Hôm nay,  

Thơ Bé

23/02/200300:00:00(Xem: 10445)
tn_02232003_3tn_02232003_4

Các bạn ơi!
Làm thơ gửi tiếp, chớ không, các bạn phải đọc thơ Ngụ Ngôn của La Fontain dài dài.

CON BÚP BÊ

Con búp bê của em
Tên là Salina
Có mái tóc vàng rất đẹp
Hai mắt xanh biếc

Salina rất thích nghe em
kể chuyện
ở trường học
Salina biết nghe mà
Vì khi em lắc tay hỏi
"Salina có hiểu không""
Bạn búp bê của em
chớp chớp đôi rèm mi
cùng cặp mắt xanh biếc.

Mi Nhon

Thơ Ngụ Ngôn của La Fontain

CON NHÁI MUỐN TO BẰNG CON BÒ
(Các bạn thân mến,
Chuyện ngụ ngôn này các bạn đã đọc một lần qua văn vần. Hôm nay, các bạn đọc lại theo thể thơ của cụ Nguyễn Văn Vĩnh dịch.)

Con nhái nom thấy con bò,
Hình dung đẹp đẽ mình to béo tròn.


Nhái bằng quả trứng tí hon,
Lại toan cố sức bằng con bò vàng.
Ngậm hơi, cổ bạnh, bụng trương,
Kêu:"Chị em đến xem tường cho ta.
Đã bằng chưa, chị trông nà!
Bạn rằng: "Còn kém"-Nhái đà phồng thêm.
Hỏi rằng"Được chửa, chị em""
Bạn rằng: "Chưa được, phải thêm ít nhiều".
"Chị ơi! Còn kém bao nhiêu""
Bạn rằng: "Còn phải phồng nhiều. Kém xa!".
Tức mình chị nhái oắt ta,
Lại phồng bựng quá vỡ ra chết liền.
Ở đời lắm kè thật điên,
Sức hèn lại muốn tranh tiên với người.
Dại thay những thói đua đòi,
Vinh gì cuộc rượu, trận cười mà ganh.
Để cho cơ nghiệp tan tành.
( Trích Ngụ Ngôn La Fontain của cụ Nguyễn Văn Vĩnh dịch)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Em có mái tóc dày, dài, và hơi quăn (tự nhiên) với đuôi tóc xù, chẻ ngọn. Bình thường em kéo tóc cho thẳng ra để nhìn bớt dày. Thỉnh thoảng vì thổi cho tóc khô và kéo thẳng mất nhiều thì giờ nên em để tóc tự nhiên thì bạn trai của em không thích, bảo là bù xù khó coi. Em nghĩ tóc tự nhiên dù có xù có quăn cũng dễ thương?
Trong tiệm Cô Tuyết, người khách quen mở đầu câu chuyện. Cô có đôi môi hồng tự nhiên, màu hồng của một thân thể khỏe mạnh: -Tuần sau không gặp mấy chị rồi. Cả tháng lận à. Cô Lan nói: -Ủa, bộ về Việt Nam hả?.
Ngày mai, Chủ Nhật 12, 2019 sẽ là Ngày Lễ Mẹ. Mời đọc bài viết của Lê Xuân Mỹ, một kỹ sư, làm việc tại Kia-Tencor San Jose, California. Qua Mỹ năm 1998. Cha học tập cải tạo chết trong trại Vĩnh Phú năm 1979, lần đầu dự Viết Về Nước Mỹ.
Thứ Bẩy, 11 tháng 5-2019 tại Santa Clara County, 70 West Hedding Street, San Jose. Từ 09:30 am với cà phê, bánh ngọt Từ 10:10 am thưởng thức một chương trình văn nghệ chủ đề "Hát cho Mẹ và hát tặng Mẹ".
Cả mấy tuần nay, Trọng Lú, Tam Tổng Trọng vắng mặt, stroke nằm liệt giường, méo miệng, què tay què chơn hay đang hấp hối trên đường theo Hồ tặc ?
Tháng 2, tháng ngắn nhất trong năm, đã qua đi. Rồi tháng 3 cũng qua đi. Nhưng mùa đông vẫn còn ở lại. Những ngày lạnh cao điểm vẫn còn chờ phía trước. Một buổi chiều, ngồi cô đơn trong quán cà phê Starbucks vắng người, nhìn ra bên ngòai những cụm tuyết trắng xóa bay lả tả, tôi chợt cảm thấy buồn . . .
Tôi gửi bài, góp mặt với tạp chí Văn Học khá muộn, vào năm 1986. Vẫn đón nhận những lá thư ngắn gửi qua bưu điện của nhà văn Nguyễn Mộng Giác, khích lệ và thân tình chia sẻ những kinh nghiệm sáng tác cho lớp đi sau (như tôi).
Tôi có quen biết một gia đình , có 3 người con Đứa con gái đầu thuộc lứa tuổi Teen , chừng 14 tuổi.
riêng phần Đối Sách nói đặc biệt về những ứng dụng của Phật giáo có thể sử dụng cho giáo dục Tây Phương: Tỉnh thức, Thiền tập, Quán sát tính tương thuộc để thấy một vũ trụ hòa điệu, Từ bi, Giáo hội nên canh tân và độc lập, Tăng đoàn cần bênh vực giới nghèo khổ...
Cả đoàn người áo tràng nâu của Thiền viện Sùng Nghiêm do Ni sư Thích Nữ Chân Thiền –tụ trì – và sư em Thích Nữ Chân Diệu dẫn đầu , đi bộ chầm chậm từ Cảng Newport Beach ra bến tàu nhỏ để rãi tro cho Ni sư Thích Nữ Chân Liên , viên tịch ngày Sept-10-2018 .Ni sư Chân Liên tu tại Thiền viện Sùng Nghiêm cũng gần hai mươi năm qua .
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.