Hôm nay,  

Thơ Bé

11/12/200100:00:00(Xem: 10606)
MẸ

(Tặêng Tiểu Ngọc, Tiểu Ngọc không có ba, còn MiMi không có má)

Mẹ là gì vậy"
Mọi người đều có
Sao em không có
Em chỉ có ba
Coi bạn em kìa
Luôn luôn khoe mẹ
Mẹ đẹp lắm cơ
Mẹ ngọt như bánh
Mẹ thơm như sữa
Mẹ ngon như kem
Mẹ nhất trên đời
Thương ai bằng mẹ!

Em về hỏi ba
Mẹ em ở đâu
Sao em không thấy
Ba chỉ lắc đầu
Mẹ giờ xa lắm!


Đêm dỗ em ngủ
Mắt ba buồn sao
Bên ngoài khung cửa
Aùnh trăng soi vào

Trăng đâu phải mẹ
Tuổi thơ chúng em
Em không có mẹ
Còn Ngọc mất ba

Trăng ơi trăng ơi
Em buồn ghê lắm
Trăng xẻ làm hai
Chia cho Tiểu Ngọc
một nửa ba
Một nửa cho em
là mắt mẹ
được không"

MiMi
(Bạn của Julie Quỳnh.
11 tuổi. Lớp 5, Carrillo Elementary, Westminster)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
thông điệp về tình trạng liên bang tối Thứ Ba của TT Trunmp sẽ nói tới trong 1 giờ 20 phút những việc làm của ông trong 1 năm qua về cải tổ hệ thống hình sự, về kiểm soát di trú.
Hội đồng tuyển cử vương quốc Thái Lan vừa bắt đầu nhận hồ sơ ghi danh ứng cử.
Ban tổ chức biểu tình hàng năm đòi Nga trả lại 4 đảo cưỡng chiếm từ cuối thế chiến tự chế để không dùng tuyên cáo khẳng định “lãnh thổ phương bắc bị Nga chiếm trái phép” để tránh gây ảnh hưởng với nỗ lực thương lượng của chính quyền Shinzo Abe.
1 số dân biểu Quốc Hội Ai Cập đề nghị tu chính hiến pháp để TT gốc quân đội el-Sisi có thể tiếp tục lãnh đạo xứ sở kim tự tháp đến năm 2034.
Để giải tỏa khủng hoảng kéo dài sau biểu tình cuối tuần thứ 12 liên tiếp của phong trào “Áo Vàng”, TT Emmanuel đang cân nhắc khả năng trưng cầu dân ý.
Trung Cộng hứa mua tiếp 5 triệu tấn đậu nành, nhưng nông gia thấy thiệt hại do đối đầu mậu dịch là khó hàn gắn.
Chính phủ Đài Loan nhắn chính phủ Trung Quốc rằng: đảo quốc hy vọng tất cả người dân Hoa Lục đều được dân chủ như người dân Đài Loan.
Bộ máy công quyền của Indonesia sắp thấy sự cạnh tranh gay gắt hơn ở cấp cao – chính quyền trung ương định cho phép quân nhân tại ngũ giữ chức quyền tại các Bộ và định chế nhà nước.
Nguồn tin an ninh Philippines cho biết: chính phạm trong vụ tấn công nhà thờ tại đảo Jolo của tỉnh Julu thuộc miền nam đã nộp mình – chủ mưu là 1 trong 5 đối tượng truy nã và cùng là đội viên Abu Sayyaf mà Philippines và Hoa Kỳ coi là khủng bố.
Truyền thông Nga tường thuật: trưởng đoàn đàm phán Taleban tuyên bố trong chuyến đi Nga tuần này: đàm phán với Hoa Kỳ trong tháng qua là thành công.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.