Hôm nay,  

Rumsfeld: Không Cần Ai Giúp, Mỹ Sẽ Đánh Iraq Đúng Lúc

29/08/200200:00:00(Xem: 4493)
WASHINGTON D.C. - Gặp gỡ các chiến sĩ của sư đoàn 1 TQLC tại căn cứ Pendleton (nam California) hôm thứ ba, khi bị chất vấn liên tục về vấn đề Iraq, Bộ Trưởng quốc phòng Donald Rumsfeld tuyên bố rằng sự đồng thuận (của các đồng minh) không quan trọng bằng việc ra quyết định đúng và hành động đúng.
Ông Rumsfeld nhấn mạnh "lãnh đạo đúng hướng sẽ quy tụ được những người ủng hộ" và tiên đoán rằng các bạn và đồng minh của Hoa Kỳ sẽ hậu thuẫn hành động quân sự chống Iraq khi nhận thấy quyết định đánh của TT Bush là cần thiết để đối phó với nguy cơ bị Iraq tấn công bằng vũ khí có sức hủy diệt lớn.
NHưng, ông Rumsfeld từ chối trả lời câu hỏi rằng liệu chiến thắng sẽ đòi hỏi 1 thời gian dài hay không.

Bộ Trưởng Rumsfeld cũng trao tặng cho các đơn vị Thủy Quân Lục Chiến tại Trại Pendleton một lá cờ treo trên Pentagon ngày 11-9, ngày bị phi cơ không tặc lao xuống làm sạt bình địa 1 góc Pentagon.
Tại nông trại Crawford, sau cuộc gặp mặt giữa TT Bush và Hoàng Thân Bandar, phát ngôn viên Ari Fleischer tiết lộ rằng Hoàng thân Bandar được TT Bush thông báo rằng chưa có quyết định đánh Iraq.
Tại Bộ Ngoại Giao, phát ngôn viên Richard Boucher nói "TT chưa quyết định phương cách loại trừ chế độ Saddam Hussein".
Mặt khác, cố vấn Adel el-Jubeir của Thái Tử Abdullah trả lời phỏng vấn của thông tấn AP rằng ông thấy chưa quốc gia nào tán thành vũ lực vào nước này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Gần 2/3 người Mỹ rằng họ háo hức trong kỳ bầu cử 2020 hơn là những kỳ trong quá khứ, theo một cuộc thăm dò mới của Gallup. Điều này dự báo kỳ bầu cử năm tới sẽ có số cử tri đi bầu rất cao.
Đối với những người lo ngại về biến đổi khí hậu, món burger thịt là nên tránh, vì góp phần làm nóng quả địa cầu nhiều hơn ngành công nghiệp hàng không.
Theo Tom Perez- Chủ Tịch Uy Ban Quốc Gia Dân Chủ (DNC)- cử tri Latin sẽ là chìa khóa để chiến thắng kỳ bầu cử 2020.
Khi Ted Atz- một cư dân 75 tuổi ở Quận Marin- biết rằng khu nhà mình bị cúp điện trong vụ cháy Kincade, ông đã nhắn tin ngay cho người thân rằng điện thoại di động của ông có thể sẽ mất liên lạc.
Theo một cuộc thăm dò mới nhất của ABC News/Washington Post vừa công bố hôm 5 tháng 11, cả năm dự ứng viên tổng thống của đảng Dân Chủ đều dẫn điểm phần trăm trên 2 chữ số so với tổng thống Trump trong kỳ bầu cử 2020, sẽ xảy ra trong vòng một năm nữa.
Kể từ năm 1991, con số những người từ 55 tuổi trở lên khai phá sản đã tăng đến mức đáng kinh ngạc.
Ngày nay, có nhiều người hay trách móc thế hệ Millennials (hiện nay tuổi từ 22-38) nhiều thứ. Một ngành công nghiệp xuống dốc? Tại Millennials không chịu tham gia!
Làm tổng thống Mỹ thì chắc chắn là phải “bảnh” rồi. Đi phi cơ riêng, ở nhà Bạch Oc, lương năm $400,000 chỉ là một số ví dụ của người đứng đầu chính phủ Hoa Kỳ.
Vừa qua, Ban chỉ đạo Quốc gia Chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đã tổ chức hội nghị bàn về các giải pháp chống buôn lậu đường cát và tháo gỡ khó khăn cho ngành mía đường Việt Nam
Không chỉ có lịch sử lâu đời, chùa Bà Thiên Hậu (còn gọi là Tuệ Thành Hội quán, nằm trên đường Nguyễn Trãi, quận 5 Sài Gòn) luôn là điểm tham quan, chiêm bái của rất đông đảo du khách trong và ngoài nước
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.