Hôm nay,  

Hạ Viện OK Luật Rút Quân Sớm Tháng 9-08

24/03/200700:00:00(Xem: 3563)

- TT Bush: Luật Trói Tay Quân Mỹ Ở Iraq, Sẽ Phủ Quyết

WASHINGTON  -    Các dân biểu thuộc đảng DC ngày càng tin tưởng rằng họ sẽ có đủ số phiếu để thông qua đề luật buộc chấm dứt chiến tranh Iraq trong năm tới và 5, 6 đảng viên đã ngưng chống đối. Hạ Viện dự định tổ chức biểu quyết trong ngày Thứ Sáu 124 tỉ quân phí, nhưng sẽ đòi hỏi rút quân trước Tháng 9-2008.

Biện pháp này không chắc sẽ không bị thử thách tại Thượng Viện, nơi mà nhiều nghị sĩ DC không đồng ý định 1 thời biểu cho cuộc triệt thoái. TT Bush cũng đã báo trước sẽ phủ quyết khi văn bản được đưa tới bàn giấy của ông. Tuy nhiên, phe hậu thuẫn nói đề luật ấy sẽ là 1 bước quan trọng để kết thúc chiến tranh.

Dân biểu DC Albert Wynn và vài vị khác quan ngại rằng đề luật quân phí kèm theo thời hạn rút quân là không đủ để chấm dứt chiến tranh tức thời - các dân biểu bảo thủ hơn cảm thấy không yên tâm với thời biểu đặt định cho các họat động quân sự.

Trong khi Hạ Viện gồm 233 ghế DC và 201 ghế CH, phe hậu thuẫn chỉ có thể chịu được 15 phiếu "No" trong hàng ngũ của mình. Ít nhất 4 vị giữ ý định bỏ phiếu chống, như bà Diane Watson cho biết bà sẽ biểu quyết theo lưong tâm. Dân biểu Gene Taylor cho biết ông muốn cho chiến lược mới của TT Bush được có cơ hội thử thách.

Hạ Viện Đã Chấp  Thuận Đề Luật Về Quân Phí 124 Tỉ / TT Bush Phản Đối

Hạ Viện đã chấp thuận 124 tỉ quân phí kèm theo đòi hỏi rút quân tại Iraq kể từ Tháng 9-2008 bằng tỉ số phiếu 218-212. TT Bush đã hứa sẽ phủ quyết.

Trước cuộc biểu quyết, dân biểu DC Rahm Emmanuel tuyên bố "Hôm nay Hạ Viện đối diện 1 cuộc bỏ phiếu lịch sử, đưa tới chuyển hướng thực sự cuộc xung đột tại Iraq" trong khi dân biểu CH John Boehner hô hào các đồng viện bỏ phiếu chống - ông Boehner là thủ lãnh khối thiểu số, nói "Chiến sĩ của chúng ta đang hoạt động tại Iraq và Afghanistan, làm nhuệm vụ bảo vệ tự do và kết thúc chế độ chuyên chế - họ đang theo dõi cuộc thảo luận của chúng ta hôm nay và tự hỏi Hạ Viện có làm bổn phận của mình hay không, có hậu thuẫn chiến sĩ hay không".

Tại Bạch Ốc, tham vụ báo chí Tony Snow loan báo nhà lãnh đạo Hành Pháp sẽ phủ quyết, vì đề luật này trói tay từ các tướng cho đến người binh nhì.

Tin mới nhận cho biết TT Bush gọi cuộc biểu quyết tại Hạ Viện là 1 màn kịch chính trị và cũng là khước từ trách nhiệm bảo vệ chiến sĩ - ông nói hậu quả duy nhất của cuộc biểu quyết này là trì hoãn việc cung cấp những phương tiện sinh tử cho người lính ngoài mặt trận. Nhưng, tại Hạ Viện, dân biểu Nancy Pelosi tuyên bố sau cuộc biểu quyết rằng "tiếng nói của cử tri đã được nhận biết".

Hôm Thứ Năm, tham vụ báo chí Tony Snow đã tiên đoán rằng sẽ không có cơ hội nào để đề luật về quân phí 124 tỉ sẽ trở thành luật.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Có ai hài lòng với chất lượng không khí ở hai thành phố lớn không? Có, và có rất ít.
Tuyển tập Thong Dong Khắp Mọi Nẻo Đường của Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ (Cư sĩ Tâm Thường Định) tập trung nhiều bài viết trong nhiều chủ đề -- Giáo Dục, Quê Hương, Đạo Pháp, Văn Học Nghệ Thuật
Tôi cũng là người may mắn, vì nếu rời Oakland sớm hơn chút nữa thì xe của tôi cũng đã nằm dưới đường xa lộ Cypress hai tầng bị xập khi động đất, làm 42 người thiệt mạng
Phong trào thơ mới ra đời sau năm 1930, thi sĩ không còn bị gò bó trong những nguyên tắc phức tạp của thơ Đường, thi sĩ tự do diễn đạt cảm nghĩ và cảm xúc của mình.
Sau ba năm lưu lạc nơi xứ người, bài thơ Đêm, Nhớ Trăng Sài Gòn của nhà thơ Du Tử Lê sáng tác năm 1978, mang nỗi buồn xót xa của kẻ mất quê hương, nhớ lại hình ảnh xa xưa với bao kỷ niệm đã in sâu trông tâm khảm
Cũng chẳng có gì lạ. Tự nhiên, con người sẽ làm đủ mọi cách có thể làm được để sống… sống lâu hơn, để khỏi chết sớm.
Hành hương xứ Phật, chùa tháp và các quốc gia Phật giáo là ước mơ của nhiều người con Phật. Dưới sự hướng dẫn của Ni sư trưởng đoàn TN Giới Hương, ngày 02/09 đến 06/10/2019,quý Phật tử chùa Hương Sen đã thực hiện được chuyến đi hành hương 5 quốc gia hiếm có này.
Trong sự phát triển của Hà Nội, Sài Gòn ngày nay gồm đủ những cái bậy từ tầng lớp lãnh đạo: ăn bậy nhũng lạm cả trăm ngàn tỷ; ngủ bậy không một cán bộ cộng sản nào không trụy lạc
Khi chiến tranh thương mại bùng nổ giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, người ta không thấy hình bóng Hồng Kông trong đó.
LONDON - Đảng Democratic Unionist Party (DUP) thảo luận bổ túc tại văn phòng của hành pháp UK trên đường Downing, trong lúc kế hoạch Brexit của Thủ Tướng Johnson giống như “ngàn cân treo sợi tóc”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.