Hôm nay,  

Hỏi&đáp

1/7/200200:00:00(View: 9453)
Đức, Nguyễn:
Chị Ngọc Anh thân mến. Em có câu hỏi mong chị giúp. Em có bằng Manicurist, em định mướn Station riêng để làm Nails nhưng không biết cần giấy tờ gì" Em lo không biết khi State Board xuống xét có đòi hỏi giấy tờ gì khác hay không" Hay chỉ cần license là đủ. Xin cám ơn chị.

Trả lời: Chỉ cần License và ID hay bằng lái xe có hình và tên tuổi giống trong license là đủ, nhớ giử gìn vệ sinh đồ nghề , chổ làm việc của station mình sạch sẻ là đủ.

Khả ái , N hỏi
Khả Ái xin có vài câu hỏi đến ba bà chị là những người đi trước trong ngành Thẩm mỹ, mong kinh nghiệm của các chi để giải đáp những thắc mắc nầy

Em hiện là Make-Up Artist đã có bằng của European, không biết có thể xử dụng bằng nầy khi sang Hoa kỳ không" hoặc ngược lại" Không lẽ phải học lấy bằng lại" Em cũng có ý dịnh học và lấy bằng Skin care/ Cosmetology tại Mỹ . Tiểu bang mà em định học và hành nghề là Hawaii hay S. Fransisco (CA). Tại đâu em có thể học để trở thành một professtionell để có thể vào thị trường của Hollywood Hoa kỳ sau nầy" Mong các chị giúp cho. Thân mến

Trả lời: Theo luật hành nghề Thẩm mỹ của tiểu bang California làm make-up mà không có nhổ lông mày hay massage da mặt thì không cần bằng cấp. Học nghề Thẩm mỹ ở trường nào cũng được vì chương trình giãng dạy đều giống y như nhau . Lấy bằng hành nghề dưỡng da (Professional Estheticians) cần học 600 giờ ; học ngành Cosmetology 1,200 giờ rồi đi thi lấy bằng hành nghề (nói riêng về luật của tiểu bang California mà thôi) .

Vô thị trường nào cũng cần tay nghề và sự liên hệ với khách hàng. Cần nhất là theo đúng vệ sinh và giử đúng luật. Đi học họ sẽ dạy đủ thứ hết.

Với sự yêu thích nghề Thẩm mỹ em sẽ tiến rất nhanh trong nghề.

Chúc em mọi sự may mắn và thành công.

Cô Thúy Đạm
Em có một ngưới bạn rủ đi xâm mắt, chị chủ tiệm giới thiệu một người làm ở trong tiệm và nói là cô ta có xâm mắt, em nhìn hoài nhưng không thấy đường xâm mà cặp mắt của cô ta thì rất đẹp, thế là không chần chừ, suy nghỉ em đồng ý xâm liền, cứ tưỡng là chừng vài ngày sau nhìn rất tự nhiên như cô kia nhưng em đã lầm, đường viền ở mí mắt dưới của em cứ đậm đen. Điều nầy đã làm cho em mất ăn, mất ngủ cã tuần rồi.

Em gọi cô chủ tiệmthì cổ cứ nói vòng vòng hoài nhất định không chịu tẩy cho em. Em muốn hỏi chị là sau khi xâm không thể xóa hay không". Em phải làm sao bây giờ hở chị, chẵng lẻ phải chịu như vậy suốt đời hay sao. Xin chị chỉ giúp giùm em phải làm gì bây giờ.

Trả lời: Điều em cần phải làm bây giờ là trở lại cuộc sống bình thường, nghĩa là cứ ăn , ngủ đều đặn như trước. Không có gì phải hốt hoãng , chị cũng có xâm mí mắt, và nhìn rất tự nhiên, rất mõng. Thông thường sau khi xâm độ 1, 2 tuần màu xâm sẽ rất đậm vì màu đang ăn sâu vô da, lớp da xâm sẽ tróc đi, sau đó màu sẽ lợt từ từ . Sau hai năm nếu muốn sẽ phải xâm lại vì màu lợt đi nhiều. Đâu có gì phải hốt hoãng. Chị không biết về tẩy vết xâm. Nếu muốn lấy vết xâm ra hoàn toàn cần phải tới phương pháp "laser". Không có gì gọi là "vỉnh viễn" cã , đừng lo nghe.

