Hôm nay,  

Móng Tip: Cách Gắn, Cách Lựa Chọn

25/08/200200:00:00(Xem: 26659)
Móng tip cứng và bền chắc không thua móng bột (scupts) nếu bạn gắn một cách khéo léo nhìn sẽ giống y hệt móng tay thật.
Gắn móng tip một cách khéo léo là cả một nghệ thuật để tạo ra một bộ móng tay dài, bền và xinh đẹp lại ít tốn thì giờ hơn móng bột.
Ngày nay có rất nhiều sản phẩm ra đời rất vừa vặn cho hầu hết mọi cỡ móng
Có một vài trở ngại khi gắn móng tip:
Móng tip làm bằng plastic nên mỏng, mỗi ngón tay có đầu móng khác nhau nên khó vừa vặn
khi dán. Điều phiền bực thứ hai là nếu bạn , hay khách, có móng tay thật ngắn hay không có đầu móng, khi gắn móng tip loại màu hồng và màu trắng, màu trắng sẽ nằm ở lưng chừng giữa móng không đẹp mắt.
Sau đây là vài cách để khắc phục những điều phiền toái kia.
Loại tip chỗ đầu nối móng 50 phần trăm mỏng hơn thân móng khi gắn vô đầu móng sẽ không thấy khác biệt , sau đó dùng một lớp bột mỏng lấp lên sẽ che màu trắng của móng tip. Nếu bạn dùng loại móng tip màu trắng sẽ khó xử dụng loại bột hai màu hồng và trắng
Bạn có thể cắt ngắn móng tip để thấy móng tự nhiên hơn, khi cắt xử dụng cây kéo cắt nghiêng theo chiều cong của móng tip, móng sẽ cong mềm mại theo chiều cong tự nhiên của móng tay thiệt, khi dán móng tip, để ý hai bên góc để dán cho thật chắc. Khi bạn phải cắt móng tip để dán , móng sẽ bị yếu đi và dể gảy, cần phải có một lớp bột để giử độ bền chắc.
Bạn cũng có thể dùng cách lấy cây que gổ quấn bông gòn thấm với acetone thoa theo đường nối vừa mới dán để làm cho móng tip mềm sẽ dể dủa cho sát liền với móng tay thiệt coi tự nhiên.
Hầu như tất cả những sản phẩm về nail ngày nay thích ứng với đủ thứ nhu cầu của chúng ta , từ loại móng dài, móng ngắn, móng đầu nhọn , đầu tròn, French white, classic white, màu tự nhiên, móng có màu sẳn, móng design sẳn, đủ thứ dể dàng lựa chọn. Nhưng cho dù bất cứ kiểu cọ gì, cách thức gắn móng vẩn giống như nhau.

