Hôm nay,  

1 Db Mỹ Gửi Thư Cho Khải Phản Đối Đàn Aùp Tôn Giáo

1/20/200100:00:00(View: 7524)

WASHINGTON (VNN) -Trước sự đàn áp thô bạo các tôn giáo ở Việt Nam, Dân Biểu Hoa Kỳ Tom Delay đã chính thức gửi thư cho Phan Văn Khải, Thủ tướng CSVN, để phản đối hành động này. Sau đây là nguyên văn lá thư của Dân Biểu Tom Delay:
"Ngày 17 tháng Giêng , năm 2001
Kính gửi Ngài Phan Văn Khải,
Thủ Tướng Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
1 Bách Thảo, Hà Nội
Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
Kính thưa Thủ Tướng,
Tôi viết lá thư nầy cho Ngài để nói lên những quan tâm của tôi đối với những hành động vừa qua của quý quốc nhằm chống lại những phát biểu đòi Tự Do Tôn Giáo cho Việt Nam.
Mới đây, tổ chức Liên Minh Việt Nam Tự Do đã chuyển đến tôi, việc đòi hỏi của của Linh Mục Công Giáo Nguyễn văn Lý, Giáo xứ Nguyệt Biều, Huế. Cùng lúc, tôi cũng đã nhận hiều báo cáo liên hệ đến việc nhà nước quý quốc đã từng quấy nhiễu Linh Mục Nguyễn văn Lý bằng nhiều cách, kể cả cắt dây điện thoại, và đe dọa bắt giam Linh Mục Lý . Mặt khác, nhân viên thuộc lực lượng an ninh của quý quốc cũng đã, bắt giữ và hành hung nhiều nhân vật lãnh đạo Phật Giáo Hòa Hảo tại tỉnh An Giang mà không có bất cứ một án lịnh nào cả .Các Ông Lê quang Liêm và Ông Hà Hải, là những nạn nhân trong số những người bị hành hung bởi một lý do đơn giản duy nhứt chỉ vì quý quốc muốn họ im tiếng.


Tôi biết Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam là thành viên của tổ chức quốc tế Liên Hiệp Quốc, và của bản Công Ước Quốc Tế Nhân Quyền. Những hành động hù dọa và đàn áp mới đây của quý quốc cùng lúc việc quý quốc nỗ lực mưu tìm một chỗ đứng trong thế giới sẽ không được ân huệ cứu xét
Tôi, hôm nay, lên tiếng đòi hỏi nhà nước Việt Nam chấm dứt ngay những hành động sau nầy nhằm bóp nghẹt tiếng nói lương tâm tôn giáo. Trong lúc Hoa Kỳ và Việt Nam xích gần nhau hơn trong Thương Ước và Mậu Dịch, Đồng Viện và tôi tại Quốc Hội Hoa Kỳ, sẽ theo dỏi tình trạng nầy rất cẩn trọng và chúng tôi hy vọng nhìn thấy được sự cải thiện trong chiều hướng mọi công dân đều được quyền phát biểu tự do tại Việt Nam. Cuối cùng chúng tôi tin rằng Tự Do Tôn Giáo và khả năng hành đạo theo tôn giáo mình là một quyền phổ thông, quyền nầy củng cố thực tế cơ cấu của xã hội.
Kính thư
Tom Delay
Dân Biểu Hoa Kỳ
- Bản sao kính gửi : Ngài Douglas B. Peterson, Đại Sứ Hoa Kỳ tại Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Một thương hiệu cà phê Việt Nam nhập cảng vào Hoa Kỳ đang bị thu hồi ở 3 tiểu bang Miền Đông Hoa Kỳ vì lý do thiếu nhãn thành phần... theo bản tin báo Tuổi Trẻ và Kiến Thức/Nhà Đầu Tư.
Việt Nam sẽ là đối tác mạnh nhất của Mỹ ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương, đó là phát biểu của người được TT Trump đề cử làm Đại Sứ Hoa Kỳ tại VN trong cuộc điều trần để được chuẩn thuận tại Ủy Ban Đối Ngoại Thượng Viện hôm 27 tháng 9 cho biết, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) tường thuật hôm Thứ  Ba.
Sau mấy chục năm đổi mới kinh tế, Việt Nam vẫn còn lẩn quẩn trong ngõ bí, khi nợ công ngày càng gia tănh nhanh, mà tính đổ đồng đầu người thì mỗi người dân phảigánh nợ cho chính quyền tới 22.5 triệu đồng, tương đương một ngàn đô la Mỹ, theo bản tin trên mạng vn.sputniknews.com trích thuật từ báo Dân Trí cho biết hôm Thứ Ba, 3 tháng 10.
Tính đến nay, BPSOS đã chuyển 8 danh sách gồm khoảng 180 quan chức nhà nước và đảng cộng sản Việt Nam đến Hành Pháp Hoa Kỳ để đề nghị trừng phạt theo Luật Magnitsky Toàn Cầu.
Bản tin VnExpress ghi rằng lý do 8.000 công nhân đình công vì không có nhà để xe: Phải gửi xe ở nhà dân với giá 100 nghìn đồng mỗi tháng, hàng nghìn công nhân ở Thanh Hoá nghỉ việc phản đối doanh nghiệp.
Du khách từ Hoa Kỳ tới Sài Gòn bị cảnh cáo rằng họ sẽ gặp nhiều nguy hiểm... Bản tin VOA ghi rằng Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Sài Gòn vừa cảnh báo công dân nước này về việc có rất nhiều báo cáo về các vụ đột nhập nhà riêng, trộm cắp, và cả hành hung nhằm vào cộng đồng ngoại kiều.
Hơn 80% sản lượng thanh long của Bình Thuận, “thủ phủ” của trái thanh long VN, được xuất khẩu qua Trung Quốc.
Trà sữa không phải mới lạ mà đã du nhập vào Việt Nam từ những năm 2000 với công thức đơn giản là trà và sữa trộn cùng các hạt trân châu. Tuy nhiên, từ những cửa hàng nhỏ lẻ tự pha chế với giá bán khá rẻ ngày đó, hiện trào lưu trà sữa lại bùng phát khi có sự tham gia của hàng chục thương hiệu trà sữa quốc tế, theo Vnexpress.
Lồng đèn truyền thống (phất bằng giấy bóng kiếng) bày bán dọc theo đường Lão Tử, quận 5 Sài Gòn.
Báo Lao Động ghi rằng vào lúc 7 giờ ngày 29.9, tất cả các công nhân (CN) Cty TNHH Dinsen Việt Nam làm việc ở khu B3, thuộc khuôn viên Cty TNHH PouYuen Việt Nam (Tân Tạo, Bình Tân, TPSG) đã trở lại làm bình thường sau 3 ngày ngừng việc yêu cầu sa thải tổ trưởng chuyền may liên quan trường hợp nam CN nhảy lầu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.