Hôm nay,  

Blogger Nguyễn Quang Lập Được Thả Về Nhà

11/02/201500:00:00(Xem: 4482)

Blogger Nguyễn Quang Lập được thả về nhà để tại ngoại hầu tra, theo tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) hôm Thứ Ba.

Bản tin VOA viết rằng, “Thân nhân của blogger Nguyễn Quang Lập cho biết, sau hơn hai tháng bị tạm giam và khởi tố theo điều 88 về tội Tuyên truyền chống nhà nước, hôm nay, 10/2, ông đã được tại ngoại hầu tra.

“Bà Hồ Thị Hồng, vợ của nhà văn Nguyễn Quang Lập cho VOA Việt Ngữ biết, chồng bà đã tự bắt taxi để đi về nhà.”

Bản tin VOA trích lời bình của tiến sỹ Jonathan London từ Đại Học Thành Thị Hồng Kong về vụ nhà báo Nguyễn Quang Lập được thả như sau:


“Trên Facebook cá nhân, tiến sỹ Jonathan London từ Đại học Thành Thị Hong Kong viết: “Chúc mừng Nguyễn Quang Lập, chúc mừng Việt Nam đã lên tiếng, chúc mừng ai trong chính quyền đã sửa sai (dù muộn hơn hai tháng). Hy vọng sự kiện rất tiếc này sẽ được ghi nhận là lần cuối cùng một người yêu nước phải chịu những điều kiện như này”.”

Bản tin VOA cũng lưu ý rằng, “Đây được coi là lần đầu tiên một blogger có tiếng nói trái chiều với nhà nước được cho tại ngoại trong khi bị điều tra và xét xử.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bản tin do Hội gửi tới trang Bauxite VN kể rằng vào sáng ngày 25/11/2014, Hội Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam đã làm lễ kỷ niệm một năm thành lập tại nhà thờ Kỳ Đồng, Dòng Chúa cứu thế Sài Gòn.
Bản tin RFA cho biết rằng đã có ít nhất 16 người Thượng vượt suối băng rừng từ Tây Nguyên của Việt Nam sang Campuchia tìm đến trại tiếp nhận người tỵ nạn,
HANOI/BEIJING -- Một ngày sau khi chính phủ Việt Nam quyết định cho phép bán nhà cửa, tài sản địa ốc cho người ngoại quốc,
Một bài phân tích vê cơ chế tại VN đã nêu sự thật ngay ở tưạ đề: “Còn gì để chờ đợi khi trước mặt là một đảng ù lì hại dân hại nước.”
HANOI -- Việt kiều đang bơm tiền về ào ạt để giúp đỡ gia đình, và cùng lúc là củng cô chế độ CSVN. Đó là lý do kiều mỗi đưa về VN mỗi năm đều tăng. Năm nay, tiền này tăng 20% so với năm ngoái.
Công an lạnh cẳng, ngăn chận nhưng buổi tọa đàm chủ đề “Cơ chế của LHQ về Bảo vệ Người bảo vệ Nhân quyền” vẫn thực hiện được tại Hà Nội.
Trong 2 tuần qua đã có Bốn người tử vong, hai bị thương trong những tai nạn lao động. Hơn 300 công nhân đình công vì bị đối xử ngặt nghèo.
Bản tin RFA viết rằng, “Hai phiên phúc thẩm đối với bốn người dân Dương Nội giữ đất diễn ra hôm nay 25 tháng 11 tại tòa án Nhân dân Quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.”
Và đây là một dự án về giáo dục. Người bị hăm dọa sát haạ là một Tiến sĩ, làm Giám đốc một Trung tâm trong một Viện hàn lâm của VN.
Báo Công An ND cho biết rằng hiện nay giá chè xuất khẩu Việt Nam thấp nhất thế giới. Chè tức là trà, nói theo giọng Bắc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.