Hôm nay,  

Hỏi & Đáp: Bạn Không Một Mình …

25/08/200200:00:00(Xem: 7913)
Hỏi & Đáp
Khi nào bạn gặp phải chuyện không vui hay rắc rối, xin hãy nhớ là bạn không chỉ một mình. Trang GĐ/C&N sẳn sàng lắng nghe tâm sự của bạn, góp ý với bạn, giúp cho bạn tự giúp mình (help you to help yourself).

Hỏi: Em tên Minh, 30 tuổi. Em có một người bạn gái tên Linh. Tụi em quen nhau đã hơn một năm rồi. Gần đây, tự nhiên Linh đòi chia tay với em mà không hề nói lý do. Cô ta chỉ nói với em là cô ấy muốn chia tay một thời gian để lo một số việc riêng của cô ấy, và để suy nghĩ lại coi cô ấy có yêu em không.
Linh bảo là em hãy chờ cô ấy, có thể Linh sẽ trở lại với em. Em đã hỏi Linh một câu mà em nghĩ đó là một câu hỏi ngu ngốc nhất trong lịch sử yêu đương: “Em nghĩ là em cần khoảng thời gian bao nhiêu lâu"” Cô ấy trả lời, “Em không thể trả lời mà cũng không thể hứa gì với anh. Có thể là 3 tháng, 6 tháng, hay cũng có thể là 1, 2 năm ...” Em há hốc mồm và hỏi cô ta, “như vậy là nghĩa lý gì"” Cô ấy chỉ trả lời ngắn gọn, “nếu anh thật sự yêu em thì anh cứ tin tưởng và đợi em, không thì thôi.” Em phải xử sự ra sao với Linh"


Thái Ngọc Minh, Garden Grove

Đáp: Khi Linh yêu cầu Minh đợi cô ấy, cô ấy có thể trở lại, chắc Minh cũng đoán được rằng Linh không hề chắc chắc là cô ấy có yêu Minh hay không. Nếu yêu thì cứ việc yêu và ở gần bên người mình yêu, không cần phải đòi hỏi một khoảng thời gian vô hạn để suy nghĩ như vậy.
Một trong các mặt quan trọng nhất của tình yêu là sự giao kết gắn bó giữa hai người. Một người chỉ có thể chờ đợi người bạn tình của mình khi giữa hai người có một thứ giao kết nào đó. Nếu như Linh không sẳn sàng hứa hẹn giao kết gì với Minh, thì đổi lại, Minh cũng có thể không sẳn sàng chờ đợi Linh.
Chúc Minh có đủ sức mạnh và sáng suốt để quyết định.
Nguyễn M. Hà

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Truyện thơ Nôm Bạch Viên Tôn Các bắt đầu bằng chuyện thầy Huyền Trang tìm được ngôi chùa ưng ý trong rừng để ẩn tu. Một con vượn bạch đến giúp thầy chuyện quét tước nhang đèn trong chùa. Ngày kia vượn bạch cởi lớp thành một cô gái đẹp
trích từ tuyển tập Mê Cung của nhà văn Đào Văn Bình. Mê Cung là một tuyển tập truyện ngắn hoàn toàn hư cấu nhưng mang tính tư tưởng và triết lý. Nói “hư cấu” nhưng đều dựa vào những sự kiện có thật trong cuộc sống
Những dấu chỉ chế độ cộng sản Hà Nội đến hồi cáo chung, qua hình ảnh không một lãnh tụ cộng sản nào trước đại hội XII, không bêu xấu nhau và nay đến đại hội XIII, họ đào huyệt chôn sống đồng chí mình cho bất đắc kỳ tử về các tội danh tham nhũng, dâm ô... quả thật, trong khi đào mồ chôn chủ nghĩa tư bản những người cộng sản tự chôn chính mình. Cộng sản Trung Quốc đang nuốt chửng Cộng sản Việt Nam!
Phật Giáo như một con khổng tượng đang ngủ và khi nó thức giấc, sẽ đem lại hòa bình vĩnh cửu cho nhân loại và chúng sinh Tam Giới. Nêu trên là thiển ý của một Phật tử tuy đã quy y Tam Bảo nhưng không hiểu biết nhiều về Phật Pháp. Dĩ nhiên có điều đúng và có điều sai. Hoặc có điều chưa thi hành được trong thời điểm này, nhưng trong tương lai có thể. Nếu có điều mạo phạm mong Chư Tôn Đức niệm tình tha thứ.
Chủ đề của ĐHTC lần thứ 7 năm 2019 là “Tinh Thần CVA Qua Các Thời Đại” nhằm nói lên lòng yêu nước thiết tha, tinh thần bất khuất trước bạo lực, ý chí sắt đá chống ngoại xâm phương Bắc, cùng sự hy sinh vô bờ bến của bao thế hệ Bưởi-CVA từ ngoài Bắc vào trong Nam để bảo vệ quê hương Việt chống lại giặc cộng
Tháng 9 năm 2019, là tháng Mỹ thách thức tối đa Trung Cộng ở Biển Đông bằng tàu chiến súng ống, hoả tiễn, hải quân sẵn sàng tác chiến. Còn TC thì tỏ ra tức giận, phản đối chiếu lệ, đánh võ mồm, chớ không dám có hành động quân sự ngăn chận, xung đột nào.
không có một thái độ nào thuộc về tinh thần dân tộc có thể thay đổi sự thật là sự sụp đổ của Đảng hiện ra gần hơn bất cứ lúc nào kể từ khi thời đại Mao kết thúc
Người Việt tiếp tục bỏ nước ra đi, đảng viên cộng sản muốn diễn biến hòa bình, dân thì nghèo, xã hội khủng hoảng, đất nước đối mặt với chiến tranh, nếu có một cuộc trưng cầu dân ý chắc có tới 99,99% người Việt muốn thay đổi thể chế. Nhưng tại sao đến 99,99% muốn có tự do mà tình trạng chính trị tại Việt Nam vẫn như cũ.
Chỉ cẫn giữ lại “700 KG ma túy bắt được tại Nghệ An” cũng dư sức cho người dân địa phương “xoá đói giảm nghèo” rồi. Thiệt là ơn Bác. Nếu không nhờ Người tìm đường qua nước bạn để nhận chỉ thị từ Mao Chủ Tịch, hồi giữa thế kỷ trước, nay làm sao có lối khiến cả tấn ma túy lọt vô được quê choa
Trận Chiến của Đặng Tiểu Bình, hay Cuộc Chiến Tranh Tàu Việt 1979-1991 - Bộ chỉ huy tiền phương Quân khu Quảng Châu ban hành một chỉ thị rất chi tiết yêu cầu các binh sĩ phải thật chú ý đến 5 vấn đề khi họ chuẩn bị cho cuộc xâm lăng Việt Nam
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.