Hôm nay,  

Thơ Bé

03/08/200300:00:00(Xem: 10717)
Kỳ rồi cô Xuân dẫn Dan Võ, Ti Ti và Gigi với bé Na đi San Francisco. Gigi đã tả lại chuyến đi chơi cho các bạn nghe rồi. Bây giờ bé Na gửi tới gia đình Việt Báo một bài thơ dễ thương lắm. Chúng mình cùng đọc nhé.

MỘT BUỔI SÁNG Ở SAN FRANCISCO

Vẫn trong chuyến nghỉ hè
Hôm nay sang thứ hai
Xe bus đi tour dừng ở phố
Cho mọi người đi bộ
thỏa thích.
Có con đường cheo leo
Khi lên dốc, chân em thật mỏi
Có con đường xuống dốc
Lưng thắt, bụng đau
Người cứ chúi tới trước.
Mẹ lắc đầu
"Nếu thi lái xe ở đây


Mẹ sẽ không bao giờ đậu."
Nhưng thiếu gì xe
Chạy qua,
Chạy lại.
Chạy tới,
Chạy lui.
Hùng hùng hổ hổ
sợ gì ai!

Vào trong khu vườn nhỏ
Người đã đông,
Còn có người đọc báo
Người tập Tai Chi
Hai tay
đưa lên
đưa xuống
như múa.
Đến khu phố Tàu
Sao như có hội
Người ta đông đúc chen nhau
Đủ các hàng ăn
Đủ các hoa trái
Bày trong cửa hiệu
Dọc theo hai bên đường

Em đã ngây ngất
Vì một mùi thơm
Trong gió thoảng
Đó là mùi chiên xào
Từ các hiệu ăn
Làm bụng em cồn cào
Rồi đói
hoa cả mắt.

Bé Na
(7/ 01/ 2003)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ban Tuyên giáo, cơ quan tuyên truyền bảo vệ Đảng và Bộ Chính trị đã nhìn nhận Đảng nguy to trước “quốc nạn” “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” nhưng lại đội mũ “đồng lõa” với các thế lực thù địch lên đầu cán bộ, đảng viên hết còn muốn đảng.
Tìm công nhân không dễ, đặc biệt với ngành chế biến thủy sản. Báo Tuổi Trẻ kể rằng TP.SG, ĐBSCL 'đỏ mắt' tìm công nhân chế biến thủy sản...Nhiều nhà máy chế biến thủy sản ở TP.SG, ĐBSCL vẫn thiếu lao động trầm trọng. Doanh nghiệp nói đã tăng lương, trong khi công nhân thủy sản nói phải chuyển nghề vì cuộc sống bấp bênh.
Tác giả lần đầu dự Viết Về Nước Mỹ 2018. Bà cho biết: Tên thật là Ngô Phương Liên, học Trưng Vương thời trung học, vượt biển qua Mỹ năm 79. Đi học lại gần 6 năm mới ra trường với bằng BS engineer năm 85. Hiện là cư dân ở Lafayette, Louisiana, còn vài năm nữa sẽ ... ăn tiền gìa. Bút hiệu Pha Lê, theo chú giải vui của tác giả, không phải là trong veo như Pha Lê, mà là... Pha trò và Lê la! Sau đây là bài viết thứ tư của bà.
nhà cấm quyền đã bao vây nhà từ 7 tháng 3, 2019 đến nay, không cho đi chữa bệnh, cũng như không cho các nhân viên y tế đến điều trị, rất nguy cấp.
Thứ Bảy 9/3/2019 tại nhà hàng Dynasty, 1001 đường Story Rd. San Jose, Hội AH An Giang tổ chức tiệc mừng Tân Niên Kỷ Hợi , có khoảng 700 đồng hương và thân hữu tham dự.
chính sách đu dây của Việt Nam nên hướng về phía Mỹ và đồng minh của Mỹ. Hãy ra khỏi sự ảnh hưởng của Trung Cộng thì cơ hội để vươn lên của Việt Nam càng nhiều và tương lai của đất nước sẽ được tươi sáng hơn
Vương lúc 11:00 am ngày Chủ nhật 10/3/2019 tại hội trường Trường Trung học Yerba Buena, 1855 Lucretia Ave., San Jose với sự tham dự của một số hội đoàn và quan khách ngoại quốc
Thông báo của Nghị Viên Chi Charlie Nguyễn và Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ: Westminster công nhận Tuần Lễ Thành Phố Westminster Tưởng Niệm Tháng Tư Đen với số phiếu 5/0
Nhìn chung, người dân California đã bày tỏ ý kiến của họ về vấn đề này thông qua việc trưng cầu dân ý cho Dự luật Prop.62.
vào sáng ngày thứ bảy, 16 tháng 3, 2018. Chương trình Phát Giải Thưởng cho các học sinh có tác phẩm xuất sắc năm nay sẽ được tổ chức tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng của Thành Phố Garden Grove
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.