Hôm nay,  

ĐH UCI Mở Lớp Dạy Chính Trị Trong Cộng Đồng Việt Nam

07/04/200700:00:00(Xem: 3918)

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân

   Trường Đại Học UCI đã mời Luật Sư Nguyễn Quốc Lân giảng dạy một lớp học về chính trị và quan hệ quốc tế liên quan đến cộng đồng người Mỹ gốc Việt bắt đầu vào khóa Mùa Xuân này.  Lớp học mang tựa đề Quan Hệ Hoa Kỳ và Việt Nam – Ảnh Hưởng Của Chính Trị Trong Khu Little Saigon sẽ bắt đầu vào đầu tháng 4 và sẽ kéo dài 10 tuần, được nhóm vào mỗi tối thứ năm, từ 7 giờ đến 9:50 tại Phòng Học SSL 290.

Trọng tâm của khoá học sẽ bao gồm sự hình thành của cộng đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ, sự lớn mạnh về chính trị, kinh tế và xã hội trong khu Little Saigon, các sinh hoạt nhằm gia tăng sức mạnh chính trị, tinh thần chống cộng, vận động cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam và ảnh hưởng đối với các quan hệ về văn hoá, kinh tế và chính trị giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Mục đích của khoá học là để giúp các học sinh thuộc các ngành chính trị, xã hội học, khoa học xã hội và quan hệ quốc tế có thể tìm hiểu thêm về các sinh hoạt chính trị trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt và ảnh hưởng của cộng đồng Việt Nam đối với các hệ thống chính trị tại Hoa Kỳ.

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân hiện là Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove. Ông đã hoạt động nhiều năm trong các lãnh vực vận động chính trị nhằm gia tăng sức mạnh chính trị của cộng đồng, đấu tranh cho thuyền nhân Việt Nam cũng như vận động cho các quyền lợi chính trị, pháp lý và giáo dục cho cộng đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ cũng như vận động cho vấn đề tự do dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam. Luật Sư Lân tốt nghiệp Cử Nhân Chính Trị tại Đại Học UC Riverside, chuyên ngành về Quan Hệ Quốc Tế và Chính Trị Đông Âu, và Tiến Sĩ Luật Khoa tại Trường Luật Khoa UC Hastings tại San Francisco. Luật Sư Nguyễn Quốc Lân hiện đang hành nghề luật sư tại California từ năm 1991.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đài RFI của Pháp ngày 24-10-2019 có một bài viết, "Khủng bố trắng", vũ khí để Bắc Kinh bịt miệng những người đòi dân chủ Hồng Kông”. Rằng”Từ cuối tháng 8/2019, đã có ít nhất 8 nhà đấu tranh vì dân chủ Hồng Kông bị những toán người lạ mặt tấn công.
Khoảng đầu tháng 11/2019, chén thánh và nhiều cổ vật trong nhà thờ ở thị trấn Oloron-Sainte-Marie bị ba tên trộm đánh cắp.
Khoảng đầu tháng 11/2019, truyền thông nhà nước Triều Tiên cho rằng Washington đang thực hiện "chính sách thù địch" khiến các cuộc đàm phán trở nên khó khăn.
LA MORA - CBS đưa tin ngày 5 tháng 11: ít nhất 9 người Mỹ bị giết trong tranh chấp băng đảng tại miền bắc Mexico.
NEW DEHLI - Vào ngày Chủ Nhật 3 tháng 11, hàng ngàn người Ấn Độ ăn mặc sặc sỡ trầm mình tại sông Yamuna chảy qua thủ đô từ sáng sớm của lễ hội Hindu. Tín đồ ngoan đạo cầu nguyện cho dòng sông, trầm mình khấn hứa chào đón mặt trời lên.
BUTTS COUNTY - Công tố của Butts county cho biết: 1 người chết trong trận hỗn chiến tại Waffle House. Kẻ chửi mắng xúc phạm chủng tộc với cử tọa bị bắn tử thương sau khi gây ra cuộc ẩu đả hồi tối Halloween.
WASHINGTON - Cuộc xét xử Rogers Stone, cộng sự thân tín giúp việc vận động tranh cử của ứng viên Trump, bắt đầu tuần này tại tòa hình sự.
WASHINGTON - Trump Junior xác nhận thân phụ TT có thể tin cậy hoàn toàn vào 1 số ít trong nhóm cộng sự.
LOUDOUN COUNTY - Bên ngoài bản doanh tranh cử của đảng bộ DC tiểu bang Virginia chiều Chủ Nhật 3 tháng 11, cựu PTT Biden tiếp xúc cử tri tại bãi đậu xe để vận động giúp ứng viên cùng đảng trong cuộc bầu cử lập pháp tiểu bang trước cuộc bỏ phiếu ngày Thứ Ba 5-11.
WASHINGTON - Tronng lúc chu kỳ tuyển cử 2020 đang đến gần, tỉ lệ cử tri ủng hộ phe DC mở rộng ưu thế với TT Trump tại chức là đại biểu của đảng CH.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.