Đầu tiên bạn cần phải chọn 10 móng tip cho mười ngón tay, đặt ngữa 10 móng, sửa soạn sẳn keo để dán móng. Nếu muốn cho móng dính thật nhanh không cần phải đè, vịn móng mất thì giờ bạn nên dùng "activator" xịt lên ngay đầu móng tay thiệt trước khi dán , làm từng móng một, móng sẽ dính cứng ngay lập tức đở rất nhiều thời giờ. Keo dán thoa lên móng tip , nên dùng loại brush-on, keo sẽ thoa đều đặn hơn, không chảy và dính chặt hơn.
Khi dủa đầu móng, nên dủa theo chiều móng để không thấy sự khác biệt giữa móng tip và móng thiệt và chỉ dủa ngay chổ dán mà thôi, còn một cánh khác để móng tip hòa lẩn vào móng thiệt là nhúng đầu móng tip vô acetone để làm mềm và mõng đầu móng trước khi dán
Ngay sau khi bạn đã dán xong 10 móng tip, bạn cần phải cắt và dủa cho đều đặn.
Đo chiều dài hai móngcủa ngón cái bằng cách đặt song song hai ngón cái , kế đó là hai ngón trỏ, hai ngón giữa , hai ngón áp út và hai ngón út cho chiều dài móng của hai bàn tay thật bằng và đều nhau mới đẹp, sau đó dủa bằng tay hay bằng máy độ chậm lên bề mặt của móng để bề mặt nhám đi , đừng dủa phạm vô bề mặt của móng tay thiệt và dủa theo chiều của móng. Phủi cho sạch bụi bằng cây phủi , thoa prime lên móng thiệt, tránh đừng để chất prime chạm lên móng tip vì sẽ làm cho tip bị đổi màu và dể bị rạn nứt.
Sau đó móng sẳn sàng để bạn design hay làm air brush hay đắp một lớp bột mõng loại crystal-clear acrylic hay pink lên cho chắc, hay có thể dùng block buffer chà láng bề mặt móng.
Nên nhớ dán móng tip cần sự khéo léo không kém khi bạn đắp móng bột để cho bộ móng nhìn y như móng tay thiệt.
Khi bạn làm manicure cho khách và nhận thấy người khách có tật cắn móng tay vì móng bị gảy, nham nhở ở đầu móng, móng mọc không đều đặn, bạn khuyên người khách nên thử dùng móng tip, hay móng tip với một lớp bột thật mỏng không màu hay màu hồng thật tự nhiên.
Khi có bộ móng tay cứng và đẹp, từ từ họ sẽ bỏ được tật cắn móng tay và bạn có thêm một người khách .
Ngọc Anh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bà Margarete Bause, dân biểu Quốc hội Liên Bang Đức, đã cho loan báo trên Facebook chính thức nhận bảo trợ cho ông Hoàng đức Bình, một nhà hoạt động bảo vệ nhân quyền và môi sinh Việt Nam
sau vài tuần, niềm vui của ông vơi dần, thay vào đó là nỗi nhớ nhà rất da diết – dù ông chẳng còn nhà; vì “nhà nước” đã chiếm đất để xây đường “cao tốc” hay bán cho Trung cộng ông cũng chả rõ
Bài báo nói trên là một minh chứng rõ ràng phản lại những lời vu cáo thiếu đứng đắn, vô trách nhiệm nhằm vào tổ chức VOICE cùng một số thiện nguyện viên có lòng, nhưng cũng là nỗi buồn phiền cho các nhà bảo trợ
Lịch sử cho thấy Liên Bang Sô Viết với một đế quốc CS lớn, nhiều nước thống thuộc hơn TC mà lại chết yểu, mới có 75 tuổi so với các đế quốc trên thế giới niên đại thường tính bằng thế kỷ.
BRUSSELS - Liên Âu và vương quốc UK đồng ý tăng tốc thương lượng Brexit, sau cuộc tiếp xúc giữa bộ trưởng Brexit Steve Barclay của UK và trưởng đoàn Michel Barbier của Liên Âu vào ngày 11 tháng 10.
LONDON - Vào ngày 11 tháng 10, khoảng 5, 6 người bị thương trong 1 vụ đâm chém tại thương xá Arndale tại trung tâm thành phố Manchester, Anh Quốc.
JEDDAH - Tin BBC ngày 11 tháng 10: Tàu dầu Sabiti thuộc chủ quyền công ty quốc doanh Iran NIOC đã bị tấn công tại vùng biển cách cảng Jeddah của Saudi Arabia 60 dặm.
IDLIB - Tin chiến sự ghi: lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ loan báo tổn thất nhân mạng đầu tiên, trong lúc bắt đầu vây đánh dân quân Kurd tại Ras al-Ain và Tal Abyad ven biên giới.
NEW DEHLI - Lãnh tụ Trung Cộng đến nước lớn Nam Á ngày Thứ Sáu 11 tháng 10, để họp thượng đỉnh không chính thức thứ nhì với Thủ Tướng Natrenra Modi.
KABUL - Taleban phản ứng dè dặt với các phát biểu của TT Trump, ngay cả sau tuyên bố của ông trong tháng qua “cơ may hòa đàm đã chết”.


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.