Hôm nay,  

Thứ Trưởng Csvn Tới Mỹ, Xin Gỡ Tên Khỏi Bảng Cpc

9/23/200400:00:00(View: 5768)

Washington DC ngày 22 tháng 9, 2004 -- Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam (CRFV).
Nhân cuộc họp liên quan đến tự do tôn giáo tại thượng viện Hoa Kỳ hôm ngày 21 tháng 9 chúng tôi có được gặp riêng đại sứ John Hanford và TS William Inboden, cố vấn đặc biệt của Bộ Ngoại Giao. Khi chúng tôi tỏ lời cám ơn hai ông về nỗ lực tự do tôn giáo cho toàn cầu; đặc biệt là bỏ nhiều công sức nghiên cứu để thi hành một quyết định tích cực: đặt Việt Nam vào danh sách các quốc gia đáng quan tâm đặc biệt. Hai ông rất khiêm nhượng cho biết đó chỉ là công việc đáng làm. Nếu ai ở vào vị trí của hai ông cũng sẽ làm như vậỵ Hai ông còn khuyến khích UBTDTG/VN bằng những lời cảm ơn đã cung cấp nhiều hồ sơ chính xác và cập nhật, giúp công việc của hai ông được dễ dàng hơn.


Đại sứ John Hanford và TS William Inboden còn cho biết sáng ngày 21-9-2004, thứ trưởng ngoại giao CS Hà Nội Lê Công Phụng, ông vua chối quanh về vụ cắt đất dâng biển, đã đến gặp đại sứ Hanford để than phiền về bản án CPC. Quí vị tại Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã trả lời vị "tà thần cắt đất dâng biển" rằng: " Chúng tôi đã loan báo đến chính phủ VN nhiều lần về vấn đề tự do tôn giáo. Chúng tôi đã tạo cho quí vị quá nhiều cơ hội. Nhưng rất tiếc, quí vị đã không đáp ứng. Tuy nhiên, đến lúc này cũng chưa muộn, nếu quí vị có thiện chí làm thăng tiến tự do tôn giáo cho người dân của quí vị, thì chúng tôi sẽ rất vui lấy tên VN ra khỏi danh sách các quốc gia đáng quan tâm đặc biệt".
Khi chúng tôi hỏi vị "tà thần cắt đất dâng biển Lê Công Phụng" phản ứng thế nào, thì Đại Sứ Hanford và TS Inboden chỉ cười và không trả lời.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Vào ngày 18/03/2021 vừa qua, Tiến sĩ Richard Darga, Khoa trưởng Giảng huấn tại Đại học Công lập Chicago đã đến chủ tọa lễ đúc kết Khóa III chương trình Anh ngữ Quốc tế (IEL-International English Language) được tổ chức trực tuyến tại Hoa Kỳ dành cho các học viên người Việt chuẩn bị thi TOEFL hay IELTS để nhập học chương trình thạc sĩ tại Chicago.
Giữ im lặng trước nhân viên công lực để không bị rơi vào tình trạng tự buộc tội mình mà không biết là quyền hạn hiến định đối với các nước dân chủ pháp trị, nhưng tại Việt Nam người giữ im lặng bị chụp mũ là mắc bệnh tâm thần rồi đưa vào bệnh viện tâm thần như trường hợp nhà hoạt động nhân quyền Trịnh Bá Phương, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 22 tháng 3 năm 2021.
Ông Trần Nguyên Chuân đã bị tòa án tỉnh Daklak kết án 6 năm rưỡi tù giam với tội danh “hoạt động lật đổ chính quyền” hôm 19 tháng 3 năm 2021, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Sáu.
Lại có thêm nhà báo Trần Thị Tuyết Diệu với bút danh Diệu Anh bị tòa án CSVN tại tỉnh Phú Yên sắp xử về tội bị cáo buộc là “tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 18 tháng 3 năm 2021.
Các tổ chức người Việt và người Mỹ gốc Á trên khắp nước Mỹ đã lên án chuyến bay trục xuất người gần đây tới Việt Nam, cho rằng việc trục xuất những người tị nạn là một điển hình khác của bạo lực chống người Á Châu, theo bản tin của Al Dia News cho biết hôm 16 tháng 3 năm 2021.
2 người tại Việt Nam đã có các triệu chứng dị ứng nghiêm trọng sau khi chích ngừa thuốc AstraZeneca để ngừa Covid-19, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 15 tháng 3 năm 2021.
Bốn người, gồm bà Vũ Thị Kim Phượng- 51 tuổi; ông Lê Văn Lạc- 55 tuổi; bà Nguyễn Thị Kim Duyên 43 tuổi và ông Lê Văn Sang- 49 tuổi, đã bị tòa án tỉnh Bình Phước, Việt Nam kết án tù từ 5 năm tới 13 năm hôm 11 tháng 3 năm 2021 về tội “hoạt động lật đổi chính quyền,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường trình hôm 12 tháng 3 năm 2021.
Lại có thêm một Facebooker, Trần Quốc Khánh, 61 tuổi, bị công an CSVN ở tình Ninh Bình, miền Bắc VN, bắt tạm giam vì bị cáo buộc “xuyên tạc, phỉ báng chính phủ,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 10 tháng 3 năm 2021.
Trong phiên xử phúc thẩm vụ án Đồng Tâm, tòa án tại Hà Nội đã giữ nguyên bản án sơ thẩm cho 6 người kháng án, mà trong đó có 2 bản án tử hình cho 2 người con tranh của cụ Lê Đình Kình, một bản án chung thân, một bản án 16 năm tù, một bản án 13 năm tù, và một bản án 6 năm tù, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) tường thuật hôm Thứ Ba, 9 tháng 3 năm 2021.
Sáu người kháng cáo trong vụ án Đồng Tâm đã được đem ra xử phúc thẩm tại Hà Nội hôm 8 tháng 3, mà trong đó các luật sư của những bị cáo đã chỉ trích các thủ tục bất công của tòa án CSVN, gồm việc tịch thu biên bản tự đánh máy và không cho hỏi những vấn đề của vụ án, không cho gọi nhân chứng, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Hai, 8 tháng 3 năm 2021.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.