Hôm nay,  

Hỏi & Đáp: Bạn Không Một Mình …

25/08/200200:00:00(Xem: 7978)
Hỏi & Đáp
Khi nào bạn gặp phải chuyện không vui hay rắc rối, xin hãy nhớ là bạn không chỉ một mình. Trang GĐ/C&N sẳn sàng lắng nghe tâm sự của bạn, góp ý với bạn, giúp cho bạn tự giúp mình (help you to help yourself).

Hỏi: Em tên Minh, 30 tuổi. Em có một người bạn gái tên Linh. Tụi em quen nhau đã hơn một năm rồi. Gần đây, tự nhiên Linh đòi chia tay với em mà không hề nói lý do. Cô ta chỉ nói với em là cô ấy muốn chia tay một thời gian để lo một số việc riêng của cô ấy, và để suy nghĩ lại coi cô ấy có yêu em không.
Linh bảo là em hãy chờ cô ấy, có thể Linh sẽ trở lại với em. Em đã hỏi Linh một câu mà em nghĩ đó là một câu hỏi ngu ngốc nhất trong lịch sử yêu đương: “Em nghĩ là em cần khoảng thời gian bao nhiêu lâu"” Cô ấy trả lời, “Em không thể trả lời mà cũng không thể hứa gì với anh. Có thể là 3 tháng, 6 tháng, hay cũng có thể là 1, 2 năm ...” Em há hốc mồm và hỏi cô ta, “như vậy là nghĩa lý gì"” Cô ấy chỉ trả lời ngắn gọn, “nếu anh thật sự yêu em thì anh cứ tin tưởng và đợi em, không thì thôi.” Em phải xử sự ra sao với Linh"


Thái Ngọc Minh, Garden Grove

Đáp: Khi Linh yêu cầu Minh đợi cô ấy, cô ấy có thể trở lại, chắc Minh cũng đoán được rằng Linh không hề chắc chắc là cô ấy có yêu Minh hay không. Nếu yêu thì cứ việc yêu và ở gần bên người mình yêu, không cần phải đòi hỏi một khoảng thời gian vô hạn để suy nghĩ như vậy.
Một trong các mặt quan trọng nhất của tình yêu là sự giao kết gắn bó giữa hai người. Một người chỉ có thể chờ đợi người bạn tình của mình khi giữa hai người có một thứ giao kết nào đó. Nếu như Linh không sẳn sàng hứa hẹn giao kết gì với Minh, thì đổi lại, Minh cũng có thể không sẳn sàng chờ đợi Linh.
Chúc Minh có đủ sức mạnh và sáng suốt để quyết định.
Nguyễn M. Hà

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Làng tôi không có hình ảnh thi vị như: “ con sông bên lở bên bồi, cầu tre lắt lẻo hay mái đình, bến nước cây đa…”, làng tôi có vẻ hơi hướng thị thành hơn, nó nằm bên chợ, nhà ga, bến xe.
Vậy là chuyện hối lộ bạc triệu đô la ra tòa… Chuyện lạ xã hội chủ nghĩa. Có vẻ như phe phái thanh trừng nhau. Không biết có dính tới cựu Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dung hay không.
Chánh Lục Sự Hugh Nguyễn hân hạnh thông báo: Văn Phòng Chánh Lục Sự sẽ phục vụ công chúng trong toà nhà mới, County Administration South tại Santa Ana, Trung Tâm Dịch Vụ của Hạt (County Service Center).
Như tiếng kêu từ cõi sâu thẳm của con người, âm nhạc là con đường để Thiên Chúa dẫn chúng ta hướng tới nơi cao vời hơn. Thánh Augustinô đã nói: “Người nào yêu thì hát”.
Thông tấn xã Reuters vừa tung tin nóng bỏng về "khủng hoảng" Hồng Kông của Trung Cộng qua bản ghi âm.
Chùa Vĩnh Tràng tọa lạc trên đường Nguyễn Trung Trực, thành phố Mỹ Tho-Tiền Giang. Đây là một ngôi chùa nổi tiếng ở Nam Bộ được xếp vào hạng di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia và là một điểm hành hương và du lịch nổi tiếng của Miền Tây Việt Nam.
Người Việt đi tỵ nạn để tìm kiếm tự do. Nếu chúng ta thành thật, và tự do gắn liền với dân chủ, thì sự soi mòn của nền dân chủ tại Hoa Kỳ phải là điều mà chúng ta cần quan tâm trên hết.
Thế kỷ vừa qua đã chứng tỏ là một thế kỷ đẩm máu nhất trong lịch sử và thế kỷ hiện nay đang bắt đầu là một thế kỷ của chiến tranh.
Để tránh trở ngại cho ban tổ chức, trước đây tôi đã đề cập sơ trên Faceboook là lễ kỷ niêm 40 năm Cap Anamur sẽ được tổ chức vào cuối tháng Tám 2019.
Cuối tháng 8/2019, San Jose, rợp bóng y vàng của ni giới cùng vân tập về Chùa An Lạc do Ni Trưởng thượng Nguyên hạ Thanh, Trụ trì, để cùng tham dự Đại Lễ Tưởng Niệm Sơ Tổ Kiều Đàm Di Đại Ái Đạo lần đầu tổ chức tại Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.