Hôm nay,  

1 Db Mỹ Gửi Thư Cho Khải Phản Đối Đàn Aùp Tôn Giáo

1/20/200100:00:00(View: 7546)

WASHINGTON (VNN) -Trước sự đàn áp thô bạo các tôn giáo ở Việt Nam, Dân Biểu Hoa Kỳ Tom Delay đã chính thức gửi thư cho Phan Văn Khải, Thủ tướng CSVN, để phản đối hành động này. Sau đây là nguyên văn lá thư của Dân Biểu Tom Delay:
"Ngày 17 tháng Giêng , năm 2001
Kính gửi Ngài Phan Văn Khải,
Thủ Tướng Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
1 Bách Thảo, Hà Nội
Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
Kính thưa Thủ Tướng,
Tôi viết lá thư nầy cho Ngài để nói lên những quan tâm của tôi đối với những hành động vừa qua của quý quốc nhằm chống lại những phát biểu đòi Tự Do Tôn Giáo cho Việt Nam.
Mới đây, tổ chức Liên Minh Việt Nam Tự Do đã chuyển đến tôi, việc đòi hỏi của của Linh Mục Công Giáo Nguyễn văn Lý, Giáo xứ Nguyệt Biều, Huế. Cùng lúc, tôi cũng đã nhận hiều báo cáo liên hệ đến việc nhà nước quý quốc đã từng quấy nhiễu Linh Mục Nguyễn văn Lý bằng nhiều cách, kể cả cắt dây điện thoại, và đe dọa bắt giam Linh Mục Lý . Mặt khác, nhân viên thuộc lực lượng an ninh của quý quốc cũng đã, bắt giữ và hành hung nhiều nhân vật lãnh đạo Phật Giáo Hòa Hảo tại tỉnh An Giang mà không có bất cứ một án lịnh nào cả .Các Ông Lê quang Liêm và Ông Hà Hải, là những nạn nhân trong số những người bị hành hung bởi một lý do đơn giản duy nhứt chỉ vì quý quốc muốn họ im tiếng.


Tôi biết Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam là thành viên của tổ chức quốc tế Liên Hiệp Quốc, và của bản Công Ước Quốc Tế Nhân Quyền. Những hành động hù dọa và đàn áp mới đây của quý quốc cùng lúc việc quý quốc nỗ lực mưu tìm một chỗ đứng trong thế giới sẽ không được ân huệ cứu xét
Tôi, hôm nay, lên tiếng đòi hỏi nhà nước Việt Nam chấm dứt ngay những hành động sau nầy nhằm bóp nghẹt tiếng nói lương tâm tôn giáo. Trong lúc Hoa Kỳ và Việt Nam xích gần nhau hơn trong Thương Ước và Mậu Dịch, Đồng Viện và tôi tại Quốc Hội Hoa Kỳ, sẽ theo dỏi tình trạng nầy rất cẩn trọng và chúng tôi hy vọng nhìn thấy được sự cải thiện trong chiều hướng mọi công dân đều được quyền phát biểu tự do tại Việt Nam. Cuối cùng chúng tôi tin rằng Tự Do Tôn Giáo và khả năng hành đạo theo tôn giáo mình là một quyền phổ thông, quyền nầy củng cố thực tế cơ cấu của xã hội.
Kính thư
Tom Delay
Dân Biểu Hoa Kỳ
- Bản sao kính gửi : Ngài Douglas B. Peterson, Đại Sứ Hoa Kỳ tại Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Chính quyền CSVN có phải muốn cho thuê đất tới 99 năm tại nhiều đặc khu cho ngoại quốc mà cơ hội TQ đạt được hợp đồng sẽ rất cao khi rút kinh nghiệm từ trước tới nay, nếu vậy thì là mối họa cho dân tộc,
Nếu ASEAN có thể thương lượng được để TQ chịu ký hiệp ước bất tương xâm thì cơ hội ổn định tình hình ở Biển Đông sẽ rất cao và đầy hy vọng, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 3 tháng 8.
Chỉ vì đăng hình ảnh về thảm họa môi trường Formosa mà báo Dân Việt tại VN đã bị chính quyền CSVN xử phạt 10 triệu đồng, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) hôm Thứ Tư cho biết.
Chính quyền Donald Trump trong thời gian qua đã lơ là trong việc quan tâm đến tình trạng vi phạm nhân quyền trên thế nói chung và tại Việt Nam nói riêng đã làm cho chính phủ Hà Hội
Có vẻ như chính quyền CSVN đang ráo riết thực hiện việc diệt trừ tham nhũng, chỉ là tới cao và sâu tới đâu thì chưa rõ, nhưng trước mắt đã thấy nhiều quan chức cao cấp bị bắt, như vụ bắt ông Trầm ?Bê và 15 người liên quan trong các vụ tham nhũng tại 4 ngân hàng VN mà bản tin của trang mạng Zing.vn đã loan tải hôm 1 tháng 8 cho biết
Câu chuyện ông Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc tại Đức đem về VN để chịu tội đã làm kinh ngạc nhiều người trong vài ngày qua, nhưng chi tiết về vụ bắt cóc quốc tế này được báo Đức tường trình mà bản tin Đài BBC thuật lại hôm Thứ Ba sau đây.
Bộ Thương Mại Hoa Kỳ đã tăng thuế tôm nhập cảng từ Việt Nam từ 1.16% lên 1.42% từ cuối tuần rồi, theo bản tin hôm Thứ Ba của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết.
Khi nghe tin Đảng CSVN cho biết ông Đinh Thế Huynh là Thường Trực?Ban Bí Thư đã bị bệnh và được thay thế bởi ông Trần Quốc Vượng, người ta không khỏi liên tưởng đến số phận ông
Trong cuộc họp các ngoại trưởng 10 nước ASEAN và Trung Quốc tại Manila vào ngày 6 tháng 8 sẽ chính thức thông qua khung sườn cho Bộ Quy ?Tắc Ứng Xử ở Biển Đông COC, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm Thứ Ba.
Bộ Công An nói rằng Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú. Tờ Thời Báo tại Đức nói rằng Trịnh Xuân Thanh bị một nhóm vũ trang bắt cóc ở Berlin và áp giaỉ về Việt Nam...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.