Hôm nay,  

Thơ Bé

04/04/200600:00:00(Xem: 10490)

Truyện Thiếu Nhi bằng tranh vẽ và thơ của Thiếu Nhi trường tiểu học Footscray và Ai Cơ Hoàng Thịnh.

. Tóm tắt kỳ trước: Bà Phù Thủy cùng Mèo Mướp ngồi trên cây chổi thần rong chơi thì có một cơn gió thổi bay mất cái mũ của bà Phù Thủy, và….

Truyện thơ bằng tranh của Ai Cơ Hoàng Thịnh (hình số 3 và số 4)

tn_04042006_3

Đang buồn rầu, chợt thấy

Một chú Chó Đốm Hoa

Ngậm chiếc nón yêu quý

Từ trong bụi phóng ra.

tn_04042006_3


Lễ phép, Chó trao nón,

Rồi háo hức đòi công:

“Thưa, tôi xin một chỗ

Trên chổi, có được không"”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trên thế gian này có lẽ không có công chức nào sướng cho bằng cán bộ CSVN vì chỉ làm 1 giờ trong một ngày mà có lương ăn cụ thể là chỉ tại Hà Nội mỗi năm phải tốn 1,079 tỉ đồng nuôi loại cán bộ này, theo bản tin của báo Dân Trí cho biết hôm Thứ Ba.
Một chế độ chuyên đàn áp nhân quyền mà lập báo nói rằng họ thực hiện tới 96% đề nghị nhân quyền của LHQ là điều rất ký quái nếu không muốn nói là chỉ để tuyên truyền lừa dối, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 4 tháng 12.
Nhà nước CSVN bị tố cáo chiếm đất nhà thờ tại Hà Nội, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Ba.
Ngày điện ảnh Việt Nam đang phát triển nhanh trong thời gian vừa qua, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 5 tháng 12.
ROSEMEAD, Calif., 19 tháng Mười Một, 2018 — Đã sắp hết hạn nhưng vẫn còn thời gian để nộp đơn cho một trong những học bổng $40,000 của Edison International trao cho các em học sinh năm cuối trung học muốn làm nên sự khác biệt khi chọn theo các ngành khoa học, kỹ thuật, kỹ sư hoặc toán (STEM).
Có phải quan chức VN ưa ném tiền ra cửa sổ? Hay phải chăng, nơi cửa sổ có người thân cán bộ đưa tay chụp tiền…
Tác giả là nhà báo quen biết trong nhóm chủ biên một số tuần báo, tạp chí tại Dallas. Ông dự Viết Về Nước Mỹ từ 2006, đã nhận Giải Danh Dự, thêm Giải Á Khôi, Vinh Danh Tác Giả VVNM 2016, và vừa chính thức nhận giải Chung Kết Tác Giả Tác Phẩm 2018. Sau đây thêm một bài viết mới của Phan, viết cho mùa Giáng Sinh đang tới.
Khoảng đầu năm, nhân một hôm ngồi nói chuyện, bà xã tôi gợi ý về việc vào mùa Thu năm nay (2012) chúng tôi kỷ niệm 25 năm ngày lấy nhau. Hỏi tôi có muốn tổ chức gì hay muốn đi chơi ở đâu trong dịp kỷ niệm này? Tôi ngỏ ý, nếu có thể được, thì nên đi Tây một chuyến!
Tình trạng cộng sản Hà Nội vi phạm Nhân Quyền, gồm có quyền Tự do Phát biểu và bày tỏ quan điểm, quyền Tự do Hội họp và Lập Hội, luôn luôn là mối quan tâm hàng đầu của Văn Bút Quốc Tế từ hơn ba thập niên qua.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.