Hôm nay,  

Saab

22/05/200400:00:00(Xem: 8076)
xh_05222004_1xh_05222004_2xh_05222004_3

An toàn, thể thao và hơi nặng nề, chiếc Saab hiệu xe nổi tiếng của Thụy Điển đã là tay chơi có hạng trong thị trường xe sang trọng trong thời gian qua.

Qua ngần ấy năm, chiếc xe có dáng linh hoạt, kiểu cọ, được người ta biết đến nhờ vào tính tiết kiệm xăng, hệ thống máy nén khí, trong lúc xe chỉ có 4 máy, đã thu hút một số đông người ái mộ có địa vị trong xã hội. Không chỉ có 87% khch hàng của Saab cóbằng đại học, mà còn có đến 44% khách hàng có những cấp bằng cao hơn, công ty đã hãnh diện cho biết như trên.

Nhưng người ta không chỉ thiết kế chiếc xe đơn thuần nhờ vào các vị có bằng tiến sĩ.
Sau khi mua hết cổ phần còn lại của Saab Automobile AB vào năm 2000, hãng xe lớn nhất thế giới GM đãmua trước đây hết 50% cổ phần của Saab vào năm 1990, hãng này đã tuyên bố sẽ thêm một chiếc SUV vào đội quân xe Saab, và làm tăng thêm sự hấp dẫn của hiệu xe này với các kiểu xe mạnh hơn và đa dạng hơn.

Sau khi chào mừng năm kỹ lục bán xe tại Mỹ 2003, doanh số bán của hãng Saab đã rơi tự do vào năm nay. Trong khi đó số xe bán trong thị trường xe sang trọng tăng lên 2.2%, , doanh số bán xe của Saab 27.3%, với 11,524 xe bán được cho đến tháng 4, so với số xe bán được cùng thời gian của năm trước là 15,852 chiếc, khi đó có chiếc Saab 9-3 hoàn toàn mới, thể thao vừa ra lò đã đẩy mạnh doanh số bán.

Trong hồ sơ GM, chỉ có hiệu Oldsmobile là tệ hơn hết. Trong lúc các hiệu xe của GM đều tăng số bán như Chevrolet, Pontiac, GMC và Cadillac, số bán rớt có Oldsmobile giãm 52.3%, Hummer giãm 24.8%, Saturn giãm 22.9%, và Buick giãm 4.8%
GM cũng không hề tiết lộ họ đã chi phí bao nhiêu cho Saab, nhưng các nhà phân tích cho rằng công ty khổng lồ này đã đầu tư ít nhất 1 tỉ đô la cho hiệu xe Saab, và các nhà phân tích cũng cho rằng GM sẽ phải đầu tư nhiều hơn cho Saab để biến tay chơi còn ốm yếu này thành một đấu thủ mạnh trên thị trường xe sang trọng như Jaguar, Audi hay Volvo, không để ý gì đến những người khổng lồ khác như BMW và Mercedes-Benz.

Rex Parker, phó giám đốc của AutoPacific Inc., một hãng tư vấn về xe hơi có trụ sở tại Tustin, Calif. Cho rằng sự thoái bộ của Saab đầy kịch tính nhưng không lấy gì làm ngạc nhiên bởi lẽ trong đội ngủ xe chỉ có hai chiếc xe du lịch cở trung 9-3 và 9-5, trong mắt khách hàng nhìn vào thì thấy có vẽ trơ trọi quá, chiếc 9-3 trang bị đầy đủ có giá $33,787 và chiếc 9-5 bán với giá $38,000 theo nguồn Edmunds.

Nhưng ngay cả khi mà doanh số bán chiếc Volvo thuộc Ford tăng vọt 7.9%, các nhà điều hành GM và các đại lý bán xe Saab tuyên bố họ không lấy gì làm lo ngại về mức bán vừa qua của Saab. Hơn nữa họ cho rằng có cảm giác tự tin hơn trong tương lai.

