Hôm nay,  

30 Db Dân Chủ Dọa Luận Tội, Lật Đổ Bush

01/07/200600:00:00(Xem: 3602)

WASHINGTON -- Có nên luận tội để lột chức Tổng Thống Bush" Hơn 30 dân biểu Dân Chủ đang thành lập 1 Ủy Ban để tìm mưu lột chức Tổng Thống Bush.

Các cộng đồng cấp tiến từ miền bắc vịnh San Francisco đến Vermont vừa thông qua các nghị quyết yêu cầu QH liên bang luận tội TT Bush - trên 30 dân biểu của đảng DC hưởng ứng đề nghị thành lập 1 Uy ban tìm kiếm các lý lẽ để luận tội.

Nhưng, đa số các vị dân cử DC đứng ngoài. Kết quả thăm dò nhận thấy 30% cử tri CH tán thành luận tội TT Bush, tương tự trường hợp TT Clinton bị luận tội năm 1998.

Người ta còn nhớ rằng vào thời điểm ấy, vấn đề luận tội ông Clinton gây ảnh hưởng bất lợi với đảng CH. Cuộc vận động luận tội TT Bush dường như mở đầu tại Berkeley.

Tại BERKELEY, HĐ nghị viên đã biểu quyết từ hôm Thứ 3, thuận cho đưa đề nghị trưng cầu dân ý để truất bãi TT Bush và PTT Cheney vào cuộc bầu cử ngày 7-11.

Các nhà lãnh tụ thành phố Berkeley, phía bắc Vịnh San Francisco, cho biết kết quả biểu quyết này phát thông điệp khắp nước để mở ra cuộc tranh luận về việc Bạch Oc đã đưa Hoa Kỳ vào chiến tranh.

Nhân vật đả kích chiến tranh nổi tiếng là mẹ tử sĩ Cindy Sheehan được vinh danh tại đầu phiên họp của HĐ thành phố.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Năm 2016 ông Trump bị bà Clinton dẫn trước 3 triệu phiếu dân bầu nhưng rồi đắc cử Tổng Thống, lý do vì Hoa Kỳ chọn Tổng Thống theo cử tri đoàn (electoral votes) thay vì lá phiếu phổ thông (popular votes).
Nếu gọi văn hoá là tất cả những gì thể hiện sự hiện hữu của con người trên trái đất nầy thì tình huynh đệ chi binh cũng là một đặc điểm của nền văn hoá Việt Nam nói chung và của Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà uy dũng nói riêng.
Kể từ khi HD 8 bắt đầu xâm nhập vào thềm lục địa Việt nam, Đảng Cộng Sản Việt nam không có một động thái gì để bảo vệ lãnh hải, ngoại trừ mãi tới 15 ngày sau (ngày 18 tháng 7) mới có lời tuyên bố của phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao lên tiếng việc TC xâm nhập khu Đặc Quyền Kinh Tế và Thềm Lục địa VN, và phải mãi tới ngày 15 tháng 10, Phó Thủ Tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại Giao VC, Phạm đình Minh tuyên bố tại Hội Nghị ASEAN tổ chức tại Đà lạt tố cáo hành vi đơn phương của TC xâm phạm chủ quyền của Việt nam.
Tôi nhận được tập thơ “Ngôn Ngữ Xanh” của nữ thi sĩ Nguyễn Thị Khánh Minh tặng vào những ngày lập thu đầu tháng mười. Khi nhìn tên tập thơ, tôi nghĩ ngay đến nỗi niềm hoài vọng của tác giả.
Chiều Thứ Sáu ngày 8 tháng 11/2019, mình hành hương chùa Kim Các Tự, ngôi chùa quen thuộc với người học văn ở Sài Gòn thời xa xưa.
Dân chủ phải là thể chế chánh trị. Nhưng Dân chủ nào ? Hai chế độ không giống ai, Cộng Hòa Xã hội Chủ Nghĩa Việt Nam, và Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa của Việt Cộng Hà nội, đều (cả hai) rêu rao tuyên bố có chế độ Dân Chủ. Thế nhưng trong thực tế, sau 70 năm cầm quyền Miền Bắc, và trên 40 năm cầm quyền cả nước Việt Nam, ai ai cũng biết chế độ quản trị Việt Nam của độc đảng Cộng Sản là một chế độ Độc Tài.
So với Vạn Lý Trường Thành thì Bức Tường Bá Linh chỉ như một thứ mô hình để trưng bầy, coi chơi cho vui mắt thôi. Tuy thế, số nạn nhân của Berlin Wall (cũng như lực lượng phòng thủ hùng hậu của nó) cũng đã để lại một những dấu ấn khó phai trong lịch sử cận đại.
Tai buổi lễ khai mạc kỳ họp Quốc Hội hôm 21-10-2019, với nhận định tình hình Biển Đông đang diễn biến phức tạp và bất lợi, ông Nguyễn Xuân Phúc,Thủ tướng VNCS phát biểu: Viêt Nam sẽ không bao giờ nhân nhượng về Độc lập và Chủ quyền.
Năm nay ngày Cựu Chiến Binh Mỹ nhằm Thứ Hai ngày 11 tháng 11, năm 2019.
Những chuyên viên chất nổ (EOD) thuộc binh chủng bộ binh phàn nàn: nhân sự giảm, trong khi nhiệm vụ bảo vệ tổng thống Trump và những viên chức chính phủ khác tăng, khiến họ cảm thấy bị quá tải, và không được huấn luyện đúng mức cho công việc nguy hiểm này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.