Hôm nay,  

Hỏi & Đáp

5/28/200100:00:00(View: 10363)
Anh N. Vinh. Hỏi: Thưa chị, tai sao có chương trình kiểm soát các cửa tiệm Thẩm mỹ nhỏ, lợi tức thấp, gây phạt vạ quá nhiều"

Đáp: Thưa anh Vinh, chương trình kiểm soát tiệm Thẩm mỹ (the Program conduct Inspestions) là để bảo vệ sức khỏe của khách hàng, ngăn ngừa lan truyền bịnh tật qua sự tiếp xúc giữa những đồ nghề dơ và bịnh truyền nhiễm, để những thẩm mỹ viên có bằng hành nghề học hỏi thêm cho nghề nghiệp, và để Hội Đồng thẩm mỹ chắc chắn những luật lệ được thi hành đúng đắn.

Chi Loan Đ. Hỏi: Tôi là chuyên viên ngành dưỡng da ( Esthetician license), xin chị vui lòng cho biết tôi có được quyền xâm màu vỉnh viễn trên chân mày và mí mắt cho khách hàng được không"

Đáp: Không, chị không thể xử dụng bằng Esthetician để xâm cho khách hàng, vi phạm luật hành nghề Esthetician .

*
CHỐNG NẮNG, NGỪA UNG THƯ DA

Hỏi: Một khách hàng của tôi bị bịnh ung thư da. Tôi muốn phổ biến những phương cách phòng ngừa bịnh ung thư da với các khách hàng của tôi . Tôi tìm những tin tức về bịnh ung thư da ở đâu"

Đáp: Bạn có thể hỏi ở những chi nhánh của hội "American Cancer Society", vùng bạn làm việc, nơi đó có đầy đủ những tin tức liên quan đến bịnh ung thư và những hiểu biết, phòng ngừa ung thư mà bạn có thể dùng để phổ biến ở Salon của bạn.

Cách hay nhất để phòng ngừa ung thư da là "Slop it on, Slap it on, Slip it on", nghĩa là bạn phải dùng rất nhiều kem chống nắng (Sun Block), bạn phải đội nón, và bạn phải mặc áo tay dài khi ra ngoài nắng suốt ngày.

Cơ quan FDA ( Food and Drug Administration) cho rằng chúng ta không thể chống nắng chỉ bằng kem chống nắng (Sunblock) . Chúng ta thường cho rằng "Block" có nghĩa là cứ thoa một lớp mõng kem chống nắng thì sẽ hiệu nghiệm suốt ngày, họ không chịu suy nghĩ là nước sẽ bị bốc hơi, và mồ hôi sẽ làm chất kem bớt hiệu quả.

Trong những năm trước, các bác sỉ cho rằng loại SPF 15 đủ tốt, ngày nay nhiều bác sỉ khác cho rằng SPF 30 cần thiết hơn. Những bác sỉ chuyên môn về da cho rằng loại kem chống nắng với cường độ 30 sẽ phải dùng suốt ngày từ khoãng tháng Ba cho đến tháng Mười trong năm. Tôi lưu ý những khách hàng của tôi dùng kem chống nắng với cường độ 30 cho suốt cả năm, cho dù bạn không ở ngòai nắng, nhưng bạn làm việc trong văn phòng với những ngọn đèn Fluorescent cũng có hại cho da. Không kể tới những loại "tanning bed", dùng tia UVB rất mạnh.

Nếu bạn đi nghĩ hè, hãy nhớ dùng kem chống nắng (SPF) trong khoãng thời gian từ ba tới năm ngày trước khi lên đường để da tái tạo lớp tế bào mõng bảo vệ và làm giãm thiểu bị cháy nắng trong thời gian bạn di chuyễn.
Những loại kem chống nắng có cường độ cao thường chứa nhiều chất dầu làm nhờn da. Hãy tìm loại nào bạn cãm thấy dể chịu, thích hợp để có thể dùng mỗi ngày. Có loại kem chống nắng dùng cho ban ngày như : hydration, anti-oxidants, botanicals...với cường độ SPF 30. Có những loại mỷ phẫm có pha chế thêm chất chống nắng.

Nhiều người không dùng đủ kem chống nắng để bảo vệ làn da.Nên nhớ kem chống nắng rất cần thiết để ngừa bịnh ung thư da.

Ngọc Anh

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Little Saigon, Nam California (Bình Sa)- - Tại phòng hội của Hội Đền Hùng Hải Ngoại 14550 Magnolia #203 Thành phố Westminster CA 92683, vào lúc 11 giờ sáng Thứ Năm ngày 21 tháng 11 năm 2019, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam do Tiến Sĩ Nguyễn Bá Tùng, Trưởng Ban Điều Hành đã tổ chức buổi họp báo để coâng boá keát quả Giải Nhân Quyền Việt Nam (GNQVN) 2019.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Đảng và nhà nước cộng sản Việt Nam đã nổi tiếng “cái gì cũng ăn, việc gì cũng phải có tiền”, nay lại độc quyền nắm Thanh niên để tiếp tục độc tài.
Mấy hôm nay truyền thông đưa tin một chủ tiệm nails ở Las Vegas bị khách quỵt tiền và tông chết. Các đài CNN, Fox 5… chỉ đơn giản là một tin tức mà không có bình luận kết tội hay khen chê gì cả!
Thiếu thịt heo, đặc biệt là dịp Tết sắp tới… Báo Vietnam Finance ghi nhận: Từ đây đến Tết, mỗi tháng sẽ thiếu khoảng 70.000 tấn thịt heo.
Giấc mộng trường sinh, bất tử đã được ghi nhận từ thuở hoang sơ, khi con người còn ăn lông ở lỗ. Trong huyền thoại thần tiên, trong niềm mê tín dân gian, trong nguồn cảm hứng xuất thần của văn nhân thi sĩ hay luận lý của triết gia.Tân, Cựu Ước, kinh Koran cũng có nhắc tới nguồn nước trường sinh.
Thanh Hoa huyện nổi tiếng hai chàng Trương, Trần chăm học. Thường đóng cửa tạ khách dùi mài kinh sử đến quá nửa đêm hay tới khi trời hừng sáng.
Nước Mỹ đi đầu phá bỏ nhiều khuông mẫu xã hội thường dẫn đến những tranh luận gay gắt: riêng trong cuộc bầu cữ năm 2020 Hoa Kỳ phải tự tra vấn liệu đã sẳn sàng cho một vị Tổng Thống đồng tính hay chưa?
Văn Phòng Giới Trẻ (VPGT) thuộc Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam tại Quận Cam sẽ kỷ niệm 30 năm thành lập vào cuối tuần này, 22 tháng 11 tại Nhà Hàng Grand Garden.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.