Con mèo hỏi
Thuốc mọc tóc, xin cho biết những loại thuốc mọc tóc, xin cám ơn

Trả lời: Chị có nghe nói hiện nay có một loại thuốc mọc tóc được chấp thuận cho dùng là "Minoxidil" phải đi bác sỉ về da và tóc để khám và xin toa mua. Nghe nói phải dùng hơi lâu , ngoài ra còn có phương pháp cấy tóc cũng rất có hiệu quả. Điều cần là em nên ăn uống đầy đủ chất protein có trong sữa , trứng, thịt để giúp cho tế bào tóc tăng trưỡng mạnh.

Thu Le, T
Đọc mục thẩm mỹ tôi thấy có giới thiệu loại kem lột da hiệu "Obagi" . Xin hỏi kem mua ở đâu , và loại da gì lột cũng được hay sao" Da tôi đang bị nám có thể lột được không" Xin các cô phụ trách mục thẩm mỹ chỉ giúp, thành thật cám ơn quí vị

Trả lời: Hiệu kem lột da "Obagi" là một hóa chất lột da nhẹ, da loại nào cũng xử dụng được. Có bán ở một số phòng mạch bác sĩ.

***

Bài vở, thư từ xin gửi về Việt Báo, hoặc liên lạc email: [email protected] hoặc [email protected]

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Little Saigon, Nam California (Bình Sa)- - Tại phòng hội của Hội Đền Hùng Hải Ngoại 14550 Magnolia #203 Thành phố Westminster CA 92683, vào lúc 11 giờ sáng Thứ Năm ngày 21 tháng 11 năm 2019, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam do Tiến Sĩ Nguyễn Bá Tùng, Trưởng Ban Điều Hành đã tổ chức buổi họp báo để coâng boá keát quả Giải Nhân Quyền Việt Nam (GNQVN) 2019.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Đảng và nhà nước cộng sản Việt Nam đã nổi tiếng “cái gì cũng ăn, việc gì cũng phải có tiền”, nay lại độc quyền nắm Thanh niên để tiếp tục độc tài.
Mấy hôm nay truyền thông đưa tin một chủ tiệm nails ở Las Vegas bị khách quỵt tiền và tông chết. Các đài CNN, Fox 5… chỉ đơn giản là một tin tức mà không có bình luận kết tội hay khen chê gì cả!
Thiếu thịt heo, đặc biệt là dịp Tết sắp tới… Báo Vietnam Finance ghi nhận: Từ đây đến Tết, mỗi tháng sẽ thiếu khoảng 70.000 tấn thịt heo.
Giấc mộng trường sinh, bất tử đã được ghi nhận từ thuở hoang sơ, khi con người còn ăn lông ở lỗ. Trong huyền thoại thần tiên, trong niềm mê tín dân gian, trong nguồn cảm hứng xuất thần của văn nhân thi sĩ hay luận lý của triết gia.Tân, Cựu Ước, kinh Koran cũng có nhắc tới nguồn nước trường sinh.
Thanh Hoa huyện nổi tiếng hai chàng Trương, Trần chăm học. Thường đóng cửa tạ khách dùi mài kinh sử đến quá nửa đêm hay tới khi trời hừng sáng.
Nước Mỹ đi đầu phá bỏ nhiều khuông mẫu xã hội thường dẫn đến những tranh luận gay gắt: riêng trong cuộc bầu cữ năm 2020 Hoa Kỳ phải tự tra vấn liệu đã sẳn sàng cho một vị Tổng Thống đồng tính hay chưa?
Văn Phòng Giới Trẻ (VPGT) thuộc Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam tại Quận Cam sẽ kỷ niệm 30 năm thành lập vào cuối tuần này, 22 tháng 11 tại Nhà Hàng Grand Garden.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.