Hôm nay,  

Thơ Bé

16/02/200300:00:00(Xem: 7656)
MẸ CON
Hỏi mẹ yêu ai nhất
Mẹ nói yêu đàn con
Trong đàn con có em
Vậy là em yên lòng rồi!
Nhưng ba mẹ bỏ cho ai"
Em hỏi mẹ cười không nói
Thì ra không có nhất nhì
Trong tình thương yêu ba mẹ
Mẹ có những ba đứa con
Đứa nào mẹ thương nhất"
Thử hỏi số nhì là ai"
Và còn con số ba nữa.
Nếu trong tất cả anh em
Có người nào không ngoan
Không nghe lời cha mẹ dạy
Thì sẽ tụt hàng hai, ba ngay
Cho nên em lo lắng lắm
Lo đến trường học chăm
Về nhà lo phụ giúp mẹ
Tối lo làm home work
Em lớn lên trong ngôi nhà

Bằng tình thương yêu mẹ cha
Tháng năm qua êm đềm quá
Với bao kỷ niệm hiền hòa
Em đã lớn cao rất nhiều
Hỏi mẹ còn thương nhiêu"
Thì lòng mẹ yêu con nhất!
Nụ cười mẹ đẹp xiết bao!
Anh chị em không hỏi nữa
Vì họ đều lớn cả rồi
Họ đều có tình yêu mới
Nên vui nhường cho em thôi
Em nghĩ vậy mà không phải
Tới lúc chị em lấy chồng
Mẹ cười mà mắt ngấn lệ
Mẹ vẫn thương con vô cùng
Thì ra lòng mẹ là biển
Thương con đồng như nhau
Dù mai đàn con khôn lớn
Tình vẫn vẫn thâm sâu.
Nguyễn Thu Trang
(15 tuổi. Ở Garden Grove)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chính quyền CSVN một lần nữa nói họ không chấp nhận đa nguyên đa đảng, không cho người dân trọn quyền tự do bầu cử, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 27 tháng 6.
Westminster (Bình Sa)- - Với tinh thần "Uống Nước Nhớ Nguồn" như Võ Sư Phạm Văn Thành, Trung Tâm Trưởng của Trung Tâm Võ Đường Vovinam Nguyễn Bá Học cho biết, hàng năm cứ vào cuối tháng Sáu, là toàn thể các môn đồ Vovinam trên khắp thế giới đều háo hức một lòng hướng tâm về ngày giỗ của Sáng Tổ Môn Phái, Cố Võ Sư Nguyễn Lộc.
Mỗi năm, cứ đến tháng Sáu, Ban Tuyên giáo đảng Cộng sản Việt Nam và Hội Nhà báo lại ồn ào kỷ niệm cái gọi là Ngày Báo chí Cách mạng 21/06/1925, nhưng càng nhắc càng thấy cái ngày trơ trẽn ấy không giống ai của tờ Thanh Niên do Hồ Chí Minh tự chế để tuyên truyền.
Thế là phi cơ hỏng, hành khách phải kẹt ở Paris, và chuyên viên kỹ thuật từ Việt Nam phải gấp rút sang Pháp sửa chữa… Báo Tuổi Trẻ kể chuyện: Máy bay Vietnam Airlines bị sự cố hệ thống liên lạc, khách kẹt một ngày ở Paris…
Nhau thai chỉ là một bộ phận tạm vì sẽ được loại đi khi đứa bé sinh ra. Nhưng trước đó, nó có vai trò rất quan trọng.
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg, Chủ tịch Ủy Ban Thượng Viện đặc trách Bầu cử và Tu chính Hiến pháp, vừa đưa ra bản tuyên bố về việc anh Michael Nguyễn, một công dân Hoa Kỳ vừa bị chính quyền Cộng sản Việt Nam tuyên án 12 năm tù.
Vào hai ngày cuối tuần giữa tháng Sáu, 15 và 16, 2019 mới đây, hoạ sĩ Trịnh Cung đã tổ chức một buổi triển lãm hội hoạ lớn nhất trong các buổi triển lãm ông từng có trong đời cầm cọ của mình
Tai tiếng nhất trên chốn giang hồ vẫn là công an… Đó là ý kiến từ nhiều phía, từ phía dân oan bị đàn áp, cho tới giới doanh nghiệp bị quấy nhiễu… Câu hỏi rằng: học gì để làm công an?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.