Hôm nay,  

Rumsfeld: Không Cần Ai Giúp, Mỹ Sẽ Đánh Iraq Đúng Lúc

29/08/200200:00:00(Xem: 4359)
WASHINGTON D.C. - Gặp gỡ các chiến sĩ của sư đoàn 1 TQLC tại căn cứ Pendleton (nam California) hôm thứ ba, khi bị chất vấn liên tục về vấn đề Iraq, Bộ Trưởng quốc phòng Donald Rumsfeld tuyên bố rằng sự đồng thuận (của các đồng minh) không quan trọng bằng việc ra quyết định đúng và hành động đúng.
Ông Rumsfeld nhấn mạnh "lãnh đạo đúng hướng sẽ quy tụ được những người ủng hộ" và tiên đoán rằng các bạn và đồng minh của Hoa Kỳ sẽ hậu thuẫn hành động quân sự chống Iraq khi nhận thấy quyết định đánh của TT Bush là cần thiết để đối phó với nguy cơ bị Iraq tấn công bằng vũ khí có sức hủy diệt lớn.
NHưng, ông Rumsfeld từ chối trả lời câu hỏi rằng liệu chiến thắng sẽ đòi hỏi 1 thời gian dài hay không.

Bộ Trưởng Rumsfeld cũng trao tặng cho các đơn vị Thủy Quân Lục Chiến tại Trại Pendleton một lá cờ treo trên Pentagon ngày 11-9, ngày bị phi cơ không tặc lao xuống làm sạt bình địa 1 góc Pentagon.
Tại nông trại Crawford, sau cuộc gặp mặt giữa TT Bush và Hoàng Thân Bandar, phát ngôn viên Ari Fleischer tiết lộ rằng Hoàng thân Bandar được TT Bush thông báo rằng chưa có quyết định đánh Iraq.
Tại Bộ Ngoại Giao, phát ngôn viên Richard Boucher nói "TT chưa quyết định phương cách loại trừ chế độ Saddam Hussein".
Mặt khác, cố vấn Adel el-Jubeir của Thái Tử Abdullah trả lời phỏng vấn của thông tấn AP rằng ông thấy chưa quốc gia nào tán thành vũ lực vào nước này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Tòa tối cao của vương quốc UK mở điều trần để nghe lý lẽ của 2 phe về quyết định đình chỉ hoạt động của Lập Phap chỉ vài tuần trước kỳ hạn thực hiện Brexit, dự định ngày 31-10.
RIYADH - Vào ngày Thứ Tư 18/09, LHQ cho biết các chuyên viên đã đi đến Saudi Arabia để thực hiện cuộc điều tra về vụ tấn công cơ sở lọc dầu.
TEHRAN - Ngoại trưởng Zarif khẳng định với CNN vào ngày 19/09: nếu Hoa Kỳ hay Saudi tấn công, Iran không sợ chiến tranh toàn lực để tự vệ.
JERUSALEM - Ông Netanyahu không nên là Thủ Tướng của nội các liên hiệp, là tuyên bố của lãnh dtụ đảng “Trắng/Xanh” là màu quốc kỳ - lãnh tụ Gantz, cựu Tướng và là đối thủ chính của Thủ Tướng Netanyahu trong tổng tuyển cử tuần này.
RIYADH - Nhà độc tài Ben Ali cầm quyền Tunisia suốt 23 năm cho đến khi bỏ xứ vì áp lực của phong trào nổi dậy tại Băc Phi năm 2011 - “mùa xuân Arap”- đã chết lưu vong tại vương quốc Saudi Arabia ở tuổi 83.
MOSCOW - Đại sứ Iraq tại Nga tuyên bố: hiện không thảo luận nhu cầu mua hệ thống phi đạn phòng không hiện đại kiểu S-400 do Nga sản xuất.
BEIRUT - Đoàn điều tra của chính quyền Lebanon kết luận: 2 phi cơ không người lái rơi tại khu nam thủ đô trong tháng qua là công cụ thực hiện trận tấn công từ Israel.
KABUL - Ít nhất 50 thường dân thiệt mạng trong các vụ bạo động khác nhau khi các phe leo thang quân sự, tiếp theo sự tan vỡ hòa đàm giữa Hoa Kỳ và Taleban.
Tổng Giám Đốc công ty Amazon Jeff Bezos hôm Thứ Năm cam kết công ty sẽ thoát khỏi khí carbon vào năm 2040 và nói rằng để thực hiện một phần cam kết là đặt mua 100,000 chiếc xe van giao hàng chạy bằng điện mà từ lúc khởi nghiệp nhà bán lẻ trên mạng đã đầu tư.
Khoảng giữa tháng 09/2019, có vẻ như Facebook vẫn chưa có ý định từ bỏ phát triển các thiết bị phần cứng, nhằm kết nối mọi người trên thế giới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.