Hôm nay,  

ĐH UCI Mở Lớp Dạy Chính Trị Trong Cộng Đồng Việt Nam

4/7/200700:00:00(View: 3921)

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân

   Trường Đại Học UCI đã mời Luật Sư Nguyễn Quốc Lân giảng dạy một lớp học về chính trị và quan hệ quốc tế liên quan đến cộng đồng người Mỹ gốc Việt bắt đầu vào khóa Mùa Xuân này.  Lớp học mang tựa đề Quan Hệ Hoa Kỳ và Việt Nam – Ảnh Hưởng Của Chính Trị Trong Khu Little Saigon sẽ bắt đầu vào đầu tháng 4 và sẽ kéo dài 10 tuần, được nhóm vào mỗi tối thứ năm, từ 7 giờ đến 9:50 tại Phòng Học SSL 290.

Trọng tâm của khoá học sẽ bao gồm sự hình thành của cộng đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ, sự lớn mạnh về chính trị, kinh tế và xã hội trong khu Little Saigon, các sinh hoạt nhằm gia tăng sức mạnh chính trị, tinh thần chống cộng, vận động cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam và ảnh hưởng đối với các quan hệ về văn hoá, kinh tế và chính trị giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Mục đích của khoá học là để giúp các học sinh thuộc các ngành chính trị, xã hội học, khoa học xã hội và quan hệ quốc tế có thể tìm hiểu thêm về các sinh hoạt chính trị trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt và ảnh hưởng của cộng đồng Việt Nam đối với các hệ thống chính trị tại Hoa Kỳ.

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân hiện là Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove. Ông đã hoạt động nhiều năm trong các lãnh vực vận động chính trị nhằm gia tăng sức mạnh chính trị của cộng đồng, đấu tranh cho thuyền nhân Việt Nam cũng như vận động cho các quyền lợi chính trị, pháp lý và giáo dục cho cộng đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ cũng như vận động cho vấn đề tự do dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam. Luật Sư Lân tốt nghiệp Cử Nhân Chính Trị tại Đại Học UC Riverside, chuyên ngành về Quan Hệ Quốc Tế và Chính Trị Đông Âu, và Tiến Sĩ Luật Khoa tại Trường Luật Khoa UC Hastings tại San Francisco. Luật Sư Nguyễn Quốc Lân hiện đang hành nghề luật sư tại California từ năm 1991.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Năm 2016 ông Trump bị bà Clinton dẫn trước 3 triệu phiếu dân bầu nhưng rồi đắc cử Tổng Thống, lý do vì Hoa Kỳ chọn Tổng Thống theo cử tri đoàn (electoral votes) thay vì lá phiếu phổ thông (popular votes).
Nếu gọi văn hoá là tất cả những gì thể hiện sự hiện hữu của con người trên trái đất nầy thì tình huynh đệ chi binh cũng là một đặc điểm của nền văn hoá Việt Nam nói chung và của Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà uy dũng nói riêng.
Kể từ khi HD 8 bắt đầu xâm nhập vào thềm lục địa Việt nam, Đảng Cộng Sản Việt nam không có một động thái gì để bảo vệ lãnh hải, ngoại trừ mãi tới 15 ngày sau (ngày 18 tháng 7) mới có lời tuyên bố của phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao lên tiếng việc TC xâm nhập khu Đặc Quyền Kinh Tế và Thềm Lục địa VN, và phải mãi tới ngày 15 tháng 10, Phó Thủ Tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại Giao VC, Phạm đình Minh tuyên bố tại Hội Nghị ASEAN tổ chức tại Đà lạt tố cáo hành vi đơn phương của TC xâm phạm chủ quyền của Việt nam.
Tôi nhận được tập thơ “Ngôn Ngữ Xanh” của nữ thi sĩ Nguyễn Thị Khánh Minh tặng vào những ngày lập thu đầu tháng mười. Khi nhìn tên tập thơ, tôi nghĩ ngay đến nỗi niềm hoài vọng của tác giả.
Chiều Thứ Sáu ngày 8 tháng 11/2019, mình hành hương chùa Kim Các Tự, ngôi chùa quen thuộc với người học văn ở Sài Gòn thời xa xưa.
Dân chủ phải là thể chế chánh trị. Nhưng Dân chủ nào ? Hai chế độ không giống ai, Cộng Hòa Xã hội Chủ Nghĩa Việt Nam, và Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa của Việt Cộng Hà nội, đều (cả hai) rêu rao tuyên bố có chế độ Dân Chủ. Thế nhưng trong thực tế, sau 70 năm cầm quyền Miền Bắc, và trên 40 năm cầm quyền cả nước Việt Nam, ai ai cũng biết chế độ quản trị Việt Nam của độc đảng Cộng Sản là một chế độ Độc Tài.
So với Vạn Lý Trường Thành thì Bức Tường Bá Linh chỉ như một thứ mô hình để trưng bầy, coi chơi cho vui mắt thôi. Tuy thế, số nạn nhân của Berlin Wall (cũng như lực lượng phòng thủ hùng hậu của nó) cũng đã để lại một những dấu ấn khó phai trong lịch sử cận đại.
Tai buổi lễ khai mạc kỳ họp Quốc Hội hôm 21-10-2019, với nhận định tình hình Biển Đông đang diễn biến phức tạp và bất lợi, ông Nguyễn Xuân Phúc,Thủ tướng VNCS phát biểu: Viêt Nam sẽ không bao giờ nhân nhượng về Độc lập và Chủ quyền.
Năm nay ngày Cựu Chiến Binh Mỹ nhằm Thứ Hai ngày 11 tháng 11, năm 2019.
Những chuyên viên chất nổ (EOD) thuộc binh chủng bộ binh phàn nàn: nhân sự giảm, trong khi nhiệm vụ bảo vệ tổng thống Trump và những viên chức chính phủ khác tăng, khiến họ cảm thấy bị quá tải, và không được huấn luyện đúng mức cho công việc nguy hiểm này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.