Hôm nay,  

Dân Biểu Úc Chris Bowen Tố CSVN Đàn Áp Dân Chủ VN

28/02/200700:00:00(Xem: 5752)

Dân Biểu Úc Chris Bowen Tố CSVN Đàn Áp Dân Chủ VN

Trưa hôm Thứ Hai 26/02/2007, tại Diễn đàn Quốc Hội Liên bang Úc Châu ở Canberra, ông Chris Bowen, Dân biểu vùng Prospect đã lên tiếng tố cáo những hành động vi phạm nhân quyền của chế độ CSVN qua việc bắt bớ sách nhiễu những nhà tranh đấu dân chủ trong nước. Sau đây là bản dịch bài phát biểu của ông Bowen:

"Nhân quyền và những quyền dân sự của người dân Việt Nam là một vấn đề được nhiều Dân Biểu và Thượng Nghị Sĩ Liên bang quan tâm. Cuối năm ngoái, nhiều vị đại diện dân cử thuộc tất cả mọi đảng chính trị đã ký tên vào một Thư Ngỏ để biểu tỏ sự ủng hộ đối với phong trào đòi dân chủ ở Việt Nam. Từ đó đến nay, tình hình ở VN đã trở nên tồi tệ hơn.

Vào ngày 5/02 vừa qua, một nhóm các nhà đối kháng thuộc Ủy ban Nhân Quyền VN đã bị bắt. Lý do bắt giữ là vì họ dính dáng đến việc đòi hỏi những quyền tự do về tôn giáo, chính trị và những quyền làm người khác. Họ chưa bị chính thức kết án. Vào ngày 16/02, ông Nguyễn Phong, một trong những thành viên sáng lập của đảng Thăng Tiến VN cũng bị bắt giữ. Vào ngày 17/02, họ lại bắt thêm ông Nguyễn Bình Thanh, một thành viên khác của đảng Thăng Tiến. Vào ngày 18/02, họ bắt cha Nguyễn Văn Lý tại Giáo phận Huế.

Những biến chuyển nói trên rất đáng quan ngại. Tình hình nhân quyền tại VN đã chuyển sang hướng tồi tệ, thay vì lẽ ra phải trở nên sáng sủa hơn.

Tôi kêu gọi nhà cầm quyền tại VN hãy thả ngay những tù nhân chính trị đó. Người ta không thể bị tù đày chỉ vì đòi hỏi dân chủ. Trong bất cứ chính thể đàng hoàng nào, không ai có thể bị cầm tù chỉ vì đòi hỏi nhân quyền cho các công dân của nước họ.

Những nhà tranh đấu dân chủ tại VN sẽ không bị bịt miệng bởi những cuộc bắt bớ đó. Mà trái lại, những cuộc bắt bớ này sẽ cung cấp cho họ thêm động cơ và nhiệt tâm để tiếp tục cuộc tranh đấu.

Thay mặt cho các đồng viện đã ký tên vào Thư Ngỏ ngày 06/12/2006, tôi xin chuyển đến các nhà tranh đấu cho dân chủ tại VN sự ủng hộ của chúng tôi, cùng lời khuyến khích họ duy trì những nỗ lực đấu tranh đòi dân chủ cho VN."

Đây là kết quả của một trong nhiều mặt vận động về mặt ngoại vận của CĐNVTD Liên bang nhằm bảo vệ tối đa an ninh cho các nhà đối kháng trong nước. Một số Dân biểu khác cũng hứa sẽ nêu vấn đề vi phạm nhân quyền trong Diễn đàn Quốc Hội Liên bang trong những ngày sắp tới. (Bản Tin CĐNVTDUC)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Kinh tế liên quan đến biển chiếm tới 60% tổng sản lượng nội địa toàn quốc Việt Nam mà TC thì đang bành trước thế lực âm mưu thôn tính Biển Đông đó là “thách thức nghiêm trọng” đối với VN, theo bản tin của Báo Tuổi Trẻ Online cho biết hôm 14 tháng 10.
Thành phố Garden Grove sẽ có buổi hội thảo cộng đồng sắp tới, với mục đích mong cộng đồng tham gia đóng góp ý kiến cho việc sử dụng quỹ liên bang liên quan đến vấn đề nhà ở, phát triển cộng đồng và các dự án cơ sở hạ tầng.
Seattle/WA.-Mỗi năm cứ đến mùa Thu mưa lạnh và cây cối chuyển mình đổi màu vàng rực rỡ.
Santa Ana (Bình Sa)- - Để ngưỡng vọng và tỏ lòng tri ân đối với bậc Ân Sư cố Sư Trưởng thượng Diệu hạ Từ, Viện Chủ Khai Sơn hai ngôi Chùa Diệu Quang 1 tại Sacramento Bắc California và Diệu Quang 2 tại Santa Ana, Nam California, Sư Trưởng là một bậc thầy đã dày công giáo dưỡng và cống hiến cuộc đời mình cho đạo pháp và quê hương…,
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Nó buồn tình cứ đi lang thang vô định, nhiều khi xong ca không muốn về nhà cứ để mặc cho tư tưởng và đôi chân muốn đi đâu thì đi.
Andrew Yang là ứng cử viên gốc Á trong cuộc bầu cử TT Mỹ năm nay. Sinh năm 1975, tại New York, cư ngụ tạ Manhattan, New York City.
Việt Nam đang có bao nhiêu người mù chữ? Câu trả lời theo thống kê là khoảng một triệu rưỡi người mù chữ.
Khoảng chừng mười năm trước đây, thuốc lá điện (TLĐ) được tung ra thị trường và thu hút tức thì người tiêu thụ nó.
Truyện này trích từ tuyển tập Mê Cung của Đào Văn Bình. đồng hương có thể gặp tác giả Đào Văn Bình và nhiều nhà văn khác, và khoảng 300 đầu sách tại Hội Chợ Sách tại San Jose ngày 19/10/2019
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.