Hôm nay,  

Thơ Bé

11/12/200100:00:00(Xem: 9283)
MẸ

(Tặêng Tiểu Ngọc, Tiểu Ngọc không có ba, còn MiMi không có má)

Mẹ là gì vậy"
Mọi người đều có
Sao em không có
Em chỉ có ba
Coi bạn em kìa
Luôn luôn khoe mẹ
Mẹ đẹp lắm cơ
Mẹ ngọt như bánh
Mẹ thơm như sữa
Mẹ ngon như kem
Mẹ nhất trên đời
Thương ai bằng mẹ!

Em về hỏi ba
Mẹ em ở đâu
Sao em không thấy
Ba chỉ lắc đầu
Mẹ giờ xa lắm!


Đêm dỗ em ngủ
Mắt ba buồn sao
Bên ngoài khung cửa
Aùnh trăng soi vào

Trăng đâu phải mẹ
Tuổi thơ chúng em
Em không có mẹ
Còn Ngọc mất ba

Trăng ơi trăng ơi
Em buồn ghê lắm
Trăng xẻ làm hai
Chia cho Tiểu Ngọc
một nửa ba
Một nửa cho em
là mắt mẹ
được không"

MiMi
(Bạn của Julie Quỳnh.
11 tuổi. Lớp 5, Carrillo Elementary, Westminster)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Nhà báo tiếp tục ghi sổ những phát biểu không xác thực của TT Trump, khi thì phóng đại đôi chút, khi thì lừa dối hoàn toàn.
WASHINGTON - Ứng viên Bộ Trưởng Quốc Phòng Mark Esper đã được Thượng Viện biểu quyết chấp thuận, với 90 phiếu thuận, 8 phiếu chống.
PENSACOLA - Tướng Kenneth McKen-zie, chỉ huy Bộ tư lệnh CENTCOM, đã nói hôm Thứ Ba 23/07: “tàu USS Boxer có thể đã bắn hạ 2 phi cơ không người lái (UV) của Iran tuần qua”.
BIỂN ĐÔNG -- Trong khi tình hình Biển Đông ngày càng căng thẳng do vụ đối đầu giữa lực lượng hải giám của VN và TQ gây nên, nhưng ngược lại mối quan hệ hợp tác giữa VN và Mỹ lại ngày càng khắn khít hơn
SÀI GÒN -- Đơn kiện của Việt kiều Mỹ Huỳnh Hữu Thông đòi bệnh viện mắt Thái Thành Nam bồi thường 53,000 đô la Mỹ vì làm thiệt hại mắt của ông đã bị tòa án tại Sài Gòn bác đơn, theo bản tin của trang mạng Zing cho biết hôm 24 tháng 7.
VĨNH LONG, VN -- Tại VN có lẽ thời tuyên truyền bằng loa phóng thanh treo khắp đầu đường xó chợ đã qua rồi và nay tới thời tuyên truyền bằng miệng, cho nên mới có chuyện tại tỉnh Vĩnh Long, miền Nam, vừa có khóa “bồi dưỡng nghiệp vụ tuyên truyền miệng” cho 200 báo cáo viên cấp huyện, theo bản tin của trang mạng Đảng CNVN cho biết hôm 23 tháng 7.
Tình trạng hạn hán tại Việt Nam đang ngày càng tồi tệ, nhất là tại Miền Trung Việt Nam càng thê thảm hơn với 138,800 gia đình không có nước xài hàng ngày, theo bản tin hôm 23 tháng 7 của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết.
Một Việt kiều Úc đã bị công an bắt giam trong nửa năm mà không cho ông Châu Văn Khảm có luật sư riêng, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Ba.
Những người xem DJ trình diễn tại câu lạc bộ đêm nổi tiếng ở Sydney rất kinh hoàng khi người đàn ông đột ngột quỵ xuống vào giữa cuộc trình diễn của ông, theo trang mạng amp.news.com.au cho biết hôm 23 tháng 7.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.