Debra Kelly –Ennis, chủ tịch của Saab tại Hoa Kỳ cho rằng sự tụt giãm soanh số bán của Saab là điều trông thấy trước, vì hiệu này còn ít xe quá. “Chúng tôi biết doanh số bán sẽ giãm, và chúng tôi cũng đang trông chờ chiếc mới,”


Là kỹ sư của chiếc Saab, bà cũng ghi nhận, Saab cũng đang cố gắng tác động lên những gì sẳn có của GM để đưa ra trình bày trong showroom những kiểu xe mới trong thời gian ngắn.

Như là chiếc Saab 9-2X wagon, dựa trên chiếc Subaru Impreza WRX, sẽ tung ra bán vào 1 tháng 6 và có giá khởi đầu từ $22,990 đến $26,950. GM đã có 10% cổ phần trong Fuji Heavy Industries Ltd, hãng chế tạo chiếc Subaru xe du lịch và tải.
Chiếc Saab 9-7X dựa trên chiếc SUV cở trung của G chế tạo tạiMoraine, Ohio, như chiếc Chevrolet Trailbazer, chiếc mới này sẽ có mặt tại showroom vào đầu năm tới. Và cón nữa , một kiểu xe mà giới trẻ ưa thích làphien bản hatchback 9-3 sẽ ra mắt vào mùa thu năm 2005.

Chiếc wagon và SUV mới, theo Kelly-Ennis ghi nhận sẽ là bước tiến mới của Saab vào thị phần khác trong hai thập niên qua. “chúng tôi chỉ cạnh tranh trongcung thị trường từ trước đến nay, trong lúc các hiệu xe khác đã di tìm vùng đất mới,”

Hãng xe cũng nhận ra khuynh hướng mới là xe cần phải có thêm mã lực, chiếc xe mới phải có thêm nhiều đặc tính tùy chọn mới như khởi động cả 4 bánh, có loại máy V6 và V8.

Trong khi nhiều khách hàng của Saab vẫn cứ thích tính ít hao xăng của xe, nhưng Parker nói rằng chiếc Saab chỉ với 4 máy có thể làm nhiều khách hàng ngần ngại khi mua xe.

“Ở đây, người ta trả cho chiếc xe với giá $40,000 chỉ với 4 máy, cho dù nó í hao xăng nhưng người mua không hoàn toàn nghỉ như vậy khi họ bỏ ra món tiền$40,000 cho nó.”
Parker giải thích.
Phát ngôn viên của Saab cho biế hãng đã từng sản xuất ra loại máy V6 vào mùa thu năm 1993 nhưng đã ngưng sản xuất laoị này năm trước chỉ vì loại máy 4 máy có nén khí của hãng mạnh hơn lại ít hao nhiên liệu hơn.
“Điều phán xét thuộc về khách hàng, đúng hay sai hay , cái mà họ tin là họ trông vào những hốc gắn bu gi trên máy xe trước khi họ chọn mua chiếc đó,”Smith nói “ Người ta không biết nhiều hơn, nhưng đó là vấn đề thực tế,”
Vì vậy máy lớn hơn là chân trời mới cho xe Saab
Irma Elder ggiam đốc điều hành Elder Automotive Group, người sở hữu Saab of Troy, đại lý bán xe Saab nhiều nhất trên quốc gia cho biết,, bà không quan tâm gì về số bán giãm trong 4 tháng qua cùa Saab, bởi vì bà biết sản phẩm mới của hãng sẽ ra mắt sớm, và bà thích hướng đẩy mạnh Saab của GM.
“Saab đã từng là chiếc xe của những người trí tuệ, và nay sẽ thành chiếc xe của mọi người,”
Mặc dù chiếc xe tiêu biểu cho những người có học vấn cao nhưng nhản hiệu Saab chỉ góp mặt một phần nhỏ trong thị trường khổng lồ, mà thị truogn này đang phân định lại ngôi thứ.
“may mắn cho Saab là chưa có tai tiếng gì, hãng chỉ thiếu thốn về sự phong phú,”Turner nói.
Cho đến bây giờ, GM cần cho các khách hàng mua xe sang trọng biết rằng điuề khiến cho chiếc Saab hấp dẫn hơn các đấu thủ khác, còn hơn là để họ tự tìm hiểu không chính xác sau khi đã xem qua cá kiểu xe Âu Châu khác.
“ Bạn phải từ chối mọt chiếc Volvo hay BMW để lấy một chiếc Saab,”parker nói
Turner thêm “đó là hiệu xe danh tiếng đang tìm đường đi riêng cho mình,”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Giấc mộng trường sinh, bất tử đã được ghi nhận từ thuở hoang sơ, khi con người còn ăn lông ở lỗ. Trong huyền thoại thần tiên, trong niềm mê tín dân gian, trong nguồn cảm hứng xuất thần của văn nhân thi sĩ hay luận lý của triết gia. Tân, Cựu Ước, kinh Koran cũng có nhắc tới nguồn nước trường sinh.
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Đề tài trên đây cũng được thảo luận trực tiếp trên trang nhà của văn phòng, www.rmiodp.com, tiết mục Radio, vào mỗi tối thứ Tư, từ 7:00-8:00 giờ và Facebook.com/rmiodp
Trước 1975, tác giả là một hạm trưởng hải quân VNCH, sau đó là 10 năm tù cộng sản. Ông định cư tại Mỹ theo diện H.O., dự Viết Về Nước Mỹ từ năm đầu tiên, đã nhận giải bán kết 2001, thêm giải Việt Bút 2008. Từ hơn 10 năm qua ông là thành viên Ban Tuyển Chọn Chung Kết, và vẫn tiếp tục góp bài mới. Sau đây là bài trích từ báo xuân Việt Báo Tết Kỷ Hợi.
Trưởng ty Cảnh sát Garden Grove ông Todd Elgin đã thông báo cho quyết định nghỉ hưu sau 32 năm gắn bó với Sở cảnh sát Garden Grove. Ngày nghỉ hưu chính thức của ông là ngày 20 tháng Tư, 2019
Một danh sách gồm 94 tù nhân lương tâm được tổ chức Ân Xá Quốc Tế ghi nhận đã được ba vị Dân Biểu Liên Bang gửi kèm đến Tổng Thống Trump, trong đó có nhiều cá nhân tù nhân lương tâm thuộc các dân tộc thiểu số và các nhà hoạt động được nhiều người biết
Từ lúc nghe tin Trần Quang Hải, giáo sư tiến sĩ ngành Dân Tộc Nhạc Học (Ethnomusicology) mắc bệnh nan y ung thư máu, anh chị em trong nhóm "Nhân Văn Nghệ Thuật & Tiếng Thời Gian" rất xúc động và có ý định làm một cái gì đó cho ông
Nếu việc tăng mức lương tối thiểu từ 9,19 euro lên 12 euro/giờ thực sự được quyết định, Đức sẽ đứng đầu EU. Nhưng hiện tại đó vẫn còn là một giấc mơ của tương lai.
Các nhà đạo diễn dòng phim lãng mạn của Việt Nam sau này có thể làm phim kiểu như “Hẹn nhau ở Hà Nội,” hay kiểu phim “Đêm không ngủ ở Hà Nội”... Phải làm sao cho thấy Hà Nội là nơi hẹn hò của tình nhân, chứ không chỉ là nơi Trump-Kim tay súng, tay bom tới phó hội. Vì cơ hội này không khai thác thì rất uồng...
WASHINGTON - Phát ngôn viên Bộ ngoại giao Hoa Kỳ tuyên bố “Phát biểu về nguyên tử của TT Putin là tuyên truyền, mục đich là đánh lạc hướng chú ý của thế giới về các vi phạm thỏa ước kiểm soát phi đạn tầm trung (INF)”.
CARACAS - Cường quyền Caracas của lãnh tụ Maduro đối diện nguy cơ trừng phạt của Hoa Kỳ trong lúc hàng triệu dân tiếp tục cuộc sống nghèo khổ - đối lập Venezuela đang ra sức phế truất tập đoàn Msduro với chuyển hướng mục tiêu bằng cách thuyết phục những người theo đảng Xã Hội tham gia tiến trình chuyển tiếp.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.