Hôm nay,  

Thơ Bé

16/02/200300:00:00(Xem: 11186)
MẸ CON
Hỏi mẹ yêu ai nhất
Mẹ nói yêu đàn con
Trong đàn con có em
Vậy là em yên lòng rồi!
Nhưng ba mẹ bỏ cho ai"
Em hỏi mẹ cười không nói
Thì ra không có nhất nhì
Trong tình thương yêu ba mẹ
Mẹ có những ba đứa con
Đứa nào mẹ thương nhất"
Thử hỏi số nhì là ai"
Và còn con số ba nữa.
Nếu trong tất cả anh em
Có người nào không ngoan
Không nghe lời cha mẹ dạy
Thì sẽ tụt hàng hai, ba ngay
Cho nên em lo lắng lắm
Lo đến trường học chăm
Về nhà lo phụ giúp mẹ
Tối lo làm home work
Em lớn lên trong ngôi nhà

Bằng tình thương yêu mẹ cha
Tháng năm qua êm đềm quá
Với bao kỷ niệm hiền hòa
Em đã lớn cao rất nhiều
Hỏi mẹ còn thương nhiêu"
Thì lòng mẹ yêu con nhất!
Nụ cười mẹ đẹp xiết bao!
Anh chị em không hỏi nữa
Vì họ đều lớn cả rồi
Họ đều có tình yêu mới
Nên vui nhường cho em thôi
Em nghĩ vậy mà không phải
Tới lúc chị em lấy chồng
Mẹ cười mà mắt ngấn lệ
Mẹ vẫn thương con vô cùng
Thì ra lòng mẹ là biển
Thương con đồng như nhau
Dù mai đàn con khôn lớn
Tình vẫn vẫn thâm sâu.
Nguyễn Thu Trang
(15 tuổi. Ở Garden Grove)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tác giả lần đầu dự Viết Về Nước Mỹ năm thứ 20. Bà tên thật Trần Ngọc Ánh sinh 1955, sau khi đi tù gần 11 năm về tội chống Cộng Sản từ đầu 1979 đến cuối 1989, đã tốt nghiệp Đại học năm 1995 ngành Quản trị kinh doanh tại VN. Sang Mỹ định cư theo diện kết hôn năm 2007, hiện đang sống tại thành phố Victorville, miền Nam California. Nghề nghiệp nội trợ. Sau đây là bài viết thứ ba của bà.
câu chuyện đồng trụ và lời nguyền của Mã Viện có giá trị gì chăng? Có công dụng gì chăng? Có lẽ cũng phải có nguyên nhân nào quan trọng lắm để khiến cho vị lão tướng thời danh Trung Quốc thốt lên lời thề độc này?
Với Lê Tài Điển - Đặng Mai Lan -- Phan Thị Trọng Tuyến: Lê Tài Điển triển lãm tranh, Đặng Mai Lan ra mắt sách “Người lạ người quen” và Phan Thị Trọng Tuyến ra mắt sách “Hồng đăng ở Amsterdam” tại VIỆT BÁO Gallery
Thang Do: Tuy là cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ để chọn đại diện Quốc Hội nhưng nó quan trọng vì nước Mỹ đang đứng trước các thử thách rất lớn. Tôi chỉ mong đưa ra góc nhìn của một phụ huynh chứ không nhằm ủng hộ một cá nhân nào.
Hoặc là bỏ dạy hoặc là ép xác. Bỏ dạy thì phải đối phó với rất nhiều chuyện, từ chuyện hộ khẩu tới chuyện hồi hương, chuyện mua nhu yếu phẩm, ôi hằm bà lằng xắn cấu đủ thứ trong đó có chuyện ba tôi là nguỵ quân
Chính quyền Mỹ ngày 20/9 đã công bố quyết định trừng phạt Cục Phát triển Thiết bị (EDD) thuộc Bộ Quốc phòng Trung Quốc do các thương vụ mua bán vũ khí của EDD với Nga đã vi phạm các lệnh trừng phạt của Washington đối với Moscow. Cả EDD và Giám đốc EDD Li Shangfu đều bị liệt vào danh sách trừng phạt này của Mỹ.
TAIPEI, Đài Loan -- Chính phủ nào sẽ đứng lên bênh vực Đài Loan trong thời Trung Quốc ra sức quấy nhiễu này? Cũng có vài quốc gia đã chính thức lên tiếng.
NEW YORK - TT Trump họp báo 80 phút tại New York hồi chiều Thứ Tư, trả lời phỏng vấn về nhiều vấn đề.
WASHINGTON - Chiến đấu cơ hiện đại và cao giá nhất thế giới, sản phẩm của nhà thầu quốc phòng Lockheed Martin, đã xung trận sáng Thứ Năm tại Afghanistan.
GENEVA - Dự báo tăng trưởng mậu dịch toàn cầu 2018 là 3.9%, theo tính toán của “tổ chức mậu dịch thế giới – WTO”, là hạ thấp.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.