Hôm nay,  

Csvn Báo Nguy, Tranh Chấp Đất Tăng Vọt

04/04/200100:00:00(Xem: 6796)
HÀ NỘI - Nhật báo Nhân Dân, cơ quan ngôn luận của đảng CSVN, trích thuật quyết nghị ban hành sau phiên họp hàng tháng của Nội Các hôm Thứ 5 tuần qua, theo đó tranh chấp ruộng đất đang gia tăng ở miền Nam, và kêu gọi các tỉnh miền Nam giải quyết các tranh chấp bằng thương lượng.

Bài báo quy trách tình trạng trên về sự kém hiểu biết luật pháp của dân thường, và sự đáp ứng chậm chạp cuả các viên chức chính quyền, ngoài ra, đã có những thông tin sai lạc về chính sách giải quyết tranh chấp ruộng đất dẫn tới những hiểu lầm.

Trong năm qua, các nhóm nông dân đã nhiều lần tổ chức biểu tình ở Saigon và Hà Nội đòi giải quyết các tranh chấp ruộng đất và truyền thông chính thức của chế độ quy trách đợt phản kháng của người Thượng ở cao nguyên miền Trung cho vấn đề ruộng đất.

Tháng qua, Thủ Tướng CSVN Phan Văn Khải cũng ra lệnh cấm nông dân biểu tình trước ngày khai mạc Đại Hội 9 của đảng CSVN.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cộng Sản Việt Nam hôm 25 tháng 11 đã công bố Bạch Thư Quốc Phòng không những giữ lập trường 3 không mà còn thêm một không nữa, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 25 tháng 11.
Xác của 39 nạn nhân chết trong thùng lạnh của xe tải tại Anh vào tháng trước sắp được đưa về Việt Nam, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 25 tháng 11.
Theo quy định mới, kể từ ngày 1/1/2020, các hãng hàng không không được thuê máy bay đã xử dụng quá 10 năm, tính từ ngày xuất xưởng đến thời điểm nhập vào Việt Nam
Một thanh niên tại tỉnh Nghệ An đã bị bắt giam cì tội “phát tán tài liệu nhằm chống nhà nước,”
Chuyện người dân bị bắt vào đồn công an và rồi chết trong đó vẫn tiếp tục diễn ra tại VN qua việc tài xế Đăng Thanh Tùng vừa chết trong đồn công an tỉnh Hà Nam hôm 21 tháng 11
Để tặng thầy, cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nhiều học sinh, sinh viên đã chọn mua dụng cụ, vật liệu về xếp hoa hay cắt giấy làm thiệp thay vì ra tiệm mua món quà gói sẵn, theo báo
Tại Sài Gòn, dù gần cả tháng nữa mới đến ngày 24/12 nhưng nhiều trung tâm thương mại, nhà sách, cửa hàng, điểm bán đồ trang trí Giáng sinh đã bắt đầu nhộn nhịp khách tham quan, mua sắm
Một ông VN vì muốn phi tang tài liệu giả sổ đỏ mà đã đốt đài phát thanh huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai tại Việt Nam,
Nhà báo độc lập Phạm Chí Dũng là Chủ Tịch Hội Nhà Báo Việt Nam Độc Lập đã bị bắt và khởi tố về tội “tuyên truyền chống nhà nước,”
Việt Cộng đã không cho Linh Mục Nguyễn Đình Thục sang Nhật để dự lễ Đức Giáo Hoàng Francis, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 21 tháng 11 năm 2019.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.