Hôm nay,  

30 Db Dân Chủ Dọa Luận Tội, Lật Đổ Bush

01/07/200600:00:00(Xem: 3560)

WASHINGTON -- Có nên luận tội để lột chức Tổng Thống Bush" Hơn 30 dân biểu Dân Chủ đang thành lập 1 Ủy Ban để tìm mưu lột chức Tổng Thống Bush.

Các cộng đồng cấp tiến từ miền bắc vịnh San Francisco đến Vermont vừa thông qua các nghị quyết yêu cầu QH liên bang luận tội TT Bush - trên 30 dân biểu của đảng DC hưởng ứng đề nghị thành lập 1 Uy ban tìm kiếm các lý lẽ để luận tội.

Nhưng, đa số các vị dân cử DC đứng ngoài. Kết quả thăm dò nhận thấy 30% cử tri CH tán thành luận tội TT Bush, tương tự trường hợp TT Clinton bị luận tội năm 1998.

Người ta còn nhớ rằng vào thời điểm ấy, vấn đề luận tội ông Clinton gây ảnh hưởng bất lợi với đảng CH. Cuộc vận động luận tội TT Bush dường như mở đầu tại Berkeley.

Tại BERKELEY, HĐ nghị viên đã biểu quyết từ hôm Thứ 3, thuận cho đưa đề nghị trưng cầu dân ý để truất bãi TT Bush và PTT Cheney vào cuộc bầu cử ngày 7-11.

Các nhà lãnh tụ thành phố Berkeley, phía bắc Vịnh San Francisco, cho biết kết quả biểu quyết này phát thông điệp khắp nước để mở ra cuộc tranh luận về việc Bạch Oc đã đưa Hoa Kỳ vào chiến tranh.

Nhân vật đả kích chiến tranh nổi tiếng là mẹ tử sĩ Cindy Sheehan được vinh danh tại đầu phiên họp của HĐ thành phố.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
STOCKHOLM - Giới chức công tố Thụy Điển loan báo hôm 19/11: ngưng điều tra tố cáo nhà sáng lập WikiLeaks tấn công tình dục.
IDLIB - Lính Nga được trực thăng vận thả xuốngđể chiếm căn cứ không quân Kobani mà không cần nổ 1 phát súng.
KABUL - 2 con tin phương tây là giáo sư dạy trường American University Kabul bị bắt cóc từ Tháng 2016 đã được Taleban trả tự do vào ngày 19/11.
SYDNEY - Cư dân Sydney thức dậy sáng Thứ Ba 19/11 thấy khói của cháy rừng đã tràn đến. Họ được khuyến cáo nên ở trong nhà để tránh có hại cho sức khỏe.
SEOUL - Chính quyền Trump yêu cầu Nam Hàn tăng phần đóng góp chi phí duy trì lực lượng Hoa Kỳ quân số trên 28,000 đồn trú tại phía nam khu phi chiến.
HONG KONG - Viên chức cảnh sát Hong Kong tuyên bố trong ngày 19/11: sinh viên biểu tình bị vây trong khuôn viên trường bách khoa chỉ còn lại 1 chọn lựa là chịu bắt.
MANILA - Bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ công du Philippies tuần này, đã hội đàm với đối tác, là bộ trưởng quốc phòng Delfin Lo-renzana.
WASHINGTON - Cuộc điện đàm giữa TT Trump và ĐS Sondland (làm việc bên cạnh Liên Âu) kéo dài chỉ 2 phút, nhưng không bao giờ quên được với ông David Holmes, là cố vấn chính trị sứ quán Hoa Kỳ tại Kiev.
WASHINGTON - Dân biểu Devin Nunes (CH-Califorbia) phê bình các tường thuật vụ gọi là UkraineGate và gọi truyền thông là bù nhìn của đảng DC.
WASHINGTON - Ông Trump dùng thế lực của hiệp chủng quốc như là thế chấp đổi lấy lợi ích riêng là sai trái, là thẩm định của cựu ngoại trưởng của nội các Trump, ông Rex Tillerson.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.