 693-3270, Pager: (714) 435-5581)

Ý kiến bạn đọc
22/09/201307:00:00
Khách
Xin cho tôi hỏi website của hội đồng hương Xóm Mới còn hoạt động không ?
Vì tôi search nhiều lần nhưng hình như không còn tiếp tục hoạt động .
Tôi lúc trước ở Xóm Mới .
17/07/201318:36:56
Khách
Toi muon hoi Chung nao hoi xommoi se hoi hop tai dau Co the cho yoi biet duoc o toi muon Tim lai nhunh ban cu cau toi o nha tho Lang son cam on
31/07/201208:13:33
Khách
Xin kính chào Ban liên lạc Hội Đồng hương Xóm Mới - Gò Vấp,

Em có người thân trước đây cũng sống ở Xóm Mới - Gò Vấp, Tp. HCM, nhưng đã bị thất lạc lâu nay không rõ tung tích, nếu Hội mình có ai biết thông tin gì về gia đình ông Đoàn Quang Nội, sinh năm 1949 có ba tên là Đoàn Quang Nguyệt, mẹ tên là Mai, trước đây sống ở Xóm Mới thì cho em biết với. Thông tin xin gửi cho em về [email protected] Em xin chân thành cám ơn Hội đồng hương Xóm Mới - Gò Vấp. Xin kính chúc mọi người sức khoẻ hạnh phúc và thành đạt.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Với cuộc sống tất bận, quay cuồng của chúng ta trong thời buổi hiện đại này, ai cũng vội vàng và dường như không có đủ thời gian. Dưới đây là công thức làm cơm gà chỉ với nồi cơm điện.
Có bảy lý do khiến ta đâm ra nản chí: . Ta đâm ra nản chí khi có quá nhiều đòi hỏi khi thời gian của ta chỉ có giới hạn. . Ta nản chí khi cảm thấy mình bị hiểu lầm. . Ta nản chí khi thấy mình bất lực thay đổi một tình cảnh không như ý muốn. . Ta nãn chí khi bị kiệt quệ vì những nhu cầu, đòi hỏi của người khác. . Ta nản chí khi cảm thấy mình là “vô nghĩa”. . Ta nản chí khi thấy mình bị thất bại. . Ta nản chí khi liên tục gặp trở ngại.
Tác giả đã dự Viết Về Nước Mỹ từ hơn 10 năm trước và mới nhận giải Viết Về Nước Mỹ 2018. Bài đầu tiên của ông là "Kinh 5 Dị Nhân" kể về vùng quê, nơi có hơn 1000 người -phân nửa dân làng- vượt biên mà tới hơn 400 người tử vong- Hiện ông đang là cư dân Orlando, Florida, vùng đất rất quen với bão lụt. Loạt bài gần đây của ông là chuyện khởi nghiệp, rồi dựng ngiệp trên đất Mỹ. Sau đây là phần cuối khi gia đình tác giả di chuyển về Orlando đầu tư vào ngành địa ốc và sinh sống tại đây.
Trong nước đang sôi nổi về chuyện thỉnh vong, giải trừ oan gia trái chủ tại ngôi Chùa Ba Vàng, tỉnh Quảng Ninh. Bài này không có ý trực tiếp góp tiếng thảo luận về những sự kiện người viết không theo dõi đầy đủ.
Tại sao Châu Quận Cam thành lập một ủy ban hội đồng địa phương để phục vụ các liên đoàn và đơn vị người Mỹ gốc Việt khác? Mối quan hệ giữa Châu Quận Cam với ICCVS / HDTU-HDVN là gì?
chỉ cần một vòng du ngoạn khoản một tuần là thấy ngay một địa ngục trần gian khổng lồ đang mở ra, với đầy gian manh xảo trá của lắm kẻ gọi là lãnh đạo chánh trị thế giới!...Ấy là chưa kể nạn khủng bố
Năm 2017, tôi được tạm tha do hạnh kiểm tốt, dưới kiểm soát của nhân viên tạm tha (probation officer). Tôi nghĩ, đây là cơ hội trời ban để làm lại cuộc đời.
Những mẫu chuyện trong tác phẩm này chúng ta có thể kể cho nhau nghe khi sinh hoạt quanh đèn, câu chuyện dưới cờ, những đêm lửa tàn, hay cho con cháu chúng ta v.v… Xin hãy đọc với lòng trân quý và biết ơn
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo cuộc điều tra của Sandvine, 37% lượng dữ liệu tải về các thiết bị smartphone hay tablet được phục vụ cho một mục đích duy nhất: Xem video clip chia sẻ trên YouTube